Những mẫu bình giữ nhiệt đẹp cho cô nàng công sở

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/11/2021 16:09:41

Nếu phải chọn ra món đồ không thể thiếu đối với những cô nàng công sở, chắc chắn đại đa số sẽ chọn bình giữ nhiệt.

Nếu đi dạo một vòng quanh bàn làm việc của các văn phòng, công ty, không khó để nhận ra món đồ có tần suất xuất hiện nhiều nhất (ngoại trừ máy tính và dụng cụ làm việc cơ bản) chính là ly nước và bình giữ nhiệt.

Từ khi rộ lên phong trào sống xanh, thị trường bình giữ nhiệt trở nên sôi động với vô số thiết kế, mẫu mã và mức giá khác nhau. Bình giữ nhiệt thường có cấu tạo thân bình 3 lớp: Lớp vỏ (nhựa hoặc inox) – lớp chân không cách nhiệt – lớp trong cùng bằng inox (201 hoặc 304). Các bình chất lượng tốt thường có nắp cấu tạo 2 tầng, với nắp trong bằng nhựa nguyên sinh có kèm ron cao su (hay silicone) giúp miết chặt phần miệng bình, giữ cho không khí trong bình không thoát ra ngoài, bảo toàn tốt hơn nhiệt độ tốt hơn. Thông thường bình giữ nhiệt có thể giữ nóng 6 – 8 tiếng, giữ lạnh khoảng 10 – 12 tiếng.

Mẹo chọn bình giữ nhiệt phù hợp với nhu cầu

– Nếu bạn thường dùng thức uống nóng như trà/cà phê, nên ưu tiên loại bình có dung tích khoảng 350ml, có lưới lọc trà, nắp bình có thể làm cốc uống, có nút ấn đóng mở, có quai xách, chân đế chống trượt…

– Nếu bạn thường dùng thức uống lạnh như cà phê đá, trà sữa, sinh tố, nên ưu tiên loại bình có dung tích vừa phải, khoảng 350ml-500ml. Nên chọn loại bình dáng trụ, miệng rộng để dễ cho đá vào hoặc đổ đá ra, có thể dùng muỗng múc dễ dàng. Một lựa chọn thay thế là ly giữ nhiệt có phần miệng ly rộng và thuôn dần về đáy, nắp có khóa chống đổ nước hoặc có lỗ cắm ống hút. 

– Nếu bạn cần trữ nước ép hay nước detox để uống dần trong ngày, nên chọn bình có dung tích từ 500ml trở lên. Bạn có thể mua loại bình có thiết kế giống bình nước thông thường với phần cổ nhỏ để vặn nắp chặt và thuận tiện khi đổ ra ly hơn. 

– Nên mua bình giữ nhiệt của các thương hiệu uy tín, có xuất xứ rõ ràng hoặc ở các địa điểm bán hàng đáng tin cậy. 

– Bình giữ nhiệt làm từ inox 304 sẽ an toàn với sức khỏe hơn.

– Bình tốt có độ dày và nặng, không dễ ngã, đáy bình chống trượt và không tạo tiếng vang khi búng tay vào.

– Những bình giữ nhiệt cao cấp cũng thường được đúc nguyên khối, không có gờ hay giáp mí ở miệng bình, tay cầm… Nắp bình kín và làm bằng nhựa nguyên sinh có độ bóng (nhựa kém chất lượng hay tái chế sẽ không có độ bóng và thường có mùi hôi).