Giới thiệu sách hay tháng 5/2022

Đăng ngày:

Cùng ELLE điểm qua những tựa sách hay đáng chú ý về lối sống chậm và tôn trọng tự nhiên vừa ra mắt trong tháng 5/2022.

Cỏ khô lầm lỡ muốt mùa – Nguyễn Hàng Tình

Những vùng miền cao nguyên Đắk Nông, B’lao, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum… đi vào trong bút ký của Nguyễn Hàng Tình với vẻ đẹp phiêu bồng, bát ngát. Cỏ khô lầm lỡ muốt mùa là cuốn sách hay, đầy thi tính và suy tư của một tác giả am hiểu, đào sâu cảm nhận văn hóa và nâng niu những dấu tích còn lại của Tây Nguyên. Các nhân vật của Nguyễn Hàng Tình thường cô độc trong những mảnh tự nhiên còn trụ lại, lặng thầm mà cao thượng, giữa sự xâm chiếm của cuộc sống văn minh đô thị. Để đằng sau những câu chữ hiền minh phiêu bạt, ta thấy được nỗi khắc khoải về những giá trị thiên nhiên và văn hóa bản địa đang dần rã rời.

Tác giả: Nguyễn Hàng Tình

Cỏ khô lầm lỡ muốt mùa

Thực phẩm bẩn – Vani Hari

Trong cuốn sách hay này, Vani Hari sẽ chỉ cho bạn cách: Phát triển 21 thói quen tích cực để thoát khỏi thực phẩm đầy hóa chất; theo đuổi chế độ ăn thuần hữu cơ, giàu dinh dưỡng mà vẫn có thể thỏa mãn vị giác; đọc hiểu nhãn ghi thành phần; mua sắm nguyên liệu xanh, sạch mà không cần tốn quá nhiều tiền; chuẩn bị những bữa cơm “không chất phụ gia” với những công thức đơn giản mà ngon tuyệt… Chỉ trong 21 ngày, bạn sẽ có mọi kiến thức cần thiết để thiết lập một phong cách sống xanh và khỏe mạnh.

Tác giả: Vani Hari

Thực phẩm bẩn

Dệt nên sự sống – Anne Sverdrup-Thygeson

Những mối liên hệ mật thiết của nhân loại với thế giới tự nhiên được tác giả Anne Sverdrup-Thygeson diễn giải cặn kẽ và sinh động trong cuốn sách hay này. Trái tim của thế giới tự nhiên là một hệ thống sinh tồn độc nhất vô nhị mà mỗi nhiệm vụ đều gắn liền với những sinh vật ta ít khi để tâm đến. Hành trình khám phá do tác giả dẫn dắt không chỉ khiến ta kinh ngạc trước những tác nhân nhỏ bé nhưng vô cùng cốt yếu trong việc duy trì hệ sinh thái, mà còn là lời nhắn nhủ đến ý thức chung trong việc gìn giữ những báu vật vô giá trước biến động khổng lồ do con người gây ra.

tác giả Anne Sverdrup-Thygeson

Dệt Nên Sự Sống: Khám Phá Bí Mật Cứu Tinh Của Thế Giới Tự Nhiên

Phúc lành của đất – Kanut Hamsun

Phúc lành của đất là cuốn sách đoạt giải Nobel Văn học năm 1920, viết về những người nông dân Na Uy gắn bó hàng đời với đất đai, trung thành với những truyền thống cổ xưa. Thông qua câu chuyện của Isak, người rời bỏ ngôi làng để đến một nơi hoang sơ ở miền quê Na Uy, tạo lập trang trại và nuôi sống gia đình, Knut Hamsun đã khơi gợi mối liên kết giữa con người và đất. Đây là một tác phẩm của sự điềm nhiên lạ thường, một vẻ đẹp nghiêm trang và thành tựu cao quý của một trong những nhà văn vĩ đại nhất thế kỷ 20.

Tác giả: Knut Hamsun

Phúc lành của đất

Cảm ơn vì đã cạnh bên – Minh Phúc

Cảm ơn vì đã cạnh bên là tập tản văn có lối viết thong dong, nhẹ nhàng. Mỗi bài viết là một kỷ niệm nho nhỏ đi kèm chiêm nghiệm của tác giả, rằng sống chậm không phải là bỏ đi những trách nhiệm trong đời mà là trân trọng hơn những điều đã có và đang có. Có thể bạn sẽ gặp đâu đó là mình, là quê nhà, là hương thơm… trào dâng trong bạn một niềm hân hoan mới mẻ. Như cái lộc non của cây vẫn vươn lên khát khao, mà mỗi lần nhìn vào đó, thấy mình cần phải vui trong đời sống ít niềm vui này.

New

Tác giả: Minh Phúc

Cảm Ơn Vì Đã Cạnh Bên