Họp báo ELLE Fashion Journey 2017: Thời trang Bền vững

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 30/11/2017 17:40:32

Chiều hôm nay, 28/11, buổi họp báo giới thiệu chuỗi sự kiện ELLE Fashion Journey 2017 do tạp chí ELLE Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp tại khách sạn The Myst, TP. HCM.

Tham gia sự kiện gồm có ông Dale Nottingham – Tổng Giám đốc công ty Ringier Việt Nam, bà Liên Chi -Thư ký tòa soạn ELLE Việt Nam, ông Dzũng Yoko – Giám đốc sáng tạo ELLE Việt Nam, ông Cao Trung Hiếu – Đạo diễn chương trình ELLE Fashion Journey 2017, siêu mẫu Minh Triệu – Đạo diễn Catwalk ELLE Fashion Show 2017, NTK Trương Thanh Hải, NTK Võ Công Khanh, người mẫu Hoàng Oanh, người mẫu Mid Nguyễn… cùng hơn 60 khách mời là đại diện báo, đài đến đưa tin.

thời trang bền vững

Siêu mẫu Minh Triệu

thời trang bền vững

Người mẫu Mid Nguyễn trong trang phục của NTK Võ Công Khanh

thời trang bền vững

Người mẫu Mid Nguyễn

thời trang bền vững

Người mẫu Hoàng Oanh

thời trang bền vững

Ban tổ chức chương trình ELLE Fashion Journey

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Dale Nottingham cho biết: “ELLE Fashion Show là chương trình mang tầm cỡ quốc tế của thương hiệu ELLE, được tổ chức tại 46 quốc gia trên toàn thế giới. ELLE Fashion Show không đơn thuần là một buổi trình diễn thời trang, nó nằm trong chuỗi chương trình lớn hơn mà chúng tôi gọi là ELLE Fashion Journey – Hành trình Thời trang. Và Hành trình bắt đầu từ chính các bạn sinh viên và các nhà thiết kế thời trang. Tuy là thương hiệu quốc tế nhưng chúng tôi rất tự hào khi tôn vinh các NTK trẻ và vô cùng tài năng của Việt Nam”.

thời trang bền vững

Ông Dale Nottingham phát biểu về sự kiện

Là người nảy ra ý tưởng và lựa chọn chủ đề Thời trang Bền vững – Sustainable Fashion cho ELLE Fashion Journey năm nay, bà Liên Chi – Thư ký Tòa soạn ELLE VIệt Nam chia sẻ: “Thời trang Bền vững không chỉ là xu hướng mà đang dần trở thành một triết lý, một phong cách sống và là một chiến lược không thể bỏ qua trong việc vận hành cỗ máy thời trang, với mục đích giảm thiểu tối đa tác hại của ngành công nghiệp thời trang đối với môi trường”. Trước thông tin thời trang là ngành công nghiệp thứ 2 trên thế giới tác động đến môi trường, chỉ sau ngành công nghiệp dầu mỏ, bà Liên Chi mong rằng: “ELLE Fashion Journey 2017 sẽ khởi xướng một cuộc đối thoại giữa những người làm thời trang, những nhà thiết kế, giới truyền thông và cả những người tiêu dùng để tìm cách thay đổi tình trạng này”. Ngoài ra, bà cũng gửi gắm thông điệp: “Không có công thức duy nhất nào cho Thời trang Bền vững. Đó phải là một hành trình luôn luôn biến đổi. Mỗi nhà thiết kế, mỗi thương hiệu phải tự tìm cho mình một giải pháp phù hợp với khả năng, phù hợp với giá trị thương hiệu của mình”.

thời trang bền vững

Bà Liên Chi – Thư ký Tòa soạn ELLE Việt Nam

Tại chương trình, Giám đốc Sáng tạo Dzũng Yoko cũng chia sẻ tiêu chí lựa chọn các BST và nhà thiết kế tham dự ELLE Fashion Show năm nay. Từng gắn bó với ELLE Fashion Show trong những mùa trước, lần trở lại này, nhà thiết kế Võ Công Khanh vẫn mang đến các tác phẩm đẹp, độc đáo, phá cách, được làm từ vật liệu tái chế như vải denim, vải jeans cũ. Trong khi đó, nhà thiết kế Trương Thanh Hải, vốn nổi tiếng với các thiết kế áo cưới bay bổng, sẽ đem đến một BST hoàn toàn mới, bao gồm các trang phục ready to wear làm từ chất liệu thiên nhiên và sử dụng kỹ thuật thủ công như thêu tay, đan dệt… Nhà thiết kế Thảo Vũ của thương hiệu Kilomet 109 thì sở hữu một quy trình khép kín, kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng, đảm bảo mọi chất liệu đều có nguồn gốc từ thiên nhiên. Cuối cùng, nhà thiết kế trẻ Vũ Tá Linh mang đến một BST đậm chất phương Đông với những gam màu trầm, màu đất, màu lá cây và cũng sử dụng chất liệu từ tự nhiên.

thời trang bền vững

Giám đốc Sáng tạo Dzũng Yoko chia sẻ tiêu chí lựa chọn các nhà thiết kế tham dự ELLE Fashion Show năm nay. 

