Họp báo ELLE Fashion Show 2023: Những bất ngờ nào sẽ xuất hiện tại “Giao lộ thời trang và kiến trúc”?

Đăng ngày:

Sáng 07/12, buổi họp báo giới thiệu sự kiện ELLE Fashion Show 2023 với chủ đề Giao lộ Thời trang và Kiến trúc do ELLE Vietnam tổ chức đã diễn ra thành công tại trung tâm tổ chức sự kiện GEM Center, TP.HCM.

Tham dự sự kiện có chị Liên Chi Nguyễn – Giám đốc Nội dung ELLE Vietnam; chị Nguyễn Phan Thùy Dương – Chủ biên ELLE Decoration Vietnam, Giám đốc điều hành dự án; ông Cao Trung Hiếu – Tổng Đạo diễn chương trình; Đạo diễn catwalk, Giám đốc âm nhạc Thành Chu. Các nhà thiết kế xác nhận góp mặt trong ELLE Fashion Show 2023 gồm NTK Ngô Hoàng Kha (KHAAR), NTK Lưu Việt Anh (LUU VIETANH), NTK Trương Thanh Hải (TRUONG THANH HAI), và đại diện thương hiệu PEGGY HARTANTO.

Bên cạnh đó, buổi họp báo còn có sự hiện diện của bà Dương Hoàng Liên – giám đốc AkzoNobel Vietnam – đối tác đồng hành chính của chương trình, ông Nam Đỗ – giám đốc Phygital Labs cùng đại diện các đối tác, thương hiệu, nhà tài trợ và các cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin về sự kiện năm nay.

elle fashion show họp báo

Từ trái sang: Đạo diễn catwalk Nhã Trúc, Trưởng ban Tổ chức – chị Phúc Nguyễn, Giám đốc Điều hành dự án – chị Nguyễn Phan Thùy Dương, chị Liên Chi Nguyễn – Giám đốc nội dung, Tổng đạo diễn chương trình – ông Cao Trung Hiếu, Giám đốc âm nhạc Thành Chu.

NTK TRương Thanh Hải

NTK Trương Thanh Hải

NTK Ngô Hoàng Kha

NTK Ngô Hoàng Kha

Sau sự “tái khởi động” thành công của ELLE Fashion Show 2022 – Dream of New Beginnings (Hướng về những khởi đầu mới), chủ đề năm nay sẽ là sự giao thoa thú vị giữa hai lĩnh vực nghệ thuật – Thời trang và Kiến trúc. 

Năm 2023 còn đánh dấu cột mốc 10 năm ELLE Decoration có mặt tại Việt Nam. Đây cũng là nguồn cảm hứng để đội ngũ sản xuất đưa ra ý tưởng kết hợp giữa thời trang và kiến trúc cho ELLE Fashion Show 2023. Tại sự kiện, chị Thùy Dương – Chủ biên ELLE Decoration Vietnam – cho biết: “Ý tưởng tạo ra một chương trình kết hợp giữa thời trang và kiến trúc đã được tôi nung nấu từ đầu năm và cũng đã trải qua rất nhiều nỗ lực hoàn thiện dự án. 

elle fashion show thùy dương

Chị Thùy Dương chia sẻ về nguồn cảm hứng của ELLE Fashion Show 2023.

Thú thật, đến gần cuối của chặng đường ELLE Fashion Show năm nay chúng tôi mới bật ra cái tên Giao lộ Thời trang và Kiến trúc. Đây là điểm giao nhau, điểm cắt giữa hai lĩnh vực chúng ta đam mê, yêu thích và nhận được sự chú ý nhiều của công chúng. Mặt khác, địa điểm Dinh Độc Lập nằm ở một giao lộ rất lớn, một trục kiến trúc giao thông giữa trung tâm thành phố”.

Để thực hiện một show diễn sáng tạo và truyền tải được những thông điệp ý nghĩa tại Dinh Độc Lập – biểu tượng lịch sử lâu đời của thành phố, Atelier tho.A và APDI Architecture đưa ra một giải pháp thiết kế ấn tượng, được lựa chọn từ cuộc vận động sáng tạo  10 phương án thiết kế từ 10 studio kiến trúc hàng đầu tại Hà Nội và TP.HCM. Đó là sân khấu phi truyền thống, đặt dọc theo cung đường đài phun nước ở trung tâm Dinh Độc Lập.

