8 cách đơn giản giúp góc làm việc của bạn thêm thú vị

Đăng ngày:

Trang trí góc làm việc cũng là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng hiệu suất trong công việc của bạn. Ngày nay, có rất nhiều cách vừa đơn giản vừa thú vị giúp góc làm việc của bạn lý tưởng hơn.

Theo thống kê của Clockify – tổ chức/phần mềm đếm giờ phổ biến nhất hiện nay – trung bình người dân tại các quốc gia trên thế giới dành 1.300 đến hơn 2.000 giờ làm việc mỗi năm. Thực tế cho thấy, nếu không tính thời gian ngủ, thời gian làm việc chiếm gần như một nửa thời gian sinh hoạt thường ngày của chúng ta. Vì thế, đầu tư và chăm chút cho công việc lẫn góc làm việc là một điều vô cùng cần thiết để cải thiện sức khỏe tinh thần, mang đến sự thoải mái, vui vẻ khi ngồi vào bàn làm việc. 

Có rất nhiều cách đơn giản, tiết kiệm chi phí để lý tưởng hóa góc làm việc của bạn theo ý thích. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý đơn giản dưới đây để tìm cho mình cách trang trí góc làm việc thật thú vị nhé!

1. Treo dây ảnh

dây ảnh trang trí góc làm việc

Ảnh: Pexels/Pixabay

Có thể bạn sẽ cảm thấy thắc mắc liệu những tấm ảnh có ý nghĩa gì cho góc làm việc của mình? Những tấm ảnh kể những câu chuyện với màu sắc khác nhau có thể làm “bừng sáng” bàn làm việc của bạn. Những tấm ảnh cũng nói lên nhiều điều về bản thân bạn, giúp đồng nghiệp hiểu hơn về bạn, tạo sự kết nối giữa họ và bạn tại nơi làm việc. 

Đặc biệt, treo những bức ảnh liên quan đến gia đình tại nơi làm việc cũng có thể an ủi tâm hồn bạn, mang đến cho bạn động lực làm việc vì những người thân yêu. 

Set 10 kẹp gỗ màu và 2m dây treo tranh ảnh trang trí thủ công

2. Dùng miếng kẹp giấy ghi chú màu sắc 

Thay vì dán giấy ghi chú vào tường hoặc vào máy tính của bạn, hãy sử dụng các loại giấy ghi chú nhiều màu sắc để “phân loại” các đầu việc cần làm một cách sinh động hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể “thú vị hóa” các mảnh giấy ghi chú bằng cách gắn chúng vào các dụng cụ kẹp giấy có thiết kế thú vị. Bạn có thể kẹp vào đó các trích dẫn hoặc thông điệp truyền cảm hứng để giữ năng lượng làm việc cho cả ngày dài. 

Kẹp ảnh, Kẹp Giấy Ghi Chú Hình Chậu Hoa Trang Trí Bàn Làm Việc

3. Thêm một chút màu xanh

cây xanh trang trí bàn làm việc

Ảnh: Unsplash/Margarita Terekhova

Có thể nói cây trồng là một trong những cách dễ tìm và hiệu quả nhất để làm sáng góc làm việc. Đôi khi, việc tưới và chăm sóc cây hằng ngày còn mang đến cảm giác hoàn thành công việc cho bạn, giúp tinh thần sảng khoái hơn. Ngoài ra, một số loài cây còn có tác dụng thanh lọc không khí cho văn phòng của bạn. Nếu bạn chưa từng trồng cây trước đây, bạn có thể thử chăm sóc một vài loài cây dễ trồng, dễ sống và nhỏ gọn như xương rồng chẳng hạn. 

Cây cẩm nhung Fittonia, lá may mắn

Sen đá size mini (sen vỉ) 3-5 cm

4. Trang trí bảng lịch trình của bạn

Thay vì giữ bảng lịch trình trắng tinh với những dòng mực ghi chú đơn điệu,  bạn có thể đánh dấu bằng hình dán, ghim màu, bút dạ hoặc băng washi để trang trí cho bảng lịch trình thêm sinh động. Bằng cách này, biết đâu bạn sẽ không còn thấy căng thẳng khi nhìn vào lịch trình của mình nữa. 

Bút dấu dòng dạ quang Deli – 6 chiếc/ hộp - S624

Hộp 40 tờ hình dán Infeel.Me hình phong cảnh trang trí sổ tay

5. Sử dụng những nam châm vui nhộn

Sử dụng nam châm có hình thù vui nhộn là một trong những vừa đơn giản vừa ít tốn kém để mang đến “sức sống” cho tường phòng làm việc. Điểm xuyết bảng phân công đơn sắc bằng những viên nam châm rực rỡ và thú vị cũng giúp cải thiện tâm trạng của bạn khi làm việc. Đồng thời, việc đánh dấu các đầu việc bằng các loại nam châm khác nhau cũng giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn. 

Nam châm hít dán dính trang trí tủ lạnh hình donut mini kích thước 2.3cm

6. Sử dụng cụ kẹp tài liệu có thiết kế độc lạ 

Các thiết kế văn phòng phẩm ngày càng lên ngôi với các hình thù độc đáo, vui nhộn, cung cấp những sự lựa chọn cho không chỉ học sinh – sinh viên mà còn cho các “dân văn phòng” cuồng màu sắc. Kẹp sách hay kẹp tài liệu ngày nay cũng rất đặc sắc với các thiết kế sáng tạo, vừa thể hiện được cá tính của người dùng, vừa giúp làm bừng sáng góc làm việc của bạn. 

Cặp tài liệu mở rộng 13 ngăn Deli

7. Thay thế bằng một cốc cà phê thú vị hơn

cà phê bàn làm việc

Ảnh: Pexels/Igra

“Bàn giấy” và “cà phê” dường như là hai khái niệm không thể tách rời nhau. Cốc cà phê lúc nào cũng xuất hiện trên bàn làm việc, đặc biệt là bàn làm việc của các “dân văn phòng” chính hiệu. Thay vì dùng cà phê trong những chiếc cốc thông thường, tẻ nhạt, bạn có thể thay thế bằng những cốc cà phê có hình thù độc đáo, màu sắc sặc sỡ hơn. Điều này vừa giúp bàn làm việc của bạn trở nên thú vị, vừa làm “bừng sáng” ngày làm việc của bạn.

Cốc sứ có kèm thìa và nắp mèo gỗ xinh xắn 400ml

Cốc ly sứ có nắp Bát Tràng cao cấp


Xem thêm

Thể loại sách yêu thích nói gì về tính cách của bạn?

10 đặc điểm của người có trí tuệ cảm xúc (EQ) cao

19 điều bạn không bao giờ nên khoan dung trong một mối quan hệ


8. “Làm mới” những chiếc bút của bạn

Nếu bạn cảm thấy bối rối không biết nên trang trí góc làm việc từ đâu, bạn có thể bắt đầu từ những chi tiết nhỏ và gần gũi nhất, chẳng hạn như những chiếc bút. Cảm giác hân hoan khi có thể thay đổi những chiếc bút theo tâm trạng mỗi ngày là điều giản đơn mà ai cũng yêu thích. Ngày nay, bút là một trong những văn phòng phẩm có nhiều thiết kế nhất trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một loạt bút khác nhau trong những công việc riêng biệt để tăng thêm cảm hứng làm việc.

Bút gel Squishy Nét 0.5mm Mực đen Animals dễ thương

Bộ 3 bút bi nhiều ngòi màu sắc dễ thương đa năng