Là đạo diễn sân khấu của ELLE Fashion Show trong suốt 3 năm liên tục, đạo diễn Cao Trung Hiếu cũng “thú nhận” rằng khi chuẩn bị cho show diễn về chủ đề Thời trang Bền vững, anh đã phải tìm hiểu rất nhiều thông tin trong sách, trên mạng internet. Anh tin rằng, chủ đề mà ELLE đưa ra sẽ gợi cảm hứng cho các nhà thiết kế trẻ và những người thưởng ngoạn thời trang.

thời trang bền vững

Đạo diễn Cao Trung Hiếu

Lần đầu tiên nhận lời làm Đạo diễn Catwalk cho ELLE Fashion Show, siêu mẫu Minh Triệu chia sẻ: “Tôi đã gắn bó với ELLE Fashion Show rất nhiều mùa ở vai trò người mẫu. Lần này, được thử nghiệm ở một vai trò mới, hồi hộp có, nhưng với những trải nghiệm, những hiểu biết về thời trang, tôi rất tự tin hỗ trợ để các bạn người mẫu có những màn catwalk tốt nhất”.
thời trang bền vững

Siêu mẫu Minh Triệu lần đầu làm Đạo diễn Catwalk cho ELLE Fashion Journey

thời trang bền vững

ELLE Fashion Journey 2017 là chuỗi sự kiện hành trình lớn nhất trong năm của tạp chí ELLE Việt Nam. Năm nay, lấy chủ đề Thời trang bền vững – Sustainable Fashion, sự kiện bao gồm 4 hoạt động chính:

. ELLE Design Contest (2/10 – 7/12/2017): Cuộc thi thiết kế thời trang dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện thời trang.

. ELLE Fashion Road Trip (28/11 – 15/12/2017): Tọa đàm tại các trường đại học, cao đẳng, học viện về thời trang bền vững.

. ELLE Fashion Exhibition & Function (7/12/2017): Triển lãm 78 BST dự thi EDC và Workshop.

. ELLE Fashion Runway Show (7/12/2017): Chương trình biểu diễn thời trang với sự góp mặt của top 3 EDC và 4 NTK Thảo Vũ, Võ Công Khanh, Trương Thanh Hải, Vũ Tá Linh và thương hiệu Eva De Eva. Đây cũng là đêm công bố nhóm thí sinh thắng giải EDC. Bên cạnh đó, Tạp chí ELLE Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong trong việc kết hợp giữa thời trang trình diễn và thương mại điện tử. Tiếp nối thành công từ năm 2014, ELLE Fashion Journey 2017 sẽ đồng hành cùng Leflair để mang BST của các NTK trong show có thể đến gần hơn với khách hàng. Cụ thể, các bộ trang phục của NTK sẽ được bán độc quyền trên website www.leflair.vn trong vòng 7 ngày sau show. Khách hàng có thể truy cập địa chỉ trên để đặt mua một cách dễ dàng.

ELLE Design Contest khởi động từ tháng 9/2017 và đã chọn ra 3 nhóm thí sinh có BST ấn tượng nhất. Hiện tại, các nhóm thí sinh đang trong quá trình hiện thực hóa các phác thảo của mình và hứa hẹn sẽ cho ra mắt những thiết kế tuyệt vời nhất trong đêm diễn ELLE Fashion Runway Show. Tiếp đến, ELLE Fashion Road Trip sẽ diễn ra tại các trường đại học ở TP. HCM và Hà Nội với mục đích hướng nghiệp cho sinh viên thông qua việc chia sẻ về xu hướng mới, những kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia trong ngành thời trang. Buổi trình diễn thời trang ELLE Fashion Runway Show sẽ diễn ra vào ngày 7/12/2017 tại Gem Center. Hãy cùng chờ đợi!

Chương trình có sự đồng hành cùng các đối tác: Menard, Lãnh sự quán Úc, Fly Beyond Tonight, RMIT, Woolmark, Eva de Eva, Levi’s, Nomad MGMT, Su:m37, hệ thống Jino Salon, L’Oréal Professionnel, Leflair, Daingo Studio, MOD Production, Viet Vision.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Daingo Studio

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Hoạt động của ELLE