Ngoài ra, ELLE Fashion Show 2023 sẽ thể hiện tông màu chủ đạo là Hồng Khói Ấm (Sweet Embrace), đồng thời là Màu Của Năm 2024 do các chuyên gia toàn cầu của thương hiệu Dulux nghiên cứu và lựa chọn. Đây là màu sắc đại diện cho sự yên bình, cân bằng và thân thiện. 

chị Liên Chi chia sẻ elle fashion show

Chị Liên Chi chia sẻ về lý do ELLE Fashion Show phối hợp với các NTK năm nay.

Nói về điểm chung của nhà thiết kế năm nay, chị Liên Chi – Giám đốc Nội dung Tạp chí Phái đẹp ELLE – chia sẻ: “Các nhà thiết kế đều mang đến những BST Ready To Wear, có tính ứng dụng cao để người tham dự ELLE Show có thể dễ dàng cảm thấy gần gũi và tưởng tượng mình trong bộ trang phục đó, trong đời sống hằng ngày của họ. 

Mặt khác, dù thực hiện các thiết kế Ready To Wear nhưng các NTK đều truyền tải những câu chuyện riêng đằng sau những BST. Có thể thấy, các nhà sáng tạo ở cả hai ngành thời trang và kiến trúc đang có một xu hướng chung là sáng tạo có trách nhiệm với xã hội và môi trường. Điều này thể hiện ở triết lý thiết kế và cách họ vận hành kinh doanh, có thể được thể hiện trong nhiều điểm như: cách họ chọn chất liệu, cách xử lý vải thừa… ELLE không chỉ nhìn vào hiện tại, mà còn nhìn vào những gì NTK đó đã làm và kế hoạch tương lai của họ”. 

ELLE Fashion Show 2023 còn đánh dấu sự phối hợp lần đầu tiên với hai đối tác công nghệ là Phygital Labs và Fomalia XR Studio để tạo ra những trải nghiệm thực tế ảo AR và tạo ra thư viện số với nhiều tương tác đa giác quan – giúp khách tham quan triển lãm khám phá sâu sắc hơn những câu chuyện sáng tạo bên trong những dự án thời trang và kiến trúc. 

Tiếp tục đồng hành với vai trò là tổng đạo diễn, ông Cao Trung Hiếu bày tỏ hành trình dài gắn kết với ELLE Fashion Show đã mang lại cho ông những cảm xúc đặc biệt, không chỉ với thời trang mà còn là với đội ngũ thực hiện chương trình suốt thời gian qua.

Ông Hiếu hào hứng chia sẻ: “Những năm gần đây, các nhà thiết kế Việt Nam đã vang danh rất nhiều tại môi trường thời trang quốc tế. Họ đã tạo ra một sức hút lớn với thời trang thế giới. Còn ở trong nước, đã có sự phát triển vượt bậc về nguồn cảm hứng, không chỉ đối với các NTK tại Việt Nam, mà còn là với những thương hiệu quan tâm đến thời trang Việt Nam và Fashion Show Việt Nam”. 

nhã trúc

Đạo diễn catwalk Nhã Trúc bày tỏ về những thử thách mà ELLE đặt ra trong ELLE Fashion Show năm nay.

Trong một show diễn thời trang không thể thiếu đi sự trình diễn của những người mẫu. Các sàn runway của ELLE Fashion Show đều nổi tiếng về độ dài, đặc biệt là với sàn catwalk dài hơn 130 m của ELLE Fashion Show 2022. Tuy nhiên, độ dài không chỉ là yếu tố thử thách duy nhất đối với người mẫu trong năm nay. Đạo diễn catwalk Nhã Trúc đã chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thực hiện ELLE Fashion Show 2024: “Năm nay có 2 vấn đề tôi cảm thấy khá khó khăn. Đầu tiên, chúng ta có 4 NTK, tương đương với 4 thương hiệu, 4 phong cách và 4 BST khác nhau. Do vậy, phải làm sao để cùng một sàn runway có thể khắc họa được sự khác nhau của 4 BST. Thêm nữa, một thử thách đặc biệt mà lần đầu tiên ELLE đưa đến cho tôi, đó là cuộc chạy đua với ánh sáng. ELLE Fashion Show 2024 sẽ diễn ra vào buổi chiều, vì thế tôi phải đảm bảo phải làm sao để 4 BST được trình diễn dưới ánh nắng tuyệt vời của buổi chiều tháng 12”.

