Giới thiệu sách hay tháng 2/2023

Đăng ngày:

Mời bạn cùng ELLE Việt Nam điểm qua những cuốn sách hay và nổi bật, giúp bạn có được những giây phút thư giãn vào những ngày đầu năm 2023.

Con Người Và Biểu Tượng – Carl Gustav Jung

Con người và biểu tượng là tác phẩm đầu tiên và duy nhất mà trong đó, Carl Gustav Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho sự hiểu biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng, đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ. Với gần 500 hình minh họa, cuốn sách cung cấp một diễn giải độc đáo về tư tưởng của Jung. Chúng cho thấy bản chất và chức năng của những giấc mơ, đào sâu giá trị của nghệ thuật hiện đại, hé lộ ý nghĩa tâm lý của những kinh nghiệm đời thường. Chúng xác quyết tư tưởng của Jung và là một phần không thể thiếu của di sản cuối cùng mà nhà tâm lý học người Thụy Sĩ để lại cho nhân loại.

Con người và biểu tượng - Carl Gustav Jung

Bách Khoa Thư Về Đẹp – Dr Libby Weaver

Khoa học, hữu ích và toàn diện, Bách khoa thư về Đẹp không chỉ mang đến những kiến thức làm đẹp thông thường mà còn giúp bạn hiểu biết tường tận và tìm ra giải pháp hồi phục các vấn đề về làm đẹp, đồng thời truyền cảm hứng để thế hệ phụ nữ trẻ biết tin tưởng vào vẻ đẹp và khả năng nội tại. Cuốn sách sẽ dẫn dắt bạn vào một cuộc hành trình định hình lại cách tiếp cận với cái đẹp, giúp bạn biết trân trọng bản thân và hướng dẫn cách đưa ra những lựa chọn tỉnh táo để có diện mạo và cảm xúc tốt nhất, ở bất kỳ độ tuổi nào.

Bách Khoa Thư Về Đẹp – 45 Liệu Pháp Nuôi Dưỡng Vẻ Đẹp Toàn Diện

Thư Viết Từ Hà Nội – Tô Minh Nguyệt

Trong số các tác phẩm viết về đề tài kỷ niệm 50 năm Điện Biên Phủ trên không, tập truyện – ký của nữ tác giả Tô Minh Nguyệt có sắc thái riêng biệt hẳn. Bà không nói về vết thương chiến tranh với thái độ đả kích hay hằn học. Cuốn sách là những câu chuyện gia đình, câu chuyện của một người chị, một người con và một người mẹ. Đọc Thư viết từ Hà Nội, người ta thấy ở đó sự can trường của phụ nữ, của một thế hệ chịu thương, chịu khó và rất lạc quan dù ở trong tình cảnh gian khổ. Kết hợp giữa thể loại tin tức – báo chí với cảm xúc cá nhân, tác giả biến những sự kiện đau thương nhất thành trữ tình nhất, dạt dào xúc cảm nhưng vẫn thể hiện được sự khốc liệt của hiện thực.

Thư Viết Từ Hà Nội - Tô Minh Nguyệt

Kim Ngư Cơ – Kingyohime – Hiroshi Ogiwara

Đây là một tuyệt tác chất chứa đau thương nhưng cũng vô cùng ấm áp của tác giả từng đoạt giải Naoki – Hiroshi Ogiwara. Cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ giữa một phụ nữ xinh đẹp bí ẩn với mái tóc sũng nước cùng đôi mắt đen huyền lấp lánh và một chàng trai trẻ đang vật lộn với công việc và tình yêu trong vô vọng. Người phụ nữ ấy là ai? Là u linh cõi nào hay do cá vàng hóa thân mà thành? Chàng trai trẻ không biết nàng đến từ đâu, chỉ biết rằng từ cuộc gặp gỡ kỳ lạ đó, anh có thể nhìn thấy linh hồn của những người đã khuất. Và câu chuyện cảm động từ 1.700 năm trước cũng bắt đầu được hé lộ…

Kim Ngư Cơ - Hiroshi Ogiwara

Nghĩ Bình Đẳng, Sống Bình Đẳng – Nhà Nhiều Cột

Nhằm mục đích thúc đẩy nhận thức về bình đẳng giới, khuyến khích mỗi cá nhân và xã hội vượt qua những định kiến giới, Nghĩ bình đẳng, sống bình đẳng là thành quả sau nhiều năm hoạt động bền bỉ của dự án Nhà Nhiều Cột. Cuốn sách giới thiệu và cập nhật những kiến thức đa dạng, hiện đại về giới và bình đẳng giới, cung cấp tri thức nền tảng về vấn đề giới. Cùng với đó, những phân tích, bình luận về các sự kiện thực tế nóng hổi trên báo chí đương đại cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc nhận diện, phê phán các hiện tượng bất bình đẳng giới đang tồn tại.

Nghĩ bình đẳng, sống bình đẳng - Nhà nhiều cột

Lời tiên tri Celestine – James Redfield

Những cuộc gặp gỡ định-mệnh, những sự kiện không-ngờ-tới luôn xảy ra trong cuộc sống của bất kỳ ai trong chúng ta. Nhưng bạn có tin rằng những sự việc xảy ra có thể mang đến sự thay đổi cho cuộc đời mình không?

