Chính thức khởi động chương trình “Sẻ chia nguồn nước sạch” – Waterful Sharing 2018

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/09/2018 16:43:46

Nhận thấy thực trạng ô nhiễm môi trường và nguồn nước tại Việt Nam đang ở mức đáng báo động, tạp chí Phái đẹp ELLE cùng thương hiệu Laneige và tổ chức Plan International đã hợp tác tổ chức chương trình Waterful Sharing 2018 để quyên góp giúp đỡ những hoàn cảnh còn chưa tiếp cận được nước sạch ở Việt Nam.

Hoà trong không khí tưng bừng khai trương cửa hàng mỹ phẩm Laneige mới tại toà nhà Landmark 81, các khách mời đã được nhân viên của hãng giới thiệu nội dung chính của bữa tiệc khai trương lần này có đôi phần khác biệt. Trước ngày khai trương và ra mắt sản phẩm mới của Laneige là Water Bank Essence, tạp chí Phái đẹp ELLE đã cùng Laneige, tổ chức Plan International triển khai hoạt động CSR kêu gọi quyên góp giúp đỡ những hoàn cảnh còn chưa tiếp cận được với nước sạch tại Việt Nam.

Khách mời test sản phẩm mới Laneige Water Bank Essence

Khách mời test sản phẩm mới Laneige Water Bank Essence

Với thông điệp “Sẻ chia nguồn nước sạch” – Waterful Sharing 2018, tạp chí Phái đẹp ELLE và Laneige mong muốn các bạn đọc, khách hàng, nhân viên và cộng đồng đặc biệt chú ý đến hành vi sử dụng nước của bản thân cũng như nhận thức được thực trạng nguy cấp về ô nhiễm môi trường, nguồn nước đang diễn ra tại Việt Nam.

Đừng để trẻ em phải đánh đổi tương lai lấy nước sạch
Theo Unicef, ở một số nơi chịu hạn hán và đói nghèo thường xuyên như Kenya, phụ nữ và trẻ em phải dành ra 3 tiếng mỗi ngày để tìm nước. Với 3...

Đứng thứ 4 trong danh sách những quốc gia có lượng xả thải nhựa ra đại dương nhiều nhất thế giới, Việt Nam không thể cảm thấy tự hào về vị trí này được. Chúng ta đang ngang nhiên giết chết môi trường sống của chính mình và thế hệ tương lai. Dân số hiện nay ở Việt Nam xấp xỉ 100 triệu người, nhưng có đến 17 triệu người đang không có nước sạch để sinh hoạt. Hàng trăm ngàn ca bệnh ở trẻ nhỏ lẫn người lớn có nguyên nhân liên quan đến nguồn nước. Số bệnh nhân ung thư tăng đến chóng mặt với nguyên nhân cũng ít nhiều có liên quan đến việc sử dụng nước bị ô nhiễm hoá chất hay kim loại như asen, phèn, flo…

MC Nam Hee, Đàm Phương Linh, MC Tuyền Tăng

MC Nam Hee, Đàm Phương Linh, MC Lâm Trí Thuận, MC Tuyền Tăng

Tự tay chuẩn bị và tận hưởng những ly nước detox đẹp da thơm ngon, tuy nhiên, chúng tôi vẫn không quên trách nhiệm của những người đang được sống trong môi trường đầy đủ mọi thứ là phải có ý thức tiết kiệm, không xả rác, hạn chế đồ nhựa và rác thải ra môi trường để trẻ em mai sau không phải đánh đổi tương lai lấy nước sạch.

Quầy nước ép detox

Quầy nước ép detox như lời nhắc nhở sự may mắn của chúng ta khi có nước sạch để uống.

Trong ngày khai trương, hàng trăm bạn trẻ đã đến tham dự event Waterful Sharing. Với nhiều hoạt động hấp dẫn có nội dung liên quan đến ý thức bảo vệ nguồn nước và môi trường, ELLE và Laneige hy vọng rằng thông điệp này có thể được nhân rộng và lan xa đến các bạn trẻ ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam.

Trong ngày khai trương, hàng trăm bạn trẻ đã đến tham dự event Waterful Sharing.

Trong ngày khai trương, hàng trăm bạn trẻ đã đến tham dự event Waterful Sharing.

Đại diện của Laneige Việt Nam và ELLE Việt Nam.

Đại diện của Laneige Việt Nam – PR & Marketing Manager, chị Quỳnh Hoa; và đại diện của ELLE Việt Nam – Sales Director, chị Tiên Đồng, Marketing & Event Manager, chị Hồng Phúc và Digital Content Manager, chị Vân Trang.

Chương trình CSR diễn ra với hình thức là mỗi chai Water Bank Essence được bán ra sẽ có 100.000VND quyên góp vào quỹ Plan International để giúp đỡ những hộ dân tại các tỉnh phía Bắc đang không thể tiếp cận được với nguồn nước sạch. Chương trình diễn ra đến cuối tháng 10, hy vọng các bạn có thể cùng chúng tôi chung tay giúp đỡ cho tương lai của em bạn trẻ đang ngày ngày phải đánh đổi thời gian chỉ để đi tìm nước sạch.

Toàn bộ hành trình chuyển tiền từ thiện và quá trình khảo sát địa điểm đang gặp khó khăn về vấn đề nước sạch sẽ được tạp chí Phái đẹp ELLE ghi lại và phát sóng vào tháng 11 như một lời tri ân đến những bạn đã chung tay đóng góp và hiện thực hóa ý tưởng mang nước sạch đến cộng đồng.

Xem thêm

Thiệp mời bằng giấy tại tuần lễ thời trang là lãng phí và ảnh hưởng đến môi trường?

Những món đồ nhựa bạn có thể loại bỏ để góp phần bảo vệ môi trường

Nhóm thực hiện

Ảnh: Laneige (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Bài viết liên quan

Hoạt động của ELLE