Zuhair Murad được sinh ra trong một gia đình đạo Maronite ở Beirut. Một thời gian ngắn sau khi tốt nghiệp trung học, Zuhair Murad chuyển từ Beirut đến Paris nơi ông lấy được tấm bằng về thời trang.

Năm 1999, Murad ra mắt lần đầu tiên trên sàn diễn ở Rome với bộ sưu tập được đánh giá rất cao, cú hích đưa ông trở thành nhà thiết kế thường xuyên của các tuần lễ thời trang nước Ý.

Năm 1993, Murad mở cửa hàng thứ ba ở Beirut. Ông mở rộng các nhãn hàng của mình bao gồm dòng thời trang cao cấp haute couture, thời trang may sẵn, phụ kiện và kính mắt. Bên cạnh đó, các sản phẩm làm đẹp, nước hoa, đồ bơi, đồ lót và nội thất cũng đang được xúc tiến phát triển. Hai cửa hàng đã được mở, một ở Berut và một ở Paris tọa lạc ở những đại lộ danh tiếng nhất. Ông cũng sở hữu một phòng trưng bày ở Milan.

Những thiết kế nổi bật của Murad mặc định phải được nhắc đến chính là dòng haute coture. Những thiết thế tinh xảo, lấp lánh ánh kim, cực kì sang trọng và tôn dáng. Chính nhờ những bộ cánh được chăm chút đến từ chi tiết nên cái tên Zuhair Murad luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các mỹ nhân Hollywood trên thảm đỏ. Miley Cyrus từng mặc thiết kế của Murad tại lễ trao giải Oscar, Christina Aguilera, Jenifer Lopez tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng, Blacke Lively cũng từng mặc thiết kế của ông trong các buổi công chiếu phim cũng như ngay trong bộ phim Gossip girl đình đám cô thủ vai chính. Ông cũng từng thiết kế 5 bộ cánh cho vòng chung kết hoa hậu Pháp năm 2010. Danh sách còn nối dài với những cái tên đình đám như Kristen Stewart, Mariion Cotillard, Cheryl Cole, Fergie, công chúa Al – Taweel của Saudi Arabia... Gần đây nhất chính là bộ cánh xanh biển lộng lẫy lấy ý tưởng từ nàng Lọ Lem mà Lý Băng Băng diện trên thảm đỏ liên hoan phim Cannes.