Chiến binh xanh – Hạng mục mới ở ELLE Style Awards 2018 vinh danh Trang Nguyễn, Thu Hiền, Vũ Thảo

Đăng ngày:

Với những đóng góp không ngơi nghỉ và thiết thực để bảo vệ môi trường và động vật hoang dã, nhà bảo tồn trẻ Trang Nguyễn đã vinh dự được xướng tên tại hạng mục mới Chiến binh xanh tại ELLE Style Awards 2018.

Tiếp nối thành công ở những lễ trao giải trong ba năm trước, ELLE Style Awards 2018 đã trở lại thành công cùng với sự kỳ vọng của khán giả. Đêm 27/6 vừa qua, nhiều khách mời danh dự và ngôi sao nổi tiếng đã có mặt tại GEM Center, thành phố Hồ Chí Minh để theo dõi và chung vui với những người thắng cuộc tại lễ trao giải danh giá này. Vượt ra khỏi khuôn khổ của một sự kiện về phong cách thời trang, những nhân vật được ca ngợi tại ELLE Style Awards không chỉ sở hữu tài năng, thành tựu đáng tự hào trong lĩnh vực mà họ đang hoạt động; có phong cách thời trang ấn tượng trong công việc và đời thường; mà trên hết, họ còn có một lối sống đáng học hỏi, truyền được cảm hứng cho cộng đồng.

Khác với các năm trước, ELLE Style Awards năm nay có thêm một số hạng mục đặc biệt để vinh danh các cá nhân có đóng góp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một trong số đó là hạng mục Chiến binh xanh. Đặt trong bối cảnh các vấn đề về môi trường đang được quan tâm trên phạm vị toàn cầu, giải thưởng Chiến Binh Xanh thể hiện cái nhìn thức thời của tạp chí ELLE Việt Nam nói riêng và cộng đồng nói chung. Giải thưởng vinh danh những cá nhân có đóng góp to lớn và hoạt động tích cực trong công tác bảo vệ môi trường, thiên nhiên tại Việt Nam và trên thế giới bằng nhiều hình thức khác nhau. Họ là những tấm gương, là nguồn cảm hứng, động lực để tất cả chúng ta học hỏi và chung tay hành động vì môi trường. Các nhân vật được vinh danh tại hạng mục này được các BTV của Tạp chí ELLE bình chọn dựa trên các tiêu chí riêng.

Vũ Thảo – Nhà thiết kế thời trang 
ELLE Style Awards 1

NTK Vũ Thảo đã có nhiều năm thử nghiệm quy trình làm thời trang hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên và thành công đã đến với thương hiệu của chị – Kilomet109. Các thiết kế 100% tự nhiên của Vũ Thảo được trình diễn tại ELLE Fashion Show 2017 đã mang đến cái nhìn chân thực và thuyết phục về khả năng phát triển của thời trang bền vững tại Việt Nam. Mô hình của Kilomet109 cũng được các tổ chức quốc tế đánh giá cao và đặc biệt là sự đón nhận đầy hứng thú của người yêu thời trang trong và ngoài nước.

Với những đóng góp nổi bật cho ngành thời trang nước nhà cũng như hành động tiên phong trong sử dụng nguyên liệu “xanh”, nhà thiết kế Vũ Thảo hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Chiến binh xanh tại ELLE Style Awards 2018.

Trang Nguyễn – Nhà bảo tồn động vật hoang dã

Trang Nguyễn sinh năm 1990. Bắt đầu tham gia các hoạt động bảo tồn động vật hoang dã từ năm 16 tuổi, Trang Nguyễn là người sáng lập và điều hành tổ chức WildAct tại Việt Nam. Hiện nay, cô đang thực hiện các dự án bảo tồn động vật hoang dã ở Nam Phi, Campuchia và Việt Nam, đồng thời là đại sứ cho quỹ United for Wildlife của Hoàng gia Anh. Năm 2018, Trang Nguyễn được nhận giải thưởng Future for Nature, lọt vào danh sách 30 Under 30 Forbes Vietnam và Women of the Future – South East Asia. Trang Nguyễn vừa ra mắt cuốn sách Trở về nơi hoang dã và sẽ dành 100% lợi nhuận cho công tác bảo tồn động vật hoang dã ở Việt Nam.

Tất nhiên, với những đóng góp mà không phải ai cũng can đảm thực hiện được, thành tích Chiến binh xanh đã được BTV tạp chí ELLE trao cho nhà bảo tồn trẻ Trang Nguyễn, nhằm ghi nhận sự nỗ lực cao cả suốt thời gian qua của cô. Xuất hiện tại đêm trao giải, Trang Nguyễn vẫn gây nổi bật với trang phục váy đen đơn giản.

