Họp báo ELLE Style Awards 2019: Vinh danh và truyền cảm hứng tài năng Việt

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/08/2019 10:21:48

Sáng ngày 15/8, trong không gian hội nghị sang trọng của GEM Center, Tạp chí Phái đẹp ELLE tổ chức buổi họp báo giới thiệu giải thưởng ELLE Style Awards 2019 (ESAs 2019) với nhiều điểm mới và phong cách mang đậm bản sắc Việt Nam.

Dưới sự dẫn dắt của MC Liêu Hà Trinh, hội đồng cố vấn của ELLE Style Awards 2019 và các nhà báo, phóng viên đến từ nhiều cơ quan truyền thông đã có dịp trao đổi về cơ cấu giải thưởng, chủ đề và thông điệp của chương trình năm nay. Khách mời tham gia chia sẻ trong buổi họp báo có diễn viên – họa sĩ – nhà thiết kế Trần Nữ Yên Khê, siêu mẫu – diễn viên Thanh Hằng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, chị Liên Chi – Thư ký tòa soạn ELLE Việt Nam, anh Dzũng Yoko – Giám đốc sáng tạo ELLE Việt Nam và anh Trần Thành Trung – Đại diện đơn vị phối hợp thực hiện T Production, tổng đạo diễn ESAs 2019.

elle style awards 2019 09

Diễn viên – họa sĩ – nhà thiết kế Trần Nữ Yên Khê.

elle style awards 2019 13

Siêu mẫu – diễn viên Thanh Hằng.

elle style awards 2019 15

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

elle style awards 2019 17

Chị Liên Chi – Thư ký toà soạn ELLE Việt Nam.

elle style awards 2019 16

Anh Dzũng Yoko – Giám đốc sáng tạo ELLE Việt Nam.

elle style awards 2019 07

Anh Trần Thành Trung – Đại diện đơn vị phối hợp thực hiện T Production, tổng đạo diễn ESAs 2019.

elle style awards 2019 10

MC Liêu Hà Trinh.

elle style awards 2019 08

Từ trái sang phải: Dzũng Yoko, Hồ Hoài Anh, Thanh Hằng, Liên Chi, Trần Nữ Yên Khê, Trần Thành Trung.

Trở lại trong lần tổ chức thứ 5 tại Việt Nam, ELLE Style Awards 2019 lấy chủ đề “Celebrating VietSouls”Tôn vinh tâm hồn Việt, vinh danh các cá nhân tài năng không chỉ có thành tựu chuyên môn, phong cách cá nhân nổi bật mà còn có khao khát bước ra thế giới, in được dấu ấn bản sắc Việt, nghệ thuật Việt trên đấu trường quốc tế. 

Năm nay, bên cạnh 13 hạng mục chính thường niên, ESAs ngày càng trở nên đa dạng hơn với các hạng mục mới: Vietnamese Pride Awards, Super Icon, Trang bìa ấn tượng nhất của năm và Nghệ sĩ trình diễn phong cách nhất của năm. 

Đặc biệt, các đề cử của hạng mục Vietnamese Pride Awards là điểm nhấn bất ngờ sẽ chỉ được hé lộ tại đêm trao giải ESAs 2019. Họ là những người hoạt động trong 3 lĩnh vực gắn liền với phong cách của ELLE – thời trang, nghệ thuật, phong cách sống – và đã chọn cho mình những hướng phát triển rất riêng biệt.

elle style awards 2019 05

elle style awards 2019 06

Thanh Hằng trả lời báo chí trước sự kiện.

Dù ở hạng mục nào, các nhân vật được đề cử cũng phải đảm bảo được chất “VietSouls” đúng với chủ đề của chương trình. Đó là những người đã và đang nối tiếp, nuôi dưỡng và làm giàu nét đẹp bản sắc Việt Nam qua công việc và phong cách, như siêu mẫu – diễn viên Thanh Hằng chia sẻ: “Mỗi năm, ESAs luôn mang đến những chủ đề, mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên, tất cả tổng hợp lại vẫn là để truyền cảm hứng, mang những giá trị, năng lượng tích cực đến với những người yêu thời trang và rộng hơn là đến mọi người sống xung quanh ta”.

