Đỗ Nguyễn Hải Yến & Hạnh Thủy – Lụy một chút…

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/05/2014 15:14:00

Trong tình yêu, luôn mang theo một chiếc bút xóa để xóa đi những thứ cần phải xóa, có phải là sự thỏa hiệp, nhún nhường đàn ông? Sự thỏa hiệp đó có phải là nỗi lo sợ mất đi người mình yêu hay là bước lùi để hoàn thiện mình hơn?

-002

Với diễn viên Hạnh Thúy, một phụ nữ đã có gia đình, có con, cái nhìn về sự nhẫn nhịn, hi sinh của người đàn bà khi yêu hoàn toàn khác biệt với Đỗ Nguyễn Hải Yến, một phụ nữ độc thân, đang là Giám đốc Marketing công ty Vietnam Online Network. Nhưng ở hai người phụ nữ này vẫn có nhiều điểm tương đồng.

Gia đình không phải là phép thử

Hạnh Thúy:  Bản thân tôi nhận thấy, phụ nữ thời nào cũng vậy, khi đã yêu, họ thường hi sinh vô điều kiện, họ luôn ở phía cho đi nhiều hơn. Họ chấp nhận sự lùi lại như một phần bản năng đàn bà. Và dường như bao giờ “lùi một bước” cũng khiến “trời yên biển lặng”… Thực ra khi lùi lại một bước, họ đã tiến xa ba bước đó chứ!

Tuy nhiên, đa số phụ nữ thường “than thở” với nhau là dường như, những người đàn ông của họ không đủ nhạy cảm để nhìn nhận và đánh giá đúng sự hi sinh của người phụ nữ và trân trọng sự hy sinh đó. Để tránh thất vọng, tôi luôn nghĩ, trong mối quan hệ vợ chồng, mình phải luôn mang theo một chiếc bút xóa, để xóa đi những thứ cần phải xóa.

Đỗ Nguyễn Hải Yến: Chị Hạnh Thúy nè, nếu trong cuộc sống gia đình, chúng ta luôn mang theo một cây bút xóa thì có phải là chúng ta đang thỏa hiệp không? (Cười)

Hạnh Thúy: Khi hai người đang yêu nhau, mọi thứ sẽ khác với khi họ cùng bước vào cuộc sống hôn nhân. Gia đình không phải là một phép thử, khi đã chọn lựa rồi, không thể ngẫu hứng thử nghiệm rồi chọn lựa lại. Ở đó, luôn có sự thỏa hiệp, sự nhường nhịn, chấp nhận những điều không hoàn hảo ở người kia…

Phải dùng lý trí để cân nhắc xem điều gì là cần thiết, điều gì là không? Nếu thỏa hiệp mà khiến mọi thứ tốt hơn thì cũng nên thỏa hiệp lắm chứ? Hải Yến không nghĩ vậy sao?

Chấp nhận nhường bước nhưng không đánh mất bản thân

Đỗ Nguyễn Hải Yến: Khi nhìn một người phụ nữ đảm nhận vị trí quản lý, người ta thường nghĩ họ là người quen lãnh đạo, quen quản lý, trong tình yêu, chắc họ cũng vậy – luôn chủ động giành “phần hơn”. Nhưng, thực tế không phải lúc nào cũng vậy.

Nếu yêu bằng bản ngã, tôi có lẽ sẽ khó tìm được một gia đình hạnh phúc. Nên trong tình yêu, tôi cố gắng, lùi lại một bước trước người đàn ông của mình. Thật ra, có những trường hợp tôi nhận ra nếu mình hơn “đối phương” thì cũng sẽ không được gì, lại càng không khiến người ta yêu mình nhiều hơn. Trái lại, còn có thể dẫn đến sự đổ vỡ.

Dĩ nhiên, sự lùi lại đó chỉ nằm trong một giới hạn nào đó, khi cả hai người còn tôn trọng lẫn nhau. Khi đi quá giới hạn thì đã không còn là bản thân mình nữa, đã mất đi bản ngã của mình. Tôi sẽ không chấp nhận việc đánh mất hoàn toàn bản thân mình vì một ai đó. Và, trong lúc lùi lại, tôi sẽ thể hiện bằng hành động và lời nói để đối phương thấy rằng tôi rất yêu quý người đó, và muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ.

Tôi làm những điều này không phải cho bản thân tôi, cho bản thân người đó, mà là “cho chúng ta”, cho tình yêu giữa hai người. Tôi tin, những người đàn ông thông minh, tử tế và có đạo đức, họ sẽ thấu hiểu điều này. Người phụ nữ chấp nhận sự lùi lại không phải vì cô ấy ngu dại, mà bởi cô ấy muốn xây dựng những gì tốt đẹp nhất cho mối quan hệ của hai người.

Nhóm thực hiện

Bài: Thiên Bình – Ảnh: Ngô Tân


ELLE Voice