Nguyễn Thị Thu Thủy – Tôi đã từng lạc lõng và chới với

Đăng ngày:

Theo chị Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Giám đốc điều hành trường Quốc tế Úc – Sài Gòn (AIS): “Tôi đã có công việc, đã có chồng và con. Tôi nghĩ, vậy tiếp theo sẽ là gì? Chồng con đối với tôi quan trọng, nhưng nếu cuộc đời chỉ có thế thì thật nhạt nhẽo như ăn phở mà không có gia vị…”

-001

Chị học về kinh tế, đã từng làm cho các công ty nước ngoài về báo hiểm, bât động sán, in bao bì. Và hiện nay chị đang là Giám đốc điều hành Trường quốc tế Úc Sài Gòn – AIS. Quá là một hành trình thú vị!

Tôi học về kinh tế, sau khi ra trường thì đi làm cho các công ty nước ngoài. Khi đi làm thuê thì bạn sẽ không gặp phải những rủi ro về tài chính, nhưng lại bị hạn chế ở sự tự do. Việc mở trường AIS là một cái duyên.

Khoảng 10 năm trước, tôi có nhu cầu cho con đầu lòng đi học ở một trường mầm non tốt nhưng không thể tìm ra một trường mà mình có thể yên tâm gửi con vào đấy. Năm 2001, tôi tình cờ biết rằng cơ sở 21 Phạm Ngọc Thạch của RMIT đang trống sau khi trường chuyển về quận 7. Thế là rất tự nhiên, chúng tôi hình thành ý tưởng từ năm 2003 và chăm chút để nó thành hiện thực vào năm 2006. AIS may mắn được bạn bè tin tưởng và yêu thương từ những ngày đầu tiên.

Chị gặp chồng mình như thế nào?

Chồng tôi là một luật sư người Úc. Chúng tôi gặp nhau rất tình cờ. Bạn của anh ấy thích cô bạn thân của tôi và rủ cô ấy đi ăn. Tôi được rủ đi cùng để làm đồng minh và gặp anh trong buổi cơm tối đó. Cô bạn tôi và anh chàng kia thì chỉ gặp nhau đúng một lần đấy, còn chúng tôi thì đã đi chung với nhau được mười năm, và đã có 2 bé trai và 1 bé gái.

Chị đang có một gia đình ấm cúng, một công việc vừa ý, vây về bán thân mình, chị có hài lòng không ?

Thực ra không ai nghĩ mình hoàn hảo và ngừng mơ ước được hoàn thiện. Là phụ nữ lại càng thích mình luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Khi muốn có một cái mũi xinh hơn, một cái eo thon hơn là khi người ta chưa tự tin và muốn nhận được sự chú ý hoặc yêu thương.

Ngày trước tôi cũng từng nhuộm tóc, thích có những thay đổi để đẹp hơn nhưng bây giờ tôi chọn hình ảnh của mình như hiện tại: khỏe mạnh và hạnh phúc. Có nhiều cách để đẹp hơn và giải phẫu thẩm mỹ chỉ là một trong số đó. Bạn có thể đọc sách để mở mang đầu óc, đi chơi để thư giãn và có những thú vui riêng để tận hưởng cuộc sống.

Khi thấy tự tin và chủ động trong cuộc sống thì bạn sẽ toát ra sức sống và vẻ đẹp đó. Tôi cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có, với gia đình và những người bạn. Tôi chọn hiện tại.

Ai cũng trải qua thời kỳ chênh vênh hoặc bất an của mình. Lúc nào chị cảm thấy mình bị lạc hướng nhất?

Là khi tôi mới lấy chồng và chuyển vào TP.HCM. Khi đó tôi thấy lạc lõng và chới với vô cùng. Chồng đi làm tối ngày. Tôi thì lạ lẫm với mọi thứ: đường phố, thức ăn, con người và thói quen ở đây. Tôi bắt đầu tự hỏi: Mình là ai? Mình muốn gì? Giá trị của mình nằm ở đâu?

Rồi tôi sinh em bé đầu tiên và thấy vững vàng hơn một chút vì mình có mục đích để quan tâm và được mọi người quan tâm hơn. Thế nhưng sau khi có bé thứ hai, cảm giác mông lung, hụt hẫng lại đến. Tôi đã có công việc, có chồng và con. Tiếp theo sẽ là gì? Chồng con đối với tôi quan trọng nhưng nếu cuộc đời chỉ có thế thì thật nhạt nhẽo như ăn phở mà không có gia vị.

Tôi còn nhớ mình cứ phải hỏi những người bạn vui vẻ xem họ làm gì, đi đâu để mình thử xem có vui như họ không. Và chính họ đã cho tôi động lực để đặt những suy nghĩ đầu tiên về sự nghiệp của riêng mình. Tôi nghỉ việc ở công ty. Tôi biết khả năng của mình, tôi biết tôi muốn gì và sẽ làm gì để thấy được tự do, tự chủ. Tôi sẽ sống vì bản thân tôi để cảm thấy mình có giá trị hơn.

Chồng chị đóng vai trò như thế nào trong những bước đi của chị?

Sẽ có người cười khi tôi bảo là anh ấy không đóng vai chính nào cả (cười). Anh là người kỷ luật, chỉn chu và rõ ràng. Trong khi tôi lại là người mơ mộng, đam mê và tiềm ẩn sự nổi loạn! Nhưng chúng tôi là một cặp và bổ sung tốt cho nhau.

Nhóm thực hiện

Thực hiện Thanh Vân  – Ảnh Xuân Hiến 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more
Cập nhật thông tin mới nhất
Nhiều ưu đãi, quà tặng đặc biệt
Cơ hội tham dự những sự kiện của ELLE
x