Con đường sự nghiệp của ca sĩ Lưu Hương Giang

Đăng ngày:

Chìa khoá làm nên thành công trong sự nghiệp ca hát của nữ ca sĩ Lưu Hương Giang được tạo nên từ ba yếu tố: bản sắc, đa năng và trong sạch.

Lưu Hương Giang 3

Giữ vững bản sắc riêng đến cứng đầu

Nữ ca sĩ Lưu Hương Giang chia sẻ: “Chạy theo trào lưu và không có bản sắc riêng là điều rất nguy hiểm, bởi vậy ngay từ khi bước chân vào làng nhạc, tôi luôn ý thức tìm cá tính âm nhạc riêng để chinh phục khán giả”. Góc cạnh và giữ vững lập trường trong sự nghiệp ca hát như thế, cô cũng từng tự nhận sự “cứng đầu” của bản thân khi chọn lựa rock và pop-ballad thay vì pop hợp với cô hơn, mà lại không kén người nghe. Cô ca sĩ họ Lưu kiên quyết theo đến cùng con đường đã chọn và bỏ ngoài tai những đóng góp về việc lựa chọn dòng nhạc từ người bạn đời của cô – nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, để rồi “thai nghén” đứa con tinh thần đầu tiên là album Tôi là Lưu Hương Giang mang đậm phong cách rock đặc trưng, được đánh giá cao.

Nghệ sĩ đa năng

Nhận thức rõ tầm quan trọng trong phong cách thời trang của người nghệ sĩ, Lưu Hương Giang nhanh chóng chuyển mình thành nữ ca sĩ sành điệu, quyến rũ nhờ sự trợ giúp từ êkip chuyên nghiệp. Sự thay đổi này đã thật sự gây ấn tượng mạnh đến truyền thông và gửi đến khán giả thông điệp mạnh mẽ về một Lưu Hương Giang hoàn toàn khác biệt. Bên cạnh đó, tham vọng “đa năng hoá” bản thân của cô còn thể hiên ở mặt chuyên môn khi cô lấn sân sang lĩnh vực sáng tác ca khúc và biên tập album. Đánh đâu thắng đó, ca khúc Đừng ngoảnh lại do Lưu Hương Giang viết trở thành bản hit nhận được sự yêu thích từ đông đảo khán giả.

 

Nữ ca sĩ "Cải bắp" Lưu Hương Giang lột xác trong phong cách thời trang

Nữ ca sĩ “Cải bắp” Lưu Hương Giang lột xác trong phong cách thời trang

Tại sao tôi phải tạo “chiêu trò”?

Hình ảnh nữ ca sĩ Lưu Hương Giang luôn gắn liền với hình ảnh sạch không tì vết, không scandal. Sự kín kẽ và kiệm lời trong phát ngôn, và từng lần xuất hiện trước truyền thông đều cẩn trọng đã tạo dựng “thương hiệu” Lưu Hương Giang đầy uy