PV Nhà thiết kế thời trang trẻ Nguyễn Hoàng Tú

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/05/2015 21:46:08

Nhà thiết kế trẻ Nguyễn Hoàng Tú từng gây ấn tượng tại cuộc thi Project Runway 2013 khi lọt vào top 12, rồi trở thành thí sinh Việt Nam duy nhất lọt vào Top 12 của cuộc thi thiết kế thời trang Audi Star Creation năm 2014. Sau khi tham gia ELLE Fashion Show Xuân Hè 2015, Nguyễn Hoàng Tú trở thành một trong những điểm sáng của thế hệ thiết kế trẻ với sở trường ráp nối và kỹ thuật 3D điêu luyện. ELLE Việt Nam gặp lại Nguyễn Hoàng Tú để nghe anh tâm sự nhiều hơn về những dự định thú vị của mình.

Nhà thiết kế thời trang Nguyễn Hoàng Tú

Nhà thiết kế thời trang Nguyễn Hoàng Tú

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Nguyễn Hoàng Tú khi tham gia ELLE Fashion Show Xuân Hè 2015 cách đây gần 6 tháng là gì?

Tôi có quá nhiều kỷ niệm “đầu tiên” với ELLE Show Xuân Hè 2015. Đó là lần đầu tiên tôi chính thức giới thiệu một bộ sưu tập, lần đầu tiên được đem đến người yêu thời trang một cái nhìn mới từ một nhà thiết kế mới. Hầu hết là những điều đầu tiên trong sự nghiệp nên có những điều rất tốt cũng như những thứ rất tệ, nhưng tất cả đều làm nên một trải nghiệm sâu sắc mà tôi không bao giờ quên…! Và tôi đặc biệt ấn tượng với các anh chị bên ELLE Team, rất chuyên nghiệp và luôn giúp đỡ chúng tôi hết mình.

Xem thêm: BST Xuân Hè 2015 của Nguyễn Hoàng Tú

Tuy được xem là một nhà thiết kế thời trang trẻ, Tú cũng đã có thời gian làm việc trong ngành thời trang khá lâu. Vậy phong cách thiết kế mà bạn đang muốn hướng đến là gì?

Phong cách thời trang Tú hướng đến là sự đơn giản nhưng tinh tế, chú trọng nhiều đến kỹ thuật. Đây cũng chính là thế mạnh của Tú, luôn đưa những chi tiết đặc biệt trong sự tối giản.

Trong 6 nhà thiết kế thời trang tham dự ELLE Fashion Show vừa rồi, Tú là người có vẻ im lặng nhất, với những bước đi chậm và chắc, mang tính chất thăm dò. Đó có phải là cách chuẩn bị của bạn cho những dự án lớn quan trọng không?

Có vẻ như sự non trẻ cũng ảnh hưởng ít nhiều đến bước đường sự nghiệp của tôi. Tôi luôn cảm thấy còn nửa vời với công việc, tôi luôn muốn được bay nhảy khắp nơi để tìm cảm xúc  và cảm hứng sáng tác.  Tuy nhiên, im lặng không có nghĩa là mình không bước đi, nhưng ở tuổi đang được tiếp thu mạnh, tôi nghĩ mình có được nhiều lợi thế thì nên trau dồi kiến thức nhiều hơn. Sẽ không bao giờ là quá muộn nếu mình biết được mục tiêu và biết mình muốn gì, và để có được nó mình phải làm gì trong vòng bao lâu.

Giữa rất nhiều nhà thiết kế thời trang trẻ và tài năng hiện nay, Tú nghĩ mình có điểm gì đặc biệt giúp bạn có thể nổi bật và được mọi người biết tới?

Hiện nay theo Tú thấy, thời trang Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực nhờ sự chuyên sâu của các NTK. Mỗi người luôn đưa ra những thế mạnh riêng để sản phẩm thời trang được tiếp cận với hiệu quả với đối tượng khách hàng của mình. Tú cũng vậy, điểm mạnh của Tú là đưa những đường cắt lạ, những chi tiết 3D trên những form dáng đơn giản để người mặc cảm nhận được sự độc đáo nhưng vẫn gần gũi. Tú tin chắc đây là điểm làm bản thân mình có được những nét riêng biệt.

 

BST Xuân Hè 2015 của Nguyễn Hoàng Tú

Một thiết kế trong BST Xuân Hè 2015 của Nguyễn Hoàng Tú

Khi tham gia Audi Star Creation và lọt vào Top 12, Tú cảm nhận thế nào về sân chơi quốc tế này?

Lần đầu tiên được vào chung kết một cuộc thi lớn trong khu vực châu Á, thật sự đây là một cơ hội và suy nghĩ mang nặng sự trọng trách. Chính vì thế Tú đã làm đúng theo những tiêu chuẩn mình đặt ra, không xề xòa vì các thí sinh khác mang đến những sản phẩm rất tinh tế. Nằm trong khuôn khổ tuần lễ thời trang Singapore nên khâu tổ chức thực sự làm Tú khâm phục về sự trình tự và chuyên nghiệp. Ban giám khảo kỹ lưỡng đến từng chiếc cúc vải. Nhờ cuộc thi này, Tú đã rút ra được cho mình rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Bạn đã học hỏi được gì từ những “đối thủ” trong cuộc thi?

Các “đối thủ” trong cuộc thi thì rất hòa đồng, sẵn sàng chia sẻ với nhau về những kỹ thuật, thời gian làm sản phẩm cũng như những rắc rối mang lại. Tú nhận thấy hầu hết sản phẩm của các bạn và cả của Tú đều… “cưng” hết mức!

Tú có định ra mắt một thương hiệu thời trang riêng cho mình hay không?

Tú đang có ý định cho ra mắt nhãn hiệu thời trang mang tên mình. Toàn bộ kế hoạch cũng như ý tưởng thiết kế cho BST đã hoàn thành, chỉ đợi những yếu tố khác là sẽ được tung ra ngay (cười).

Trong thời gian hiện tại, có dự án nào khiến bạn cảm thấy hứng thú và chờ đợi nhất không?

Sắp tới, Tú sẽ tạm gác lại công việc cá nhân sang một bên để thực hiện ý tưởng kết hợp với thương hiệu TheBlueTshirt. Đây là một ý kiến khá hay để đem sản phẩm của Tú đến gần người tiêu dùng hơn. Mọi người sẽ được khoác lên người những bộ trang phục tinh tế trong sự tối giản với mức giá hết sức ưu đãi. Vì thế, Tú đã dung hòa giữa TheBlueTshirt và Nguyễn Hoàng Tú lại để đảm bảo các bạn sẽ thật sự hào hứng và muốn sở hữu chúng. Cùng đợi nhé!

Cảm ơn Nguyễn Hoàng Tú về những chia sẻ vô cùng thú vị này!

Xem thêm: Những mẫu thiết kế đẹp nhất của 6 NTK tham gia ELLE Fashion Show Xuân Hè 2015

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Liên Chi

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

ELLE Voice