[ELLE Voice] Hà Trúc: “Tìm tình yêu từ những điều giản dị”

Đăng ngày:

Hình ảnh đẹp cộng với nội dung phong phú được chăm chút tỉ mỉ, Lê Hà Trúc hiện là travel/lifestyle blogger nổi bật với hơn 260 nghìn người theo dõi trên Instagram. Những khó khăn bởi đại dịch không khiến Trúc dừng lại. Cô vẫn tự học thêm nhiều điều mới mẻ và hào hứng lên kế hoạch cho tương lai.

Một vài năm trở lại đây, khi mạng xã hội phát triển mạnh, travel blogger nổi lên như một trào lưu, khi bất cứ ai chụp ảnh đẹp, photoshop giỏi, du lịch nhiều đều có thể trở thành blogger. Trúc nghĩ sao? Và bạn đã phải làm việc thế nào để tạo nên những nội dung hấp dẫn thú vị riêng cho mình?

Tôi nghĩ việc blogger du lịch ngày càng nhiều là một điều tốt. Điều tốt đầu tiên chính là sẽ có thêm nhiều nguồn tham khảo cho mọi người. Điều thứ hai là bản thân người blogger cũng có cơ hội để phát triển nghiêm túc với sở thích đi du lịch của họ. Và tôi nghĩ đã là sở thích, sở trường của mỗi người thì dù viết hay chụp ảnh hay photoshop thì đâu có cái nào quan trọng hơn cái nào. Quan trọng nhất là họ có lượng người theo dõi riêng vẫn luôn ủng hộ và yêu quý họ.

Riêng với tôi, tôi luôn xem blogger là một “nghề” nên thật sự bản thân đã rất chăm chỉ trong 3 năm qua. Tôi nghĩ để tồn tại trong thế giới mạng xã hội thì việc bạn hiểu được tuýp người theo dõi bạn thích gì, muốn gì rất quan trọng. Từ đó bạn mới có thể khai thác được nội dung mà họ muốn xem, và làm ra những sản phẩm được yêu thích và tương tác nhiều. Với blogger về du lịch, đó là những bài viết, những hình ảnh phục vụ cho tệp người theo dõi của bạn.

travel blogger Hà Trúc chia sẻ về dự định

Việc là một travel blogger đã mang lại cho Trúc những gì và công bằng mà nói, đã lấy đi của Trúc những gì?

Được nhiều người biết hơn và có thêm nguồn thu nhập là ưu điểm mà nghề blogger đã mang lại. Tôi cứ suy nghĩ mãi về việc nghề này đã lấy đi của tôi những gì, nhưng có lẽ là không. Tôi từng nghĩ việc bản thân phải “sống cẩn thận” hơn khi được nhiều người biết đến quá là mệt. Nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi lại thấy bình thường, cũng không còn nghĩ “sống cẩn thận” là một điều gì lớn lao. Tôi hài lòng.

Nhiều blogger chú tâm “sống ảo” nhằm thu hút lượng view và follower mà lướt qua giá trị của trải nghiệm thực sự. Trúc có thể chia sẻ quan điểm về điều này?

Tôi thấy bình thường. Có thể đó là phong cách hay sở thích của họ. Vấn đề đáng quan tâm ở đây là những người ủng hộ họ có thích thế không. Một khi còn có (nhiều) người ủng hộ, họ vẫn sẽ làm thôi.

travel blogger Hà Trúc chia sẻ về cuộc sống

COVID-19 đã ảnh hưởng thế nào đến công việc của một travel blogger? Trúc làm gì để thích nghi với cuộc sống “bình thường mới”?

Với một số ngành nghề như phi công, hướng dẫn viên du lịch hay blogger về du lịch, thời điểm đại dịch này xem như đóng băng. Tôi đã hủy gần như tất cả dự định trong năm 2020 và đầu năm 2021. Thế nhưng, với tôi không đi du lịch được không phải là mất hết tất cả. Tôi vẫn là một lifestyle blogger, vẫn chia sẻ cuộc sống hàng ngày về make-up, skincare, những bộ cánh thật xinh hay những món ăn ngon. Thật ra, tìm tình yêu từ những điều bình bị khác vẫn rất tuyệt.

Liệu đại dịch có khiến bạn thay đổi tư duy, suy nghĩ mà trước kia bạn đã từng rất chắc chắn về nó?

Tôi thấy mình có nhiều thời gian để làm những điều mà trước kia tôi luôn muốn làm, như học ngoại ngữ, học nấu ăn, đọc sách… Nhìn chung, tôi thấy mọi thứ không tệ như mình đã nghĩ, thậm chí còn thêm nhiều niềm vui nữa.

travel blogger Hà Trúc trải nghiệm mùa dịch

Địa điểm nào bạn nhất định sẽ đến hoặc quay lại khi đại dịch đã qua và mọi thứ bình thường trở lại?

Có hai nơi. Tôi muốn quay lại Nhật vì rất yêu cảnh sắc, văn hóa và con người đất nước này. Châu Âu là nơi tôi luôn muốn đến và lưu lại thật lâu để thoải mái tận hưởng cuộc sống ở đó.

Trúc hãy chia sẻ cho bạn đọc những hoạt động hay ho mỗi ngày trong thời gian ở nhà để giữ thái độ tích cực và bớt chứng… “cuồng chân”.

Tôi vẫn giữ thói quen dậy sớm làm việc như trước đây. Bên cạnh đó, tôi dành thời gian tập thể dục, xem phim và quay TikTok cho vui. Nói chung, bạn nên thử nhìn cuộc sống ở một góc độ khác, tận hưởng những điều mà bạn chưa từng được làm (vì trước đây bạn không có thời gian rảnh). Tôi chắc chắn bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Nhóm thực hiện

Bài: H. Tôn 

Ảnh: NVCC

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more