Calvin Klein sau 12 năm rời bỏ thương hiệu CK

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/07/2015 17:11:10

Calvin Klein đang làm gì? Đó là câu hỏi mà không phải ai cũng thắc mắc vào thời điểm hiện tại nữa, khi mà hàng trăm hàng ngàn nhà thiết trẻ khác đang chiếm lĩnh thị trường thời trang thế giới.

Thương hiệu Calvin Klein (CK) vẫn là một trong những thương hiệu đi đầu trong làng thời trang. Chỉ mới đây thôi, các ngôi sao Hollywood như Emily Blunt, Sienna Miller, Jussie Smollett vẫn kiêu hãnh khoác lên mình những bộ cánh thời thượng của CK lên thảm đỏ. CK vẫn đều đặn cho ra những dòng nước hoa mới, những mẫu quần bò kiểu cách, các lớp người mẫu vẫn lần lượt thay đổi mà không cần sự quản lý của Klein. Mới 2 năm trước, truyền thông rộn ràng hơn về ông với tin đồn về người tình 23 tuổi Nick Gruber. Những câu chuyện vô thưởng vô phạt thế cũng không kéo dư luận nhớ đến một NTK 73 tuổi đã từng là thủ lĩnh ngành công nghiệp thời trang trong vòng 40 năm có lẻ.

 

Calvin Klein cùng gia đình của con gái ông, Marci Klein.

Calvin Klein cùng gia đình của con gái ông, Marci Klein.

Kể từ khi Calvin Klein bán lại thương hiệu mang tên ông vào năm 2003, ông đã chính thức bước ra khỏi 4 thập kỷ huy hoàng trong sự nghiệp thời trang của mình. Tất cả những hình ảnh về Studio 54 đến sự yên bình trong cuộc hôn nhân với Kelly Rector hay những câu chuyện về nàng thơ Kate Moss, đều là những day dứt ám ảnh của Klein khi có quyết định rời bỏ CK. Thời điểm đó nếu với Klein là cả sự chấn thương về tâm lý, thì với toàn bộ giới thời trang, quyết định của ông là một chấn động lớn đứng đầu tất cả các mặt báo toàn thành phố New York. Tất cả những người nổi tiếng đã từng có cơ hội ở bên cạnh Klein đều cho rằng ông là một người hoài cổ, cực kỳ ít nói, ưa lối sống riêng tư và là điển hình của sự cẩn trọng. Chính vì vậy, việc để CK ra đi là sự đau đớn không hề nhỏ.

 

54cbf875ba5e6f1344ad6aed_image

Ngôi nhà bên bờ biển Miami của Calvin Klein

54cbf8740a5930502f5e92a4_image

Phía sau ngôi nhà của ông

Hiện tại ông đang sống một cuộc sống bình yên trong ngôi nhà bên bờ biển Miami. Khi hỏi về năm 2003, ông phản ứng lại hết sức điềm tĩnh với thái độ chấp nhận rằng bản thân mình không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Nhận ra được điều này không hề đơn giản đối với một người luôn bị ám ảnh bởi sự tỉ mỉ, cầu toàn – được thể hiện trong từng mẫu thiết kế, từng sắc màu, bức ảnh, trong ngôi nhà ông ở và trong cả bộ suit ông đang mặc (được may bởi Caraceni, từng là thợ may của Gianni Agnelli). Sự cầu toàn đó Klein đã dành phần lớn cuộc đời mình để đạt được nó, như một quy tắc sống bất thành văn minh chứng cho việc ông là một nhà thiết kế thời trang.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Hương Giang