elle style awards 2019 18

Gắn bó với tạp chí ELLE hơn 5 năm qua, chị Liên Chi – Thư ký tòa soạn ELLE Việt Nam – luôn nhận thấy những nguồn cảm hứng, tài năng Việt mới xuất hiện trong nước và nhiều sân chơi quốc tế. Cảm hứng cho chủ đề giải thưởng ESAs 2019 cũng bắt nguồn từ các tài năng trẻ. Để chụp ảnh bìa tạp chí số tháng 11/2018 – kỷ niệm sinh nhật ELLE 8 tuổi, ELLE đã mời đến 8 gương mặt trẻ nổi bật ở nhiều lĩnh vực như âm nhạc, mạng xã hội, thể thao… Họ thành công trong các lĩnh vực khác nhau, nhưng có một điểm chung là đều rất tự hào về cội nguồn Việt Nam của mình. Từ đó, đội ngũ ELLE Việt Nam đã có cảm hứng phác thảo những ý tưởng đầu tiên cho chủ đề ESAs năm 2019 – “Celebrating VietSouls”.

liên chi

Bản sắc, tâm hồn Việt là sợi chỉ đỏ nối kết xuyên suốt của ELLE Style Awards 2019, không chỉ có ở các hạng mục, đề cử giải thưởng mà còn ở từng chi tiết nghệ thuật, thiết kế, dàn dựng chương trình. Với tinh thần đó, ELLE chọn tông màu đỏ của dân tộc, quốc gia và hình ảnh tà áo dài truyền thống Việt Nam làm chủ đạo trên tất cả các sản phẩm truyền thông, sân khấu. Khán giả còn thấy trên poster chính thức của ESAs 2019 hình ảnh con rồng đậm chất Á Đông – sản phẩm của một nghệ nhân làm diều giấy ở Huế, đại diện cho những ngành nghệ thuật truyền thống Việt đang dần mai một theo thời gian.

Giám đốc sáng tạo của ELLE Việt Nam – anh Dzũng Yoko – là người đam mê cái đẹp của phương Đông, của truyền thống Việt. Anh gọi đó là “nơi mình thuộc về”. Trong quá trình sáng tạo cho ELLE Style Awards 2019, Dzũng Yoko muốn vinh danh những giá trị nghệ thuật của ông cha, đưa những nét đẹp cổ truyền tưởng chừng cũ kỹ, khô khan đến gần hơn với công chúng trẻ. Theo anh, lễ trao giải năm nay sẽ tôn vinh những nghệ sĩ có thể mang bản sắc Việt ra thế giới với cách thể hiện đương đại, thổi hồn trẻ vào các sản phẩm truyền thống để tạo được cảm hứng, sự yêu thích nơi thế hệ trẻ.

elle style awards 2019 03

Còn với diễn viên – họa sĩ – nhà thiết kế Trần Nữ Yên Khê, những nhân vật đề cử của ESAs 2019 không chỉ cần có thành tựu tô điểm cho nguồn cội Việt mà còn cần có cá tính thật riêng biệt, mang được giá trị đến cho thế hệ mới và tự hào mình là một người con đất Việt. Trần Nữ Yên Khê chia sẻ, cô lớn lên trong nền giáo dục và văn hóa Pháp nhưng tâm hồn vẫn “rất Việt Nam”. Với kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài, cô hy vọng có thể đóng góp những góc nhìn mới, khác biệt cho chương trình khi tham gia vào ban cố vấn.

elle style awards 2019 02

ELLE Style Awards 2019 không chỉ ghi nhận và vinh danh thành tựu, công sức của các nhân vật tài năng, phong cách trong năm qua mà còn muốn truyền cảm hứng cho các tài năng trẻ Việt Nam. Là người luôn gắn bó, đồng hành với các bạn trẻ nhiều triển vọng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh bày tỏ: “Mong rằng với chủ đề này, ESAs 2019 sẽ thêm cảm hứng cho các nghệ sĩ sáng tạo, để họ vững tin rằng mình đang đi con đường đúng, rằng họ sẽ được ghi nhận và công nhận. Bởi nhiều khi, nghệ sĩ chúng tôi rất mong manh, cũng rất cần có sự chia sẻ, công nhận của mọi người. Khi đó, chúng tôi sẽ tự tin hơn và đầu tư mạnh dạn hơn”.

