Alan Dương – Ham làm nhưng cũng ham chơi

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/05/2014 15:13:52

Đã có thời không có một party đình đám nào thiếu vắng Alan Dương, và Alan Dương cũng là một party planner đầy cá tính và sáng tạo. Vậy khi quay về cân bằng với đời sống gia đình thì như thế nào?

-000

Trước mặt tôi là người phụ nữ sắp làm mẹ, nét cười tươi tắn, gương mặt ánh lên niềm hạnh phúc không thể che giấu – Alan Dương, người sáng lập và Giám đốc Mosaique Decoration. Chưa đầy một tháng nữa, gia đình chị sẽ chào đón thành viên mới. Như mọi bà bầu khác, chị dứt khoát từ chối chụp hình, và chúng tôi sử dụng những tấm hình chụp chị trước đó. Âu cũng là một cách giữ “kiêng cữ”, nhưng tôi nghĩ, biết đâu sau này chị sẽ vui sướng khi được thấy mình trong dáng vẻ đầy viên mãn ngày hôm nay.

Alan của hiện tại và của những năm mới thành lập Mosaique Decoration có khác nhau nhiều không?

Về cơ bản thì không có sự khác biệt gì nhiều lắm. Tôi thấy mình bây giờ là sự tiếp nối của bản thân nhiều năm về trước – ham làm nhưng cũng ham chơi không kém. Chơi nhiều quá hay làm nhiều quá đều không hay, nên tự tôi đã biết cân bằng cuộc sống ngay từ khi còn rất trẻ.

Tôi nhớ hồi 19 tuổi, còn là sinh viên tôi đã làm một lúc ba công việc, nhưng vẫn có thời gian shopping, làm đẹp, khiêu vũ, mà tôi thì vốn mê khiêu vũ lắm (cười)! Khác biệt duy nhất bây giờ là tôi ưu tiên thời gian cho việc chuẩn bị làm mẹ, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo hệ thống của mình chạy tốt.

Chị từng tâm sự rằng, mình yêu những thứ cổ kính, những sắc màu tươi sáng, yêu nghệ thuật và thời trang hiện đại nên đưa tât cá các yếu tố này vào các thiết kế của Mosaïque. Liệu sán phẩm chị làm ra, với tình yêu “đa chiều” và cá tính như vậy, khách hàng có dẻ tiếp cận không?

Mosaique là những mảnh nhỏ ghép lại với nhau, dù là một bức tranh hay một sản phẩm trang trí nội thất, nó phải tuân thủ những nguyên tắc mà chúng tôi đưa ra về chất liệu, màu sắc, phong cách, mang tinh thần của đời sống đương đại, bắt nguồn cảm hứng từ văn hóa truyền thống Việt Nam.

Nhìn chung, khách hàng khi đã tìm đến Mosaique Decoration đều có gu thẩm mỹ khá tương đồng. Với những khách hàng quá bảo thủ, tôi sẽ từ chối ngay từ đầu, bởi nếu làm theo phong cách khác, chưa chắc chúng tôi đã làm tốt.

Nhóm thực hiện

Bài: Hằng Nguyễn – Ảnh: NV cung cấp


ELLE Voice