CHRISTIAN DIOR – Bộ sưu tập Haute Couture Thu-Đông 2015/16

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/07/2015 15:20:26

“Dior luôn mang đến những câu chuyện cổ tích có thật giữa trần đời” – Simons khẳng định.

Giám đốc sáng tạo Raf Simons miêu tả cảnh quang tuyệt đẹp của show diễn Thu-Đông 2015/16, thương hiệu Christian Dior như sự kết hợp hài hoà nét kiến trúc cổ kính của nhà thờ, một chút mộng mơ của vườn hoa nhỏ và sự hiện đại của những câu lạc bộ đêm tại quần đảo Ibiza. Hội hoạ chấm (dot art/ pointillism) là kỹ thuật được áp dụng mang đến những khung cửa kính sắc màu. Thêm vào đó, tấm thảm trải sắc tím hoa lavender mơ mộng khiến cho người xem tưởng chừng như đang lạc vào xử sở thần tiên.

 

BST-Christian-Dior-Thu-Dong-elle-vn

“Dior luôn mang đến những câu chuyện cổ tích có thật giữa trần đời” – Simons khẳng định.

Hoa Irish với 3 cánh hoa tượng trưng cho lòng trung thành, sự khôn ngoan và dũng cảm chính là nguồn cảm hứng cho nhà thiết kế Raf Simons trong bộ sưu tập Haute Couture Thu-Đông lần này. Bên cạnh những mẫu thiết kế từ nhiều lớp vải tơ organza mềm mại, bồng bềnh như trang phục của nàng Guinevere đẹp tuyệt trần còn là những bộ váy gam màu tối làm từ chất liệu vải nhung sang trọng gợi vẻ bí ẩn, ma mị.  Show diễn được ví như phiên bản sống của bức hội hoạ The Garden of Earthly Delights của nghệ sĩ lập dị Hieronymus Bosch. Bức tranh là sự tương phản giữa thiên đường của chàng Adam và nàng Eva so với luyện ngục (Purgatory) nơi những linh hồn tội lỗi bị trừng phạt.

Bộ sưu tập nổi bật với sự tương phản giữa trọng lượng nhẹ và nặng được thể hiện qua những mẫu áo choàng vải cashmere nhẹ nhàng với một bên tay lông đen bóng. Ngược lại, đối nghịch với thiết kế tay áo bồng bềnh toát lên vẻ dịu dàng, nữ tính là những đường may xẻ ngực táo bạo, những đường cắt cao ở hai bên vạt váy tôn lên nét quyến rũ, sắc sảo của người phụ nữ.

\

 

Nhóm thực hiện

Bài viết: Trang Thy

Hình ảnh: Christian Dior