Đến với ELLE Fashion Show 2023, mỗi nhà thiết kế sẽ kể lại những câu chuyện thú vị của thương hiệu thông qua các BST trình diễn. 

NTK Ngô Hoàng Kha

Dù thương hiệu KHAAR có tuổi đời khá trẻ (thành lập vào đầu năm 2022) nhưng NTK Ngô Hoàng Kha đã có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế thời trang trong nước và quốc tế. Đây là lần thứ hai NTK Ngô Hoàng Kha đến với ELLE Fashion Show, Trước đó, KHAAR đã mang đến BST “Tóc” với nguồn cảm hứng từ mái tóc phụ nữ đã gây ấn tượng mạnh cho khán giả tại ELLE Fashion Show 2022. 

Năm nay, lần đầu tiên KHAAR sẽ kết hợp cùng công ty công nghệ Fomalia để mang đến trải nghiệm thực tế ảo AR trên những họa tiết chính của BST. Lấy cảm hứng từ màu Hồng Ấm Khói (Sweet Embrace) kết hợp với việc sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường như cotton dệt tay, vải vụn được ghép thủ công… BST năm nay của KHAAR hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị dành cho khán giả tại ELLE Fashion Show 2023.

NTK Lưu Việt Anh

Là một NTK gen Z, NTK Lưu Việt Anh luôn chú trọng đến những thiết kế trẻ trung, mang tính ứng dụng cao, giá cả hợp lý và kết hợp với những giá trị truyền thống của dân tộc. NTK trẻ này đặt nền tảng cho thương hiệu bằng việc kể câu chuyện văn hóa Việt thông qua những chiếc túi Ầu Ơ, Mầm, Đậu Đũa, Gióng, Xập Xòe với thiết kế độc đáo và phá cách.

Tham gia ELLE Fashion Show lần đầu, NTK Lưu Việt Anh có dịp đối mặt chân thật với cảm xúc và thách thức định kiến để tạo ra những định nghĩa mới và cân bằng trong việc đón nhận cảm xúc thông qua BST được trình diễn sắp tới.

NTK Trương Thanh Hải

NTK Trương Thanh Hải – người nổi tiếng với những thiết kế áo cưới ấn tượng, đã bắt đầu sự nghiệp từ nhiếp ảnh, cộng tác với tạp chí hàng đầu Việt Nam khi chỉ mới 18 tuổi. Năm 2000, anh giới thiệu bộ sưu tập đầu tiên tại Vietnam Fashion Week, nhận được sự đánh giá cao từ báo chí và người nổi tiếng trong showbiz.

Phong cách thiết kế áo cưới của TRUONG THANH HAI Bridal đậm chất lãng mạn, cổ điển, và thanh lịch, tập trung vào sắc trắng tinh khôi cho cô dâu hiện đại. BST mới nhất mang tên “Inside our Cocoon” tập trung vào ý tưởng về việc mỗi cá thể tồn tại được bảo vệ bởi một lớp vỏ kén vô hình, mời gọi người thưởng thức và tưởng tượng về cái đẹp trong tiềm thức.

Thương hiệu đến từ Indonesia – PEGGY HARTANTO

Ngoài các NTK Việt, ELLE Fashion Show 2023 còn có sự tham dự của PEGGY HARTANTO – thương hiệu do ba chị em gái Peggy, Petty và Lydia Hartanto sáng lập tại Indonesia. Được Forbes Asia vinh danh trong danh sách “30 Under 30: The Arts” năm 2016 và là đại diện Indonesia tại giải International Woolmark Prize Asia 2017, thương hiệu đã thu hút sự chú ý từ nhiều ngôi sao nổi tiếng như Beyoncé, Gwen Stefani, Nicole Scherzinger, Halle Berry, Priyanka Chopra, Eva Longoria. 

