Sách hay tháng 10/2021

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/11/2021 01:32:09

Thế giới văn học luôn chứa đựng những câu chuyện, lẽ sống thú vị. Hãy để ELLE gợi ý cho bạn những cuốn sách hay nhất trong tháng 10 vừa qua nhé!

ĐẠI DƯƠNG ĐEN – Đặng Hoàng Giang

sách hay đại dương đen

Mức độ phổ biến của căn bệnh trầm cảm ở Việt Nam không hề nhỏ, nhưng điều đáng lo là hầu hết người trầm cảm lại không được trị liệu. Nhiều người nghĩ rằng đó là một trạng thái đau buồn chóng vánh, cứ cố gắng sẽ vượt qua, và nếu không qua thì tức là chưa cố gắng hết mình. Trong bối cảnh xã hội xem việc chăm sóc sức khỏe tinh thần là xa lạ, nền y tế thiếu hụt cả về lượng lẫn chất để chữa trị cho người trầm cảm, cuốn sách Đại dương đen của Đặng Hoàng Giang đóng vai trò giáo dục tâm lý quan trọng, cung cấp kiến thức đúng về bệnh, giúp người đọc hiểu về các triệu chứng, nguồn cơn, nắm được các phương pháp trị liệu khác nhau cũng như vai trò và trách nhiệm của mỗi người trong việc hợp tác và tham gia vào quá trình trị liệu.

240,000 ₫

Đại dương đen: Những câu chuyện từ thế giới của trầm cảm

MUA NGAY

MỖI NGÀY SỐNG XANH – Sakédemy, Hoài Bão

sách hay mỗi ngày sống xanh

Mỗi ngày sống xanh mang đến một góc nhìn khoa học về các vấn đề môi trường ở Việt Nam hiện nay, giúp bạn hiểu hơn vì sao việc thay đổi thói quen tiêu dùng và sinh hoạt lại khó khăn như vậy, và gợi ý những phương pháp giúp con người duy trì sự tiện lợi trong cuộc sống mà không gây ra những tác động tiêu cực lên môi trường. Chỉ cần một hành động nhỏ mỗi ngày và lan tỏa những điều bé nhỏ ấy tới nhiều người hơn, một ngày không xa, thay đổi lớn sẽ đến.

77,000 ₫

Mỗi Ngày Sống Xanh - Thay Đổi Lớn Đến Từ Hành Động Nhỏ

MUA NGAY

120 NGÀY MÂY THÌ THẦM VỚI GIÓ – Nuage Rose

sách hay 120 ngày mây thì thầm với gió

Tác giả cuốn sách nổi bật mùa Hè 2017 Ba áng mây trôi dạt xứ bèo trở lại với tác phẩm văn chương phi hư cấu mới. Lấy bối cảnh từ tháng 2 đến tháng 5/2020, gắn với làn sóng COVID-19 đầu tiên càn quét qua nhiều quốc gia, đặc biệt là Việt Nam và Pháp, cuốn sách khai thác những vấn đề từ nhỏ đến lớn – từ những câu chuyện mắt thấy tai nghe trong khu cách ly tại Việt Nam đến những mâu thuẫn trong lòng nước Pháp (nơi tác giả xem như quê hương thứ hai), giữa châu Âu và WHO, giữa các quốc gia phương Tây trong “cuộc chiến” khẩu trang và trang thiết bị y tế…

110,000 ₫

120 Ngày Mây Thì Thầm Với Gió: Ghi Chép Từ Cuộc Chiến Sống Còn Xua Đuổi Cô Vy

MUA NGAY

SÀI GÒN – NHỮNG MẢNH GHÉP RỜI KÝ ỨC – Lê Văn Nghĩa

sách hay sài gòn những mảnh ghép ký ức

Tiếp theo ba tập ghi chép về Sài Gòn xưa: Sài Gòn dòng sông tuổi thơ, Sài Gòn khâu lại mảnh thời gian, tạp bút Sài Gòn chuyện xưa mà chưa cũ – biên khảo này tiếp tục kể lại những câu chuyện sống động về Sài Gòn một thuở cách đây gần nửa thế kỷ, với rạp hát, khu chợ, những thú vui của trẻ con ngày xưa, phòng trà ca nhạc, những tờ báo, sân khấu cải lương và bao con người đã trở thành chứng nhân của một thời khó quên. Đó là những câu chuyện đầy ắp dữ liệu sống động và tràn trề cảm xúc của một nhà văn, nhà báo đã gắn trọn đời mình với thành phố này.

125,000 ₫

Sài Gòn Những Mảnh Ghép Rời Ký Ức

MUA NGAY

NGÀI CÓC ĐI GẶP BÁC SĨ TÂM LÝ – Robert de Board

sách hay ngài cóc đi tìm bác sĩ tâm lý

Cuốn sách bao hàm những tri thức trong các bài giảng của Robert de Board về chủ đề tham vấn tâm lý tại Trường Đại học Quản trị Henley, chứa đựng những chân lý mà ông đã rút ra từ trong thực tế, trở thành tài liệu sơ lược cho những người đang tìm hiểu, nghiên cứu về bệnh trầm cảm, về tham vấn tâm lý và tham gia công tác giảng dạy. Tác giả sử dụng các nhân vật trong tác phẩm Gió qua rặng liễu của nhà văn Mỹ Kenneth Grabam để dẫn dắt người đọc bằng lối kể chuyện hấp dẫn của mình.

