20 mẫu túi xách “trendy” hoàn thiện bản phối áo dài

Đăng ngày:

Không phải vòng cổ ngọc trai, hoa tai lấp lánh, hay những mẫu băng đô xu hướng, túi xách hợp “mốt” mới thực sự là item được tìm kiếm nhiều nhất khi kết hợp cùng tà áo dài Việt.

Khởi điểm từ chiếc túi vải nhỏ của phụ nữ Ai Cập thế kỷ thứ 14, chuyển mình mạnh mẽ vào thế kỷ 18 và lan rộng “sức ảnh hưởng” vào năm 1950, đến ngày nay, túi xách trở thành vật “bất li thân” của phái đẹp và dần khẳng định vị thế của mình trên các sàn runway lớn nhỏ. Trái ngược với bề dày lịch sử của túi xách trên thế giới, chiếc túi của người Việt phát triển chậm rãi hơn khi đến giữa thế kỷ trước người ta chỉ sử dụng tay nải tóm để gọn hành trang trong tất cả các cuộc hành trình. Người đồng bằng nhuộm nâu, dân miền núi nhuộm chàm, chiếc tay nải hàng ngày có dáng hình nhỏ nhắn, chỉ đựng được những món đồ lặt vặt như cơi trầu, khăn tay, gương lược… Qua các thập niên cuối thế kỷ 20, túi vải được thay thế bằng món phụ kiện tân thời và “ghi tên” mình vào lịch sử thời trang nước nhà với loạt bản phối vừa sành điệu vừa truyền thống vừa duyên dáng cùng tà áo dài.

Trong bức ảnh Gia đình vua Bảo Đại ghi lại năm 1939, Nam Phương Hoàng Hậu không chỉ nổi bật với vẻ đẹp sang trọng, phong thái tao nhã nơi hoàng gia, mà còn để lại ấn tượng bởi phong cách thời trang Tây – ta kết hợp. Bà không ngần ngại đón lấy làn gió Tây phương và dung nạp chúng vào dòng chảy Á Đông khi sử dụng túi da dáng hộp và khăn choàng lông làm phụ kiện tôn lên áo dài. Hay qua chuyến công du châu Âu năm 1963, Madame Trần Lệ Xuân – Đệ nhất thanh lịch tại Sài Gòn, giới thiệu một công thức với thiết kế áo dài cách tân không cổ, tay lửng, thời thượng hơn cùng đôi găng tay trắng và mẫu túi xách tay tối giản. Túi xách không chỉ hoàn thành nghĩa vụ cơ bản là giữ gìn, bảo quản tư trang của chủ nhân, mà còn làm bật lên vẻ đẹp nữ tính của áo dài.

Túi đeo vai LESAC

Túi xách đeo vai khoá C

Túi xách nữ đeo vai khóa tròn

Túi Xách Nữ TH Chic Saddle Bag

Túi Xách Tachi Mango

Túi Xách Frida Mango

Nếu ưa chuộng vẻ đẹp cổ điển như bà Hoàng Nam Phương thì thiết kế túi tối giản, dáng hộp, cùng phần quai cứng cáp là một lựa chọn tuyệt vời. Với các tín đồ ưu tiên sự tiện lợi, yêu thích vẻ đẹp cổ điển thì mẫu túi quá khổ, phỏng theo dáng tay nải xưa chính là khoản đầu tư thú vị. Không những thế, thiết kế tua rua mới lạ, hay túi lấp lánh cùng chất liệu metallics xu hướng 2023, hứa hẹn sẽ giúp bạn trở thành tâm điểm trong mỗi chuyến du Xuân.

Túi xách x áo dài 3

Phái đẹp Sài Gòn những năm 1970. (Ảnh: Getty Images)

Madam Nhu x túi xách x áo dài

Madame Nhu tại Pháp, 1963. (Ảnh: manhhai sưu tầm)

Túi xách phối khóa

Túi xách da đeo vai

Túi xách phối khóa trang trí

Túi đeo chéo Lesac đen

Túi Xách Nữ Iconic Tommy Bucket Mono

Túi Xách Cora Mango Medium Brown

Ngày nay, giới trẻ yêu thích những thiết kế túi xách trẻ trung và “trendy” khi phối cùng tà áo dài truyền thống. Các mẫu túi kẹp nách, xách tay đa màu sắc và kiểu dáng được lựa chọn phổ biến cho dịp đầu năm.

Bách Liên mặc áo dài

Giới trẻ Sài Gòn hoá thân thành “nàng thơ” xưa với tà áo truyền thống và túi xách cổ điển. (Ảnh: @bachlieen)

Ảnh: @phamthanhhang_

Ảnh: @tongkhanhlinhh

Túi xách dây chuỗi hạt

Túi đeo vai khóa kim loại

Túi đeo vai khóa kim loại

Túi Tote dây rút

Túi Cói Đeo Chéo Đơn Giản

Túi Xách Nữ Crescent-Moon Hobo Bag

Túi Xách Nhấn Dây Chuỗi Hạt Vân Đá

Túi Hobo Quai Khóa Cài Phối Xích