Chuyên gia trang điểm Tùng Châu Trần: “Cô dâu nên có buổi thử makeup trước ngày cưới”

Đăng ngày:

Tùng Châu Trần đã làm việc và đồng hành cùng rất nhiều cô dâu trong ngày cưới. Những lời khuyên của anh xứng đáng để bạn đưa vào sổ tay làm đẹp.

Xu hướng trang điểm cô dâu đang được ưa chuộng hiện nay là gì, thưa anh?

Nhìn chung xu hướng làm đẹp cho cô dâu không có nhiều chuyển biến rõ rệt. Những cô dâu theo phong cách sang trọng sẽ thích kiểu trang điểm tự nhiên, nền nã và phù hợp với cá tính của họ. Phần lớn cô dâu Việt Nam trong những năm gần đây ưa chuộng kiểu trang điểm nền trong veo và tự nhiên, tạo dày mí mắt dưới, trang điểm môi dày với tông màu đất hay hồng đào. Thi thoảng sẽ có cô dâu chọn màu son đậm. Màu sắc trang điểm cũng thiên về những gam màu trung tính.

trang điểm chuyên gia tùng châu

Làm thế nào để anh có thể giúp cô dâu đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn phong cách trang điểm cho ngày cưới?

Nhiều cô dâu yêu cầu có buổi trang điểm thử trước ngày cưới. Tôi sẽ đặt những câu hỏi cơ bản để hiểu về sở thích của họ. Ví dụ: ngày thường bạn makeup thế nào, sở thích về màu sắc, gu thẩm mỹ… Sau đó dựa vào ngũ quan tôi sẽ trang điểm thử từ đậm đến nhạt, từ đơn giản đến phức tạp.

Nhiều cô dâu sẽ thắc mắc rằng liệu kiểu tóc cần phải chọn dựa theo trang phục? Yếu tố quan trọng hơn cả là gương mặt cô dâu hợp với kiểu tóc nào (dài – ngắn, xõa – xoăn). Tôi thường chú trọng nhìn vào tổng thể và đặc biệt là thần thái của cô ấy.

trang điểm cô dâu tự nhiên

Ảnh: Kelly Chu.

Lời khuyên chân thành của tôi là cô dâu nên gặp chuyên gia trang điểm để được tư vấn trước ngày trọng đại. Nếu được hãy thử với nhiều chuyên gia trang điểm khác nhau để chọn người phù hợp nhất.

Lời khuyên của anh để cô dâu có một lớp trang điểm đẹp nhất là gì?

Tôi luôn khuyên các cô dâu tương lai phải duy trì sinh hoạt lành mạnh. Sức khỏe tốt thì mới có làn da đẹp, và khi da đẹp thì lớp trang điểm mới hoàn hảo. Ngoài ra các cô dâu cũng nên chọn những spa uy tín để chăm sóc làn da của mình theo định kỳ.

Các cô dâu nên chọn theo sở thích, phong cách của mình (sexy, thanh lịch, cổ điển, táo bạo) hay nên chọn những gì an toàn để vừa lòng quan khách và gia đình?

Phong cách ảnh hưởng nhiều từ tính cách cá nhân, thần thái toát ra từ ánh nhìn, hành động và cử chỉ. Cô dâu không phải là diễn viên nên không thể tự tạo nên hình ảnh không giống với tính cách hay bản chất của mình. Chỉ cô dâu mới là người biết mình như thế nào và phong cách nào phù hợp. Tôi thấy đa phần cô dâu vẫn chọn những gì an toàn để vừa lòng quan khách. Dĩ nhiên những cô dâu cá tính mạnh sẽ không quan tâm đến góc nhìn của quan khách vì họ chỉ muốn thể hiện bản thân mình.

trang điểm cho cô dâu sao cho phù hợp

Có cô dâu nổi tiếng nào là nguồn cảm hứng cho số đông không?

Không có mẫu số chung nhưng nếu có sự kiện đặc biệt trong nước hay ngoài nước vừa diễn ra, cô dâu sẽ lấy hình để tham khảo. Tuy nhiên quyết định cuối cùng là sự giao hòa ý tưởng giữa cô dâu và chuyên gia trang điểm. Không có một hình tượng cô dâu dành cho tất cả mọi người.

Xin anh chia sẻ vài kỷ niệm đáng nhớ khi trang điểm cho cô dâu.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất có lẽ là với cô dâu yêu cầu vẽ face art trên mặt trong ngày cưới. Mặc dù gia đình và quan khách tỏ thái độ phản đối và cá nhân tôi cũng thấy phong cách đó không phù hợp, nhưng đó là sở thích của cô ấy, và tôi tôn trọng mong muốn của cô ấy.

Nhóm thực hiện

Bài: Sophie Thanh Huyền 

Ảnh: Dzung Yoko

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more