Gợi ý 6 loại khăn lau giúp việc làm bếp gọn gàng và vệ sinh hơn

Đăng ngày:

Đối với những cô nàng yêu bếp và thường xuyên duy trì lối sống lành mạnh, một gian bếp hợp vệ sinh là yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá trình chế biến thức ăn. Khăn lau là một vật dụng không thể thiếu để giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ, nhưng bạn có biết mỗi loại khăn lau sẽ mang những chức năng khác nhau và không thể dùng một loại khăn để làm sạch toàn bộ không gian nhà bếp?

ELLE gợi ý bạn đọc 6 loại khăn lau phù hợp với từng nhu cầu trong lúc làm bếp để bạn luôn giữ không gian căn bếp vệ sinh, bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân. 

1. Khăn treo lau tay

Khăn treo lau tay giúp bạn vệ sinh tay sau khi sơ chế thực phẩm, rửa tay, rửa chén… Chiếc khăn lau giúp các nàng làm sạch tay nhanh chóng nhờ thiết kế móc treo tiện lợi. Những chiếc khăn lau với nhiều kiểu dáng bắt mắt cũng góp phần khiến gian bếp của nàng sinh động hơn. 

khăn lau tay treo cho nhà bếp

Khăn lau tay đa năng siêu thấm KooBee

Khăn Lau Tay Nhà Bếp Hình Kẹo Tròn

Khăn Lau Tay Treo Tường Vệ Sinh Đa Năng

Khăn lau tay, lau bếp san hô

 

2. Khăn cuộn 

Những chiếc khăn cuộn với những họa tiết sinh động được nhiều chị em trang bị trong gian bếp để làm sạch chén, dĩa và các dụng cụ ăn uống. Ngoài ra, khăn lau dạng cuộn cũng được sử dụng để làm sạch những ngách nhỏ trong gian bếp

khăn cuộn đa năng cho bếp

Cuộn 50 khăn lau bếp thấm nước

Cuộn khăn đa năng lau bếp, chén đĩa

Cuộn 50 Khăn Lau Nhà Bếp Đa Năng

Cuộn 100 Khăn Giấy Vải Lau Đa Năng

3. Khăn lau cotton

Những chiếc khăn lau cotton khá phổ biến trong gian bếp của mỗi gia đình. Loại khăn này thường được dùng để làm sạch mặt bếp sau khi nấu ăn khá tiện lợi. Bạn cũng có thể trang bị nhiều loại khăn lau cotton cho các mục đích khác nhau như lau ly, tach, chén, dĩa, lau tay…

Khăn cotton vuông nhí

Set 3 khăn lau cotton

Khăn lau đa năng cotton (nhiều màu)

Khăn lau cotton màu hồng 25x30cm

4. Khăn lau vi sợi

Được dệt từ một loại sợi hóa học rất nhỏ gọi là microfiber, khăn lau vi sợi có khả năng hút nước tốt và khô rất nhanh. Loại khăn này thường được dùng để làm sạch bề mặt kính, mặt tủ, bàn…, hút sạch bụi bẩn nhanh chóng, các hạt nước nhỏ li ti mà không làm xước bề mặt hay để lại vụn vải. 

Khăn lau đa năng Microfiber Fumoon

Khăn lau microfiber Scotch Brite 3M đa năng

Combo Khăn Lau Đa Năng Microfiber Homeinno

Combo 3 Khăn Lau Đa Năng Nhiều Kích Thước

Khăn Lau Xe Microfiber

Khăn lau đa năng microfiber

5. Khăn vảy cá

Khăn vảy cá được làm từ vải sợi vảy cá superfine fiber – loại vải có một mặt vải có những vòng chồng chéo lên nhau nhìn như vảy của con cá. Mặt còn lại của loại vải này trơn và phẳng. Các vòng nhìn như vảy cá này có tác dụng hút ẩm tốt. Loại khăn này khá nhẹ nhàng êm ái, không xù lông hay rớt xơ vải và có thể được dùng để lau các loại mặt kính, mặt bếp, vòi nước và một số bề mặt thủy tinh giúp lau khô nhanh chóng và không gây xước bề mặt.

khăn lau vảy cá

Combo 5 Khăn Lau Bếp Vảy Cá

Khăn Lau Bếp Vảy Cá (25x25cm)

Combo 10 Khăn Lau Bếp Vảy Cá

Combo 5 Khăn Lau Bếp Vảy Cá Đa Năng

6. Khăn sợi tre

Được dệt từ sợi tre tự nhiên, khăn sợi tre không chỉ thấm hút nhanh mà còn có khả năng kháng khuẩn, giúp hạn chế vi khuẩn bám trên dụng cụ ăn uống hiệu quả, bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Ngoài ra, sợi tre còn có đặc tính khử mùi khá tốt, giúp xóa tan mùi thức ăn còn đọng lại trên chén dĩa.

Combo 10 Khăn Lau Bếp Sợi Than Tre

Combo 10 khăn than tre (30x30cm)

Set 10 Khăn lau bếp đa năng sợi than tre

Khăn Lau Bếp Sợi Tre Đa Năng TDG