Cựu người mẫu Minh Anh – Một thời đẹp đẽ

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/05/2014 15:15:01

Cựu người mẫu Minh Anh, người phụ nữ bước qua ngưỡng tuổi 30, cuộc đời gặp không ít sóng gió, ắt hẳn có nhiều điểu để chia sẻ…

-000

Trước khi đến gặp Minh Anh, tôi không có thông tin gì về cựu người mẫu này, ngoài việc quán ID Cà phê của chị được nhiều người yêu thích. Qua bạn bè, tôi có thể thu thập được nhiều thông tin về chị hơn, nhưng tôi không muốn khai thác những thông tin có sẵn.

Tôi nghĩ một phụ nữ bước qua ngưỡng tuổi 30, cuộc đời gặp không ít sóng gió, ắt hẳn có nhiều điều để chia sẻ. Tôi quyết định tìm đến chị với một niềm tin vô điều kiện. Và, buổi trò chuyện với chị đã đánh cắp nguyên buổi chiều của chúng tôi.

Một Minh Anh đang ngồi ngay trước mắt tôi với phong thái cực kỳ nhanh nhẹn, năng động, cởi mở và có chút “tinh tướng”, khác hoàn toàn với những hình ảnh của chị trên báo chí – xinh đẹp, hiền dịu, trầm tính. Không biết đâu mới là bản tính thật của chị?

Đây không phải là lần đầu tiên tôi nghe nhận xét này. Thật ra, người mẫu chụp ảnh là một công việc. Và bạn thấy đó, style chụp hình của Việt Nam những năm đó chuộng vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết, dịu dàng. Yêu cầu công việc cần tôi thể hiện một hình ảnh như thế. Còn tôi trước mặt bạn là thật nhất: thẳng thắn, bộc trực. Xuất thân từ vận động viên thể thao nên dĩ nhiên, hiền dịu như một tiểu thơ không phải tính cách của tôi rồi.

Vả lại, bây giờ tôi đã hơn 30, có gia đình và hai đứa con, tôi đâu thể cứ hồn nhiên như thuở 20.

Có cảm giác như làm người mẫu với chị chỉ là một cái nghề như bao nghề khác chứ đó không phải là đam mê của chị?

Người mẫu đó là một nghề và tôi có thế mạnh cũng như khả năng trong công việc này nên mọi việc khá thuận lợi. Nhưng như bạn thấy đó, tôi đã rời xa nó một cách rất nhẹ nhàng và chưa bao giờ cảm thấy nuối tiếc. Mười năm vừa qua là khoảng thời gian bình yên nhất trong cuộc sống của tôi.

Nhưng tôi vẫn yêu thời trang lắm. Rời Việt Nam, tôi sang Singapore mất đến 3 năm học ngành thời trang tại trường Nanyang Academy of Fine Arts. Học thiết kế thời trang, học kinh doanh và tiếp thị thời trang, xu hướng, cách xếp đặt một cửa hàng, chiến lược phát triển, chất liệu, kỹ thuật may…

Nhóm thực hiện

Bài Nguyệt Phạm – Ảnh Tuấn Ngọc – Tổ chức Anh Thư 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Voice