Gợi ý 7 trò chơi board game thú vị dành cho ngày nghỉ của các cặp đôi

Đăng ngày:

Bạn đang tìm kiếm một ý tưởng mới cho buổi hẹn hò cùng người ấy? Nếu vậy, những trò chơi dành cho các cặp đôi sau đây sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu trên, đồng thời giúp cuộc hẹn hò giữa hai bạn thêm phần thú vị.

Khi mối quan hệ đã đạt đến giai đoạn gắn bó, cả hai đều muốn tạo thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ bên nhau. Bên cạnh những buổi hẹn hò ngoài trời, các cặp đôi có thể dành thời gian tham gia một số trò chơi cùng nhau ngay tại nhà. Việc này không chỉ mang lại cho bạn và người ấy những phút giây thư giãn, nó còn góp phần gắn kết và giúp hai bạn thấu hiểu nhau hơn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo 7 gợi ý trò chơi hẹn hò mới lạ sau đây. 

1. Mancala 

Có tuổi đời hơn nghìn năm lịch sử, Mancala là một trong những trò chơi board game phổ biến và lâu đời nhất thế giới. Xuất phát từ châu Phi, Mancala được phổ biến rộng khắp đến các quốc gia với nhiều biến thể và tên gọi khác nhau, như ô ăn quan ở Việt Nam, Ali Guli Mane hoặc Pallanguzhi ở miền Nam Ấn Độ, và Kalah ở các nước phương Tây… 

trò chơi mancala

Ảnh: The Spruce Crafts

Cách chơi Mancala khá đơn giản: Người chơi lần lượt nhặt những viên đá và thả từng viên vào các ô trên bảng sao cho số lượng đá của mình nhiều hơn đối thủ. Đồng thời, người chơi cần cố gắng duy trì lượt của mình càng lâu càng tốt để thu thập nhiều đá hơn. Một ván Mancala có thể diễn ra khá nhanh, nhưng sức hút từ board game này có thể khiến bạn muốn chơi lại nhiều lần để thử nghiệm các chiến thuật mới. Nhìn chung, Mancala là một trò chơi thư giãn, không quá căng thẳng, đặc biệt thích hợp cho những buổi hẹn hò cuối tuần nhẹ nhàng với nửa kia.

Trò chơi Mancala Mr. P's Puzzle

2. Bananagrams

bananagrams

Ảnh: Instagram/@tsova_yan

Bananagrams là một trò chơi board game ghép từ cổ điển khá nổi tiếng, phù hợp với những cặp đôi không thích những trò chơi yêu cầu tính toán. Một bộ Bananagrams thường bao gồm nhiều mảnh chữ cái được chứa trong một chiếc túi hình quả chuối. Trong lượt chơi của mình, mỗi người cần nhanh chóng sắp xếp các chữ cái để tạo thành những từ tiếng Anh có nghĩa trên cả hàng dọc lẫn hàng ngang. Thêm vào đó, vì Bananagrams là trò chơi tính điểm nên người chơi cần cố gắng đạt điểm số cao nhất để chiến thắng chung cuộc. 

Trò chơi Bananagrams Simple Game

Trò Chơi Bananagrams Houmi

3. Love Touch

trò chơi cặp đôi love touch

Ảnh: Kim Ngọc Thủy

Được thiết kế dưới dạng bộ thẻ những câu hỏi dành riêng cho các cặp đôi, Love Touch là một gợi ý đáng cân nhắc cho buổi hẹn hò của bạn. Không chỉ mang lại những phút giây thư giãn, Love Touch còn giúp bạn và người ấy dành thời gian trò chuyện để thấu hiểu nhau hơn. Với kích thước nhỏ gọn và cách chơi đơn giản, bạn có thể dễ dàng mang theo bộ gamecard này đến bất kỳ đâu để tạo nên những kỷ niệm đẹp cùng người thương. 