219,000 ₫

NGÀI CÓC ĐI GẶP BÁC SĨ TÂM LÝ

MUA NGAY

YANG SHENG: DƯỠNG LÀNH CƠ THỂ, LÀM ĐẸP TÂM HỒN – Katie Brindle

sách hay dưỡng da yang sheng

Yang sheng là khái niệm quan trọng nhất trong y học cổ truyền Trung Quốc, nghĩa là “nuôi dưỡng cuộc sống”. Yang sheng giúp bạn cân bằng bản thân cho một cuộc sống lâu dài, mẫn tuệ và hạnh phúc. Tuân theo các nguyên lý của yang sheng sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống trên nhiều phương diện, từ giấc ngủ cho đến việc tiêu hóa, từ da dẻ cho đến mức năng lượng. Lẽ dĩ nhiên, yang sheng cũng có lợi cho tâm trạng của bạn. Đạt được sự cân bằng sẽ đưa bạn đến gần hơn với trạng thái an nhiên tự tại trong mọi phút giây.

149,000 ₫

Yang Sheng - Dưỡng Lành Cơ Thể, Làm Đẹp Tâm Hồn

MUA NGAY

KARL LAGERFELD: CUỘC ĐỜI, SỰ NGHIỆP VÀ NHỮNG BÍ MẬT KIẾN TẠO MỘT THIÊN TÀI – Laurent Allent Caron

sách hay về Karl Lagerfel

Cuốn sách là bức chân dung gần như hoàn chỉnh và tâm huyết nhất về vị giám mục của làng thời trang, nhà sáng tạo thiên phú của Chanel, Fendi và cả thương hiệu mang tên ông – Karl Lagerfeld mà Laurent Allen Caron, một nhà báo người Pháp đã cẩn thận và tỉ mỉ phác họa nên. Sau nhiều năm cần mẫn trò chuyện và thu thập tư liệu từ những nhân vật đã xuất hiện trong cuộc đời của Karl Lagerfeld, tác giả đã kể lại và lý giải cho tất cả những ai yêu thích thời trang về 60 năm hoạt động không ngừng nghỉ với nhịp điệu điên cuồng của Karl Lagerfeld.

149,000 ₫

Karl Lagerfeld - Cuộc Đời, Sự Nghiệp Và Những Bí Mật Kiến Tạo Một Thiên Tài

MUA NGAY

VỊ PHẬT Ở CHUNG NHÀ – Sarah Napthali

sách hay vị phật ở chung nhà

Bước vào một cuộc hôn nhân, có lẽ nhiều người sẽ vỡ mộng trước những trắc trở, thách thức. Tác giả Sarah Napthali đã tập hợp những trải nghiệm của chính bản thân và nhiều người phụ nữ khác trong cuộc sống hôn nhân, đồng thời lồng ghép những triết lý Phật giáo và cả những yếu tố tâm lý để viết nên cuốn sách này. Cách áp dụng những giáo lý nhà Phật mà tác giả đề cập sẽ giúp mỗi người vợ, hoặc chồng nhận ra những sai lầm mà bản thân mắc phải, từ bỏ những thói quen vô ích và tìm ra cách giữ gìn đời sống hôn nhân của mình.

120,000 ₫

Vị Phật Ở Chung Nhà

MUA NGAY

CÔ ĐƠN TRÊN EVEREST – Di Li

sách hay cô đơn trên everest

Cuốn sách gồm những câu chuyện trải dài trên ba lục địa, là trải nghiệm của chính tác giả trong chuyến hành hương gian khổ đến các thánh địa Phật giáo lâu đời nhất thế giới như Bodhgaya (Ấn Độ), Lhasa (Tây Tạng) và Kathmandu (Nepal)… Điểm đặc biệt là những chuyến đi đến các vùng đất xa xôi, nguy hiểm như sa mạc Sahara hay dãy Himalaya của Di Li luôn có sự tham gia của những người bạn gái. Vì thế, dù phiêu lưu và mạo hiểm đến đâu, hành trình của cô luôn mang đậm chất tự sự nữ tính.

126,000 ₫

Cô Đơn Trên Everest

MUA NGAY

MỘT NỬA ĐÍCH THỰC – John Marrs

sách hay một nửa đích thực

Bấy lâu nay, kiếm tìm một người tri kỷ vốn không phải điều dễ dàng. Nhưng giờ đây, nhờ một khám phá khoa học mới, chỉ một xét nghiệm gene đơn giản đã có thể đảm bảo bất cứ ai cũng tìm được một nửa đích thực. Hàng triệu người trên thế giới đã chọn cách này, trong đó có Mandy, Christopher, Jade, Nick và Ellie. Tất thảy đều tin rằng mình đã tìm được tình yêu vĩ đại, người có thể đồng hành cùng họ đến cuối cuộc đời. Nhưng liệu mọi chuyện có đơn giản như vậy, khi ngay cả tri kỷ cũng cất giấu những bí mật kinh hoàng?

173,130 ₫

Một Nửa Đích Thực

MUA NGAY