PEGGY HARTANTO sẽ mang đến ELLE Fashion Show 2023 BST Xuân – Hè 2024 có tên “Charm”. Bộ sưu tập này lấy cảm hứng từ lễ hội Hinano Tsurushi Kazari ở Nhật Bản, tập trung vào hình tượng búp bê làm bằng tay từ thời Edo. Điểm độc đáo của BST là sự kết hợp tinh tế giữa họa tiết nơ mềm mại và vòng tròn duyên dáng, tạo ra một phom dáng độc đáo với đường cắt hiện đại và sắc màu bắt mắt.

ELLE Fashion Show 2023 là chuỗi sự kiện hành trình lớn nhất trong năm của Tạp chí Phái đẹp ELLE. Năm nay, chủ đề Giao lộ Thời trang và Kiến trúc được diễn giải qua các sự kiện chính sau:

Ký họa Di sản & Thiết Kế tại Dinh Độc Lập (8:30 – 11:0 20/12/2023)

ELLE Fashion Show (15:00pm – 17:30 20/12/2023)

Triển lãm tại không gian De la Sól – Sun Life flagship (244 Pasteur, Quận 3) (21/12/2023 – 27/12/2023)

Hãy cùng chờ đón những điều bất ngờ sẽ xuất hiện tại ELLE Fashion Show 2023: Giao lộ Thời trang và Kiến trúc tại Dinh Độc Lập vào ngày 20/12/2023. 

Ê-kíp sản xuất chương trình ELLE FASHION SHOW 2023

 •   Tổng chỉ đạo chương trình: Sen Hoa
 •   Giám đốc nội dung: Liên Chi Nguyễn
 •   Giám đốc thương mại: Đồng Thủy Tiên
 •   Giám đốc điều hành dự án: Nguyễn Phan Thùy Dương
 •   Trưởng ban tổ chức: Hồng Phúc
 •   Tổng đạo diễn: Cao Trung Hiếu
 • Phó ban đạo diễn: Giang Nguyễn
 •   Giám đốc sản xuất: Võ Đỗ Minh Hoàng
 •   Giám đốc mỹ thuật: Huy IO 
 •   Đạo diễn catwalk: Nhã Trúc
 •   Giám đốc âm nhạc: Thành Chu
 •   Quản lý sản xuất: Giang Nguyễn, Lý Nguyên Tuấn 
 •   Ê-kíp sản xuất: Thảo My, Bửu Dinh
 •   Trợ lý đạo diễn: Anh Đức Phạm – Huyền Vũ
 •   Thiết kế sân khấu: APDI Architecture, Atelier tho.A
 •   Thiết kế hình ảnh: Dương Đức Tiến, Lê Anh Kiệt
 •   Đơn vị trang điểm: NARS Cosmetics
 •   Đơn vị làm tóc: Gill Nguyen Hair & Academy
 •   Sản xuất nội dung: Thùy Trang, Khải Hoàng, Khánh Ngọc, Ngọc Thạnh, Thanh Huyền, Đoàn Trúc, Hoàng Tân, Quốc Nam, Anh Kiệt, Anh Tuấn, Tuyết Minh, Bích Như, Phương Quỳnh

Đơn vị sản xuất: ELLE VIỆT NAM & VIET VISION

Chân thành cám ơn các đối tác đồng hành cùng ELLE Fashion Show 2023

Đối tác đồng hành chính Dulux đến từ AkzoNobel 

Đối tác đồng hành hàng đầu PORSCHE

Các đối tác NARS, Viet Vision, Hawa Expo, Phygital Labs, Daingo Studio, Gill Nguyen Hair & Academy

Đối tác truyền thông VCCorp, Maybe Group và HousenHome.

Nhóm thực hiện

Bài: Như Quỳnh – Taylor

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more