Bộ Bài Game Card Love Touch

Bộ Bài Love Touch Kute Land


Xem thêm

• 8 dấu hiệu kỳ lạ cho thấy bạn đã gặp được tình yêu tri kỷ

• Trắc nghiệm: Cặp đôi bạn cho là hạnh phúc nhất trong ảnh tiết lộ ngôn ngữ tình yêu của bạn

• Làm thế nào để giữ lửa mối quan hệ khi đang yêu xa?


4. Codenames Duet

codenames duet

Ảnh: Brain Games

Bạn và nửa kia đều yêu thích những bộ phim điệp viên hay gián điệp đầy kịch tính? Nếu vậy, hai bạn không nên bỏ qua Codenames Duet – một trong những board game đoán từ dành cho hai hoặc nhiều người chơi nổi tiếng nhất. Khi tham gia trò chơi, các bạn sẽ dấn thân vào một nhiệm vụ nhằm tìm ra tất cả đặc vụ bí mật trong thời gian cho phép. Ngoài khả năng suy luận, Codenames Duet còn đòi hỏi người chơi phải cùng nhau hợp tác để giải đáp các manh mối. Vì vậy, đây là một hoạt động lý tưởng giúp gắn kết và nâng cao độ ăn ý giữa các cặp đôi. 

Trò chơi Codenames Duet LFGames

5. Hive (cờ tổ ong)

trò chơi cờ tổ ong

Ảnh: ebay

Hive là một trò chơi chiến lược nổi được thiết kế cho hai người chơi. Khi bắt đầu trò chơi, bạn và người ấy sẽ điều khiển các quân cờ có hình dạng giống côn trùng trên một bảng lục giác (hexagon) để bao vây quân vua (hay ong chúa) của đối phương. Mỗi loại côn trùng trong Hive đều có quy tắc sử dụng và di chuyển khác nhau, nhưng nhìn chung khá giống với các quy tắc trong cờ vua. Luật chơi đơn giản nhưng đòi hỏi tư duy chiến lược rõ ràng của Hive chắc hẳn có thể thỏa mãn bất cứ cặp đôi nào yêu thích thể loại trò chơi trí tuệ mang tính đối kháng. 

Trò Chơi Hive Simple Game

Trò chơi Hive TomCity

6. Patchwork

patchwork boardgame

Ảnh: Amazon

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2014, Patchwork là một trong những board game hai người chơi phổ biến nhất trên thế giới. Trò chơi có lối chơi đơn giản, kết hợp giữa xây dựng chiến lược và quản lý thời gian. Theo đó, cả hai người chơi sẽ lần lượt thu thập các chiếc cúc áo và các mảnh chăn chắp vá, đồng thời tìm và ghép những mảnh chăn phù hợp với nhau. Mục tiêu cuối cùng của Patchwork là xác định người có khả năng tạo ra tấm chăn chắp vá đầy đủ và thẩm mỹ nhất trong thời gian quy định. Board game này hứa hẹn sẽ mang lại cho các cặp đôi một trải nghiệm đối kháng thú vị và đáng nhớ. 

Trò chơi PatchWork Simple3C

Trò chơi Patchwork YoToy

7. The Fox in the Forest

trò chơi the fox in the forest

Ảnh: All You Can Board

Nếu bạn và nửa kia yêu thích các trò chơi tương tác bằng thẻ bài, The Fox in the Forest có thể là một lựa chọn phù hợp. Trò chơi yêu cầu người chơi sử dụng bộ thẻ bài được thiết kế riêng để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể và ghi điểm. Mỗi thẻ bài là một nhân vật với năng lực và lợi thế khác nhau. Khi chơi, bạn cần cố gắng ghi điểm bằng cách giành nhiều chiến thắng hơn đối thủ. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận tránh thắng quá nhiều vì điều này có thể khiến bạn bị trừ điểm. 

Trò chơi The Fox In The Forest

Trò chơi The Fox in the Forest Simple