elle style awards 2019 19

Siêu mẫu – diễn viên Thanh Hằng đồng ý với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Đã hai lần đồng hành với giải thưởng ELLE Style Awards trong vai trò cố vấn, Thanh Hằng không hề cảm thấy thiệt thòi khi mình không có tên trong danh sách đề cử. Thời điểm hiện tại, giá trị Thanh Hằng hướng tới là làm sao truyền được những cảm hứng tích cực đến cho các bạn trẻ: “Muốn một cộng đồng có thể lan tỏa những giá trị đẹp, bắt buộc chúng ta phải cho lớp trẻ nhiều cơ hội, công nhận họ, cổ vũ họ để tạo nên một cộng đồng lớn mạnh, nhiều màu sắc”.

Cũng trong sáng 15/8, trước khi gặp gỡ với báo chí, ban cố vấn ELLE Style Awards 2019 đã có buổi họp riêng để chọn ra những gương mặt sáng giá, sẽ được vinh danh trong đêm trao giải. Ban cố vấn giải thưởng năm nay có sự tham gia của diễn viên – họa sĩ – nhà thiết kế Trần Nữ Yên Khê, siêu mẫu – diễn viên Thanh Hằng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, chị Liên Chi – Thư ký tòa soạn ELLE Việt Nam, anh Dzũng Yoko – Giám đốc sáng tạo ELLE Việt Nam – và bà Valéria Bessolo Llopiz – Giám đốc ELLE Toàn cầu. 

elle style awards 2019 21

elle style awards 2019 11

Ban cố vấn ESAs 2019 đã làm việc nghiêm túc, đóng góp ý kiến và phản biện sôi nổi để đi đến quyết định cuối cùng. Mỗi giám khảo hoạt động chuyên môn trong một lĩnh vực khác nhau, vì thế họ đưa ra được nhiều góc nhìn, đánh giá đa dạng, sâu sắc khi cùng thảo luận. Ai cũng được nói lên nhận định của mình, nhưng quyết định cuối cùng vẫn là của riêng từng cố vấn, dựa trên hai tiêu chí: giá trị của công việc chuyên môn và phong cách, hình ảnh mà nhân vật đề cử đã xây dựng được.

Trước đó, cổng bình chọn của chương trình đã mở từ ngày 15/7 đến 11/8, nhận được số lượng bình chọn ấn tượng từ đông đảo độc giả và người hâm mộ.

Lễ trao giải ELLE Style Awards 2019 với chủ đề “Celebrating VietSouls” sẽ diễn ra tại trung tâm hội nghị GEM Center, lúc 18:30 ngày 22/8/2019. Chương trình do ELLE Việt Nam và T Production phối hợp thực hiện, hứa hẹn có nhiều tiết mục trình diễn hoành tráng, mang đậm màu sắc văn hóa Việt, sẽ để lại ấn tượng cho quý khán giả yêu thích thời trang và nghệ thuật.

Chân thành cám ơn các đơn vị Shiseido, Calvin Klein, Vascara, Miss Saigon, CITIGYM, Live Victoriously; Đối tác thực hiện & Sản xuất T Production; Đối tác hình ảnh DAINGO Studio đã đồng hành cùng chương trình của chúng tôi.

Về giải thưởng ELLE Style Awards:

ELLE Style Awards là giải thưởng thường niên danh giá, uy tín toàn cầu của ELLE – thương hiệu chưa bao giờ vắng mặt trong danh sách những tạp chí thời trang lớn nhất thế giới. Giải thưởng tôn vinh những cá nhân tài năng và có đóng góp quan trọng trong lĩnh vực nghệ thuật mà họ đang theo đuổi. Ngoài ra, họ còn sở hữu phong cách cá nhân ấn tượng, ghi dấu ấn mạnh mẽ và mang lại cảm hứng tích cực cho cộng đồng. Chương trình trao giải thưởng ELLE Style Awards được các phiên bản tạp chí ELLE ở nhiều nước trên thế giới tổ chức, dưới sự cố vấn chuyên môn của ELLE toàn cầu (ELLE International).

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Anh

Ảnh: DAINGO Studio

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Hoạt động của ELLE