BALMAIN – Bộ sưu tập thời trang nam Xuân-Hè 2016

Đăng ngày:

Bộ sưu tập lần này của Rousteing đã đưa Balmain tiến lên một bước rất xa và rất nhanh, tạo đà nâng tầm ảnh hưởng cho nhà mốt danh tiếng này.

Bộ sưu tập thời trang nam Xuân-Hè 2016 lần này chính là sản phẩm đầu tiên của nhà thiết kế Oliver Rousteing dành cho phái mạnh. Rousteing rất chân thật khi bày tỏ: “Khi bắt tay vào thực hiện bộ sưu tập này, trong đầu tôi xuất hiện rất nhiều câu hỏi như: tôi có thể kể một câu chuyện thông qua bộ sưu tập này không, phải làm gì để bộ sưu tập được nhớ đến trong ít nhất năm năm, một người đàn ông Balmain phải như thế nào?… Và rồi, đây chính xác là câu trả lời cho những trăn trở của tôi. Họ – những chàng trai Balmain đó chính là những người giống như tôi – đang muốn khám phá thế giới, du lịch đến những vùng đất mới và không ngại phiêu lưu – Một người đàn ông mạnh mẽ”.

Trong mùa Xuân-Hè 2016 này, Rousteing đã đưa Balmain tiến lên một bước rất xa và rất nhanh, tạo đà nâng tầm ảnh hưởng cho nhà mốt danh tiếng này. Tuổi trẻ, sự mạnh dạn, thích thú tìm thấy bản thân cộng hưởng cùng sự cởi mở thú vị đang dần đưa Rousteing trở thành nhân tố tuyệt vời dẫn đầu xu hướng làng thời trang thế giới.

Ở bộ sưu tập cho nam đầu tiên của mình, Rousteing chọn chủ đề Safari cho sàn catwalk nhưng điều này không có nghĩa “chỉ có kaki”. Không có những bước đi dò dẫm, Balmain ghi dấu ấn sâu đậm bằng sự phong phú trong sáng tạo. Những đôi ủng sa mạc được chuyển biến hóa thành đôi giày lạ mắt, hở mũi và thông thoáng với đường khoét cao, nối với nhau bằng dây đan độc đáo. Những chiếc quần lính bụi bặm được nâng cấp với đáy quần thấp, chất liệu thun vô cùng thoải mái cùng những chiếc áo khoác quân sự đầy mới mẻ với những sợi đay bện bắt mắt.

Họa tiết đan, bện phải được nhắc đến một cách trân trọng, vì chính nó đã tạo nét đặc trưng cho nhà mốt này. Thế nhưng không thể không khen ngợi sự biến hóa tài tình của Rousteing mặc dù nó xuất hiện xuyên suốt, từ áo khoác, áo xuyên thấu, giày đến phụ kiện nhưng không tạo cảm giác ngấy, ngược lại còn khiến khán giả thích thú, đơn giản vì chúng quá đẹp. Những chi tiết khác cũng đắt giá không kém chính là những chiếc khóa trên nền túi hộp, những chiếc đinh tán được đính tỉ mỉ…

Bên cạnh những thiết kế cho nam, sàn diễn còn xuất hiện nhiều mẫu nữ. Những thiết kế nam tính, mạnh mẽ, rộng rãi của nam giới đối lập hoàn toàn với trang phục nữ ôm sát, gợi cảm. Rousteing chia sẻ muốn nhấn mạnh sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ, tuy vậy cả trang phục nam và nữ lại thực sự đồng bộ về màu sắc, họa tiết và phụ kiện. Nhắc đến phụ kiện lần này, ngoài những đôi giày đã quá ấn tượng thì bộ sưu tập túi xách, ba lô, túi đeo chéo bụi bặm hay những chiếc cluch to bản đều làm tốt nhiệm vụ của mình. Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến những chiếc nón da bóng, da lộn – mảnh ghép hoàn hảo cuối cùng của bộ sưu tập.

\
Nhóm thực hiện

Thực hiện: Tường Vi

Hình ảnh: Imaxtree

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.