ELLE Style Awards 2

Trang Nguyễn (thứ hai từ phải sang) nhận giải từ anh Dzũng Yoko và nữ diễn viên Ngô Thanh Vân. Ảnh: DAINGO Studio

Ở phần trao giải chính thức của sự kiện, Trang Nguyễn đã hài hước chia sẻ: “Xin chào mọi người, em tên là Trang, em là một nhà bảo tồn động vật hoang dã. Thật ra ngày hôm nay em cảm thấy rất choáng ngợp bởi vì bình thường em ở trong rừng, thậm chí là vài tháng em ở trong rừng không gặp một ai cả. Em rất vinh dự được cùng [nhận giải] với chị Hiền và chị Thảo. Em cũng muốn gửi lời cám ơn đến BTC đã giúp đỡ chúng em có được không chỉ là một giải thưởng như thế này mà cùng với chúng em nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường. Vấn đề bảo vệ môi trường không nhất thiết phải là các nhà bảo tồn đi vào rừng thì mới là bảo vệ môi trường, mà bắt nguồn từ các hành động nhỏ mà chúng ta đang có hiện nay. Đơn cử như không sử dụng ống hút nhựa mà sử dụng ống hút giấy như ngày hôm nay chẳng hạn. Đó cũng là những đóng góp rất thiết thực mà chúng ta có thể thực hiện để đóng góp vào việc bảo vệ môi trường”.

Bùi Thị Thu Hiền – Điều phối viên quốc gia của tổ chức IUCN tại Việt Nam

ELLE Style Awards 6

Chị Bùi Thị Thu Hiền là điều phối viên quốc gia phụ trách Chương trình biển và vùng bờ của IUCN tại Việt Nam. Năm 2001, khi IUCN Việt Nam tổ chức Hội thảo Quốc gia về việc xây dựng Kế hoạch Hành động Bảo tồn Rùa biển, lần đầu tiên chị Hiền được ra Côn Đảo, thăm hòn Bảy Cạnh, nơi rùa lên đẻ thường xuyên, và chính thức trở thành “bà đỡ” cho rùa biển. Từ đó đến nay, bảo tồn rùa biển và hệ sinh thái biển cũng như tổ chức hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng tại các địa phương đã trở thành niêm đam mê và ý nghĩa cuộc sống của chị.

Đồng hành cùng giải thưởng Chiến binh xanh tại ELLE Style Awards năm nay tất nhiên không thể thiếu công lao to lớn trong việc bảo vệ môi trường biển của chị Thu Hiền. Không thể góp mặt cùng ELLE Style Awards năm nay, một trong những tình nguyện viên của IUCN đã thay mặt chị Hiền phát biểu nhận giải: “Hình ảnh bảo tồn rùa biển mọi người vừa xem được ghi nhận tại vườn quốc gia Côn Đảo. Trong nhiều năm qua, các hoạt động bảo tồn thiên nhiên và đặc biệt là chương trình bảo tồn rùa biển và bảo tồn biển diễn ra xuyên suốt và luôn tuyển dụng nhiều tình nguyện viên trên cả nước. Người nổi tiếng, và cả nhà báo ở các tổ chức trong và ngoài nước, đều nộp đơn tham gia vào chương trình bảo tồn rùa biển. Các bạn đã đi ra đến những hòn đảo, và mọi người đã chia sẻ những kiến thức để bảo tồn biển Việt Nam. Hơn nữa, các bạn cũng thấy thiên nhiên đang ngày càng bị tàn phá. Vậy nên, rất cám ơn BTC đã tạo điều kiện cho tụi mình ở đây, được có cơ hội chia sẻ những suy nghĩ về vấn đề môi trường. Và mong mọi người ủng hộ nhiều hơn việc bảo vệ thiên nhiên của nước mình.”

Bền bỉ và không ngại khó khăn, nguy hiểm để mang lại những nhận thức đúng đắn về môi trường cho cộng đồng, giải thưởng ELLE Style Awards 2018 năm nay hoàn toàn xứng đáng để ghi nhận những nỗ lực của Vũ Thảo, Trang Nguyễn và Thu Hiền. Hy vọng giải thưởng sẽ là nguồn động lực để những người phụ nữ tài năng này có những bước tiến xa hơn nữa trên con đường hành động thiết thực của mình!

Tạp chí Phái đẹp ELLE chân thành cảm ơn đơn vị tài trợ chính NIVEA Black and White, đơn vị đồng tài trợ HUAWEI, AQUAFINA, đơn vị sản xuất T – Production, đơn vị hỗ trợ hình ảnh MOD Productions, DAINGO Studio và đối tác truyền thông YEAH1 TV và YEAH1 NETWORK.

Xem thêm:

Điểm danh những hạng mục mới tại ELLE Style Awards 2018

Công bố top 3 ngôi sao dẫn đầu các hạng mục ELLE Style Awards 2018

Nhóm thực hiện

Bài: Như Trần

Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more