Xuất xứ: Anh Quốc

Từng tham gia vào khóa huấn luyện đào tạo giáo viên tiểu học, nhưng Vivienne Westwood đã chuyển hướng sang thời trang sau khi gặp gỡ Malcolm McLaren - người đứng sau những thành công của ban nhạc punk & rock Sex Pistols. Nhờ sự dẫn dắt của ông, Viviennne đã cho ra đời nhiều bộ sưu tập mang phong cách nổi loạn, punk rock cũng như tạo nên một cuộc lột xác mạnh mẽ cho phong cách thời trang Anh quốc bằng series các cửa hiệu của cả hai. Năm 1983, bộ đôi tan rã và Vivien Westwood hoạt động độc lập. Cũng trong năm này, bà tạo tiếng vang lớn với bộ sưu tập "Witches" và cho ra mắt nhãn hiệu riêng.

Vivienne Westwood được mệnh danh từ “Nữ hoàng của sự nổi loạn” với vai trò tiên phong trong việc đem xu hướng Punk phá cách, có phần lập dị vào thời trang đầu những năm 1970. Thời trang của Vivienne nổi loạn, phong cách mặc chối bỏ mọi nguyên tắc. Bà sử dụng dây trói, kim băng, lưỡi lam, dây xích xe đạp… làm vật liệu trang trí cho quần áo may bằng chất liệu da bóng và cao su đi cùng phong cách trang điểm và làm tóc kỳ quái. Phóng túng, mạnh mẽ, nổi loạn… là những tính từ dùng để miêu tả về những thiết kế táo bạo của Vivien và phản ánh rõ rệt cá tính của người mặc. Không ai có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng lớn của bà và sức mạnh của thời trang trong việc truyền tải những thông điệp và sự thay đổi của xã hội.

Ghé thăm Website của Vivienne Westwood 

Tin thời trang
Thương hiệu Burberry chính thức thay đổi logo dưới thời Riccardo Tisci
Thay đổi mới về logo và hoạ tiết monogram chính thức đánh dấu bước đầu chuyển mình của thương hiệu Burberry từ khi Riccardo Tisci lên nắm quyền.
ELLE Team
Thế giới thời trang
Các nhà mốt hàng đầu "thay máu" và những mong đợi tích cực cho ngành thời trang thế giới
Thay đổi để tồn tại là quy tắc mà các thương hiệu lâu đời phải chấp nhận trong thời buổi thị trường ngành thời trang đang bão hoà như hiện nay.
ELLE Team
Tin thời trang
Thương hiệu Burberry công bố hợp tác với "Nữ hoàng nổi loạn" Vivienne Westwood
Sự hợp tác giữa hai thương hiệu danh tiếng Burberry và Vivienne Westwood trong bộ sưu tập giới hạn hứa hẹn sẽ đem lại nhiều bất ngờ cho giới mộ điệu.
ELLE Team
Thế giới thời trang
Kẻ sọc tartan, biểu tượng của những cuộc nổi loạn và sự tinh tế
Bạn đang tìm một họa tiết in thú vị, phong cách và không bao giờ lỗi thời? Câu trả lời đơn giản chính là: kẻ sọc tartan.
SP
Xem thêm...