Nếu bạn không tin hoặc đang lưỡng lự trước câu hỏi này thì hành trình của nhân vật chính trong quyển sách Lời tiên tri Celestine của tác giả James Redfield sẽ mở ra cho bạn một góc nhìn hoàn toàn mới.

Câu chuyện bắt đầu khi nhân vật chính tình cờ biết đến sự tồn tại của một bản cổ thư, hay còn gọi là Thủ bản, thông qua một người bạn cũ. Sự hấp dẫn của lời tiên tri về một cuộc chuyển hóa lớn lao sắp xảy ra trong thiên niên kỷ mới khiến anh quyết định dấn thân vào một hành trình đầy mạo hiểm đến khu vực rừng núi ở Peru để khám phá bản cổ thư.

Khi anh lần dò theo dấu vết của chín Sự Khai sáng, thông qua những cuộc gặp gỡ “dường như là định mệnh”, cổ thư dần hé lộ cho anh và những người bạn đồng hành thấy được hành trình tiến hóa đầy bí ẩn của cuộc đời mình cũng như của nhân loại. Bản cổ thư giúp họ nhìn nhận lại cuộc sống của con người qua các giai đoạn tiến hóa từ thời khởi thủy, dẫn đến hiện trạng của thế giới ngày nay.

Lời tiên tri Celestine – James Redfield

Cuộc đua hạnh phúc – Joo Young Ha

Trên đời này làm gì có thứ gọi là hạnh phúc hoàn hảo, phải không? Tất cả chỉ là ảo tưởng mà thôi”.

Jang Mi Ho bất ngờ bị cuốn vào hành trình đi tìm sự thật về cái chết bí ẩn của một người bạn thân thời trung học – Oh Yu Jin. Cùng với đó, những khám phá về thứ được gọi là “Cuộc đua hạnh phúc” trên mạng xã hội Hàn Quốc đã lật mở những bí mật không ai ngờ tới về cuộc đời của Oh Yu Jin, đồng thời cũng là manh mối dẫn Jang Mi Ho đến với sự thật về bi kịch đau lòng còn ẩn giấu.

Cuộc đua hạnh phúc

Tại sao ta yêu… – Hiền Trang

Tại sao ta yêu… là tập hợp 16 bài viết của tác giả Hiền Trang về những nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực: văn chương, hội họa, âm nhạc, điện ảnh… Điểm chung giữa họ là được Hiền Trang yêu mến, đúng như chính lời tác giả bộc bạch: “Mình tin tất cả những gì mình chọn viết, không chỉ là về văn chương, mà dù là âm nhạc hay điện ảnh, cũng đều xuất phát từ một cách tiếp cận mà thôi: tình yêu.” Chính bằng thứ tình cảm thuần khiết ấy cùng với lượng kiến thức phong phú; tác giả của cuốn sách sẽ đưa bạn đọc du ngoạn cùng cô trên hành trình về với thế giới của riêng cô – thế giới của tình yêu và cái đẹp.

Tại sao ta yêu - Hiền Trang

Dại khờ, đau đớn, mong manh – Sumino Yoru

Sợ tổn thương, Tabata Kaede, cậu sinh viên năm nhất đại học tin rằng một cuộc sống khép mình, không gần gũi quá với ai sẽ giúp cậu bình yên vượt qua những năm tháng đại học. Thế mà trở trêu thay, vừa mới chân ướt chân ráo nhập học, cậu lại đụng trúng Akiyoshi Hisano, cô bạn thích gì nói nấy và luôn nổi bật giữa đám đông. Hai người tựa hồ ở hai thái cực hoàn toàn trái ngược vậy cuối cùng lại đánh bạn với nhau, bởi Tabata nhận ra, Akiyoshi có một trái tim hết mực thuần khiết, hơn bất cứ ai. Và lý tưởng cùng trái tim nhiệt huyết của cô đã cảm hóa cậu. Để rồi Tabata cùng Akiyoshi đã tạo ra Moai, một câu lạc bộ hướng tới lý tưởng.

Moai mỗi ngày một lớn mạnh, nhưng Akiyoshi của ngày ấy thì lại không còn nữa. Lời nói dối của Akiyoshi như những mũi gai, xuyên thẳng vào trái tim mong manh của Tabata…

Dại khờ, đau đớn, mong manh – Sumino Yoru

Bốn ngọn gió – Kristin Hannah

Trong cuộc Đại suy thoái năm 1934 đầy bất trắc và hiểm nguy, có hàng triệu mảnh đời đã rơi vào cảnh khốn cùng. Elsa Martinelli – giống như rất nhiều người hàng xóm của cô – phải đưa ra một lựa chọn đau đớn: chiến đấu cho vùng đất cô yêu hoặc đi về phía tây, tới California, để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bốn ngọn gió là một bức chân dung không thể xóa nhòa về nước Mỹ và Giấc mơ Mỹ, được nhìn qua con mắt của một người phụ nữ bất khuất, người có lòng dũng cảm và sự hy sinh sẽ định hình nên một thế hệ.

Dù ở thời đại nào, lý tưởng, lòng dũng cảm và sự sẵn sàng cống hiến sẽ luôn là thứ quyền năng giúp chúng ta vượt qua mọi nghịch cảnh.

Bốn ngọn gió - Kristin Hannah