Chia sẻ của ban cố vấn ELLE Style Awards 2019: Tự hào và tin tưởng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/08/2019 19:35:00

Trước thềm diễn ra lễ trao giải ELLE Style Awards 2019, ban cố vấn đã chia sẻ suy nghĩ về chủ đề, ý nghĩa và quá trình chấm giải năm nay.

Ngày 15/8 vừa qua, Tạp chí Phái đẹp ELLE đã tổ chức họp báo giới thiệu giải thưởng ELLE Style Awards 2019 với sự tham gia của hội đồng cố vấn gồm diễn viên – họa sĩ – nhà thiết kế Trần Nữ Yên Khê, siêu mẫu – diễn viên Thanh Hằng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, chị Liên Chi – Thư ký tòa soạn ELLE Việt Nam, anh Dzũng Yoko – Giám đốc sáng tạo ELLE Việt Nam.

Trước khi gặp gỡ nhà báo, phóng viên đến từ các cơ quan truyền thông để trao đổi về cơ cấu giải thưởng, chủ đề và thông điệp của chương trình năm nay, ban cố vấn ELLE Style Awards 2019 đã có buổi họp riêng để chọn ra những gương mặt sáng giá sẽ được vinh danh trong đêm trao giải.

Ban cố vấn ELLE Style Awards 2019 đã làm việc nghiêm túc, đóng góp ý kiến và phản biện sôi nổi để đi đến quyết định cuối cùng. Mỗi giám khảo hoạt động chuyên môn trong một lĩnh vực khác nhau, vì thế họ đưa ra được nhiều góc nhìn, đánh giá đa dạng, sâu sắc khi cùng thảo luận. Ai cũng được nói lên nhận định của mình, nhưng quyết định cuối cùng vẫn là của riêng từng cố vấn, dựa trên hai tiêu chí: giá trị của công việc chuyên môn và phong cách, hình ảnh mà nhân vật đề cử đã xây dựng được.

Ban cố vấn ELLE Style Awards 2019 chấm điểm

Trước thềm diễn ra lễ trao giải ELLE Style Awards 2019, ban cố vấn đã chia sẻ suy nghĩ về chủ đề, ý nghĩa và quá trình chấm giải năm nay.

Thư ký Tòa soạn ELLE Việt Nam – chị Liên Chi – là người nhen nhóm ý tưởng cho chủ đề ELLE Style Awards 2019 khi thực hiện chụp ảnh bìa tạp chí số tháng 11/2018 nhân kỷ niệm sinh nhật ELLE 8 tuổi. Đó là một số báo vô cùng đặc biệt khi có đến 8 nhân vật cùng lên trang bìa, gồm: hoa hậu H’Hen Niê, ca sĩ Vũ Cát Tường, fashion icon Châu Bùi, diễn viên Jun Vũ, diễn viên múa Minh Anh, ca sĩ Will, vận động viên bóng rổ Stefan Nguyễn Tuấn Tú, nhà vô địch Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhât. Mỗi nhân vật đều đạt được thành tựu đáng giá ở các lĩnh vực khác nhau, nhưng thông qua những cuộc trò chuyện, ê-kíp ELLE nhận ra họ đều có một điểm chung, đó là niềm tự hào dân tộc, là niềm tin vào sự cố gắng, nỗ lực của bản thân và khát khao vươn ra biển lớn.

chị Liên Chi

Cảm hứng từ những tài năng trẻ ấy đã thắp lên ngọn lửa, để rồi, trong suốt một năm qua, chúng ta tiếp chứng kiến những thành công, sự khởi sắc của con người Việt Nam trên sân chơi quốc tế, trong mọi lĩnh vực. “Có rất nhiều câu chuyện về người Việt thành công khiến cho ELLE và cả độc giả của ELLE cảm thấy tự hào và phấn khởi. Đó là thành công của đội tuyển bóng đá Việt Nam, sự xuất hiện của hoa hậu H’Hen Niê trong top 5 Hoa hậu Hoàn vũ, NTK Công Trí và Phương My tham gia New York Fashion Week… Những ngọn lửa ấy đã cho chúng tôi niềm tin rằng thế hệ trẻ Việt Nam hoàn toàn có thể làm được những việc lớn lao hơn nữa”, chị Liên Chi chia sẻ.

Ngoài ra, chị cũng gửi gắm thông điệp: “Thông qua sự kiện ELLE Style Awards lần này, chúng tôi muốn ghi nhận, vinh danh, đồng thời hy vọng các bạn sẽ tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu của mình với những giá trị cốt lõi của dân tộc, với tinh thần, bản sắc và con người Việt Nam. Cùng với tài năng và cá tính riêng biệt, các bạn chắc chắn sẽ thành công trong việc đưa tác phẩm của mình đến những sân chơi lớn hơn”.

anh Dzũng Yoko

Là người chịu trách nhiệm lên ý tưởng hình ảnh, thiết kế cho ELLE Style Awards 2019, Giám đốc Sáng tạo Dzũng Yoko cho biết: “Đối với chủ đề VietSoul, tôi quyết định chọn tông màu đỏ vì đó là màu đại diện cho truyền thống, tinh thần Việt Nam từ bao đời qua. Tôi đặc biệt thích chủ đề năm nay và muốn thể hiện hình ảnh làm sao để các bạn nhìn vào có thể thấy ngay tâm hồn Việt trong đó. Vậy nên, tôi đã chọn đưa vào Key Visual một cô gái mặc áo dài đen trên nền đỏ bên cạnh con rồng làm từ những cánh diều giấy”.

Anh cũng tiết lộ rằng con rồng tuyệt đẹp này được làm từ nghệ nhân diều giấy ở Huế, dài đến 50 thước. Đây là một trong những ngành nghề truyền thống có thể sẽ bị mai một trong thời gian tới, giống như các nghệ thuật truyền thống khác của Việt Nam. Dũng Yoko mong rằng ELLE có thể vinh danh di sản của Việt Nam xuyên suốt sự kiện, đồng thời nhắc nhở thế hệ trẻ về việc giữ gìn, bảo tồn những giá trị truyền thống đáng quý này.

siêu mẫu Thanh Hằng

Lần thứ hai tham gia ban cố vấn ELLE Style Awards, siêu mẫu – diễn viên Thanh Hằng cảm thấy “rất hứng khởi để đưa ra những đánh giá, lựa chọn giúp ê-kíp ELLE tim ra người xứng đáng nhất”. Vì mỗi năm lại có những chủ đề khác nhau, một số hạng mục giải thưởng khác nhau nên lần nào siêu mẫu – diễn viên cũng phải “cân não và đưa ra quyết định một cách khó khăn”.

“Người xứng đáng nhất phải là người tổng hòa nhiều yếu tố. Ngoài việc mang đến định hướng thời trang, mang đến những sản phẩm có giá trị, bạn còn phải truyền cảm hứng đến những người xung quanh, đến môi trường bạn đang sống nữa. Đó là một tổng thể rất khó để cân nhắc. Tất cả chúng ta đều sở hữu một vẻ đẹp riêng. Người đặc biệt nhất là người mang đến sự độc đáo, hấp dẫn, thú vị và tích cực trong mọi hoạt động suốt một năm vừa qua”, Thanh Hằng chia sẻ.

Anh Hồ Hoài Anh

Trong khi đó, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, với kinh nghiệm làm giám khảo, huấn luyện viên của nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng, lại cho rằng yếu tố tiên quyết là “sự đồng thuận của cả hội đồng cố vấn”“Khi tìm hiểu các tiêu chí của ELLE Style Awards, tôi cảm thấy thật vinh dự khi được giữ vị trí cố vấn. Những năm gần đây, chúng ta luôn tôn vinh sự sáng tạo, khác biệt, nhưng sự khác biệt này sẽ còn mang nhiều yếu tố khích lệ hơn, truyền cảm hứng hơn khi nó đi cùng giá trị của người Việt, văn hóa Việt”, anh cho biết.

Chị Trần Nữ Yên Khê

Một nhân tố mới khác trong thành phần ban cố vấn năm nay là diễn viên – họa sĩ – nhà thiết kế Trần Nữ Yên Khê. Mới đây, tác phẩm sơn mài Borderline của Yên Khê là tác phẩm đương đại đầu tiên của Việt Nam được chọn trưng bày tại bảo tàng Quốc gia Pháp. Đối với cô, đây là một trong những cách để thế giới nhìn nhận khác về Việt Nam: “Ở Pháp hay châu Âu, “Việt Nam” là một cái tên luôn đi liền với chiến tranh. Giờ đây, thế hệ trẻ đã có thể sáng tạo những thứ rất hay, rất cá tính, không chỉ là cá tính riêng của người sáng tạo mà còn là cá tính của Việt Nam”. 

Mặc dù lớn lên và sinh sống tại Pháp, Trần Nữ Yên Khê vẫn giữ được phần hồn túy của phụ nữ Việt. Trở thành ban cố vấn của ELLE Style Awards 2019 là cơ hội thú vị để nữ nghệ sĩ tìm hiểu nhiều hơn về hoạt động sáng tạo, văn nghệ tại quê nhà. Đồng thời, với kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài, cô cũng sẽ đóng góp những góc nhìn mới để chọn ra nhân vật xứng đáng nhất trong từng hạng mục.

Trước đó, cổng bình chọn của chương trình đã mở từ ngày 15/7 đến 11/8, nhận được số lượng bình chọn ấn tượng từ đông đảo độc giả và người hâm mộ.

Lễ trao giải ELLE Style Awards 2019 với chủ đề “Celebrating VietSouls” sẽ diễn ra tại trung tâm hội nghị GEM Center, lúc 18:30 ngày 22/8/2019. Chương trình do ELLE Việt Nam và T Production phối hợp thực hiện, hứa hẹn có nhiều tiết mục trình diễn hoành tráng, mang đậm màu sắc văn hóa Việt, sẽ để lại ấn tượng cho quý khán giả yêu thích thời trang và nghệ thuật.

Chân thành cám ơn các đơn vị Shiseido, Calvin Klein, Vascara, Miss Saigon, CITIGYM, Live Victoriously; Đối tác thực hiện & Sản xuất T Production; Đối tác hình ảnh DAINGO Studio đã đồng hành cùng chương trình của chúng tôi.


VỀ GIẢI THƯỞNG ELLE STYLE AWARDS:

ELLE Style Awards là giải thưởng thường niên danh giá, uy tín toàn cầu của ELLE – thương hiệu chưa bao giờ vắng mặt trong danh sách những tạp chí thời trang lớn nhất thế giới. Giải thưởng tôn vinh những cá nhân tài năng và có đóng góp quan trọng trong lĩnh vực nghệ thuật mà họ đang theo đuổi. Ngoài ra, họ còn sở hữu phong cách cá nhân ấn tượng, ghi dấu ấn mạnh mẽ và mang lại cảm hứng tích cực cho cộng đồng. Chương trình trao giải thưởng ELLE Style Awards được các phiên bản tạp chí ELLE ở nhiều nước trên thế giới tổ chức, dưới sự cố vấn chuyên môn của ELLE toàn cầu (ELLE International).

Nhóm thực hiện

Bài: Đ.T

Ảnh: DAINGO Studio

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Hoạt động của ELLE