Chặng đường sự nghiệp của NTK Công Trí

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/07/2015 17:15:17

Nhắc đến thời trang Việt, người ta nghĩ đến ngay cái tên Công Trí. Với kinh nghiệm gạo cội trong nghề, nhưng ít ai biết rằng anh khởi đầu là một nhà thiết kế tay ngang.

NTK thời trang Công Trí là tên tuổi gắn liền với làng thời trang Việt, không chỉ tạo ra những bộ trang phục đẹp, anh còn tạo nên tên tuổi và phong cách của rất nhiều người mẫu chuyên nghiệp hiện tại. Không chỉ vậy, tên tuổi của anh đang dần có chỗ đứng trong công nghiệp thời trang quốc tế bởi những thành tựu đáng nể, như trong năm vừa qua, Công Trí lọt vào top 100 những NTK nổi bật nhất thế giới.

Năm 2014, Công Trí được chọn lựa là NTK Việt Nam mở màn cho Vietnam International Fashion Week bằng BST Avant Garde, dựa trên ý tưởng giao thoa giữa công nghệ và thời trang – 2 phạm trù hoàn toàn đối lập nhau. Cảm hứng của BST này là những điểm nhìn của anh về con người đang sống trong một thế giới phẳng, một cuộc sống số với vô vàn tác động của công nghệ. Và nàng thơ của Công Trí – người mẫu Thanh Hằng, đã thành công trong việc tạo ấn tượng mạnh cho BST lần này của anh.

 

ntk_cong_tri_mang_mu_bao_hiem_len_san_dien_16

Người mẫu Thanh Hằng được ưu ái mở màn cho BST của NTK Công Trí tại tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam

5-1417479198_660x0

Một số thiết kế ấn tượng khác trong BST Avant Garde của Công Trí

Sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng, năm 1996 Công Trí lên Sài Gòn, học đại học Kiến Trúc, khoa Mỹ Thuật Công Nghệ. Công Trí tốt nghiệp năm 2001 và bắt đầu theo nghiệp thiết kế thời trang tuy chưa được đào tạo cơ bản. Từng bước tìm hiểu và tiến lên trong nghề cùng thái độ làn việc trân trọng và chuyên nghiệp, Công Trí đã trải qua 10 năm kinh nghiệm với nhiều khó khăn nhưng đáng giá. Anh đã cho ra rất nhiều BST ấn tượng như Máu, Loài Hoa Bất Tử, Tay Kéo Mộng Du… Năm 2000, Công Trí đạt giải thường Bay FM của Asia Collection Makuhari tại Nhật Bản, giải Ý tưởng trong cuộc thi Vietnam Collection Grand Pix với BST Greeb Leaves. Những năm sau đó, bên cạnh các giải trời trang trong nước, Công Trí vẫn liên tục tham gia các giải quốc tế khác, ví dụ như BST Sự thăng hoa của đất và nước trong Singapore Fasshion Connection.

 

119-66c48

NTK Công Trí cùng 2 nàng thơ của mình Thanh Hằng và Hồ Ngọc Hà trong BST My Sai Gon tại tuần lễ thời trang New York

Những năm gần đây, Công Trí có nhiều BST tham gia London Fashion Week, tiêu biểu là BST Pure Water, và BST No.7 Thank you My Sai Gon, đưa thời trang Việt Nam tiến tới cùng thời trang quốc tế. Là một NTK đi đầu trong làng thời trang Việt, Công Trí luôn nâng đỡ các NTK cùng các người mẫu trẻ khác. Anh được nhận định là một trong những NTK có tác động lớn tới sự thay đổi của nền thời trang Việt Nam trong 10 năm trở lại đây.

Nhóm thực hiện

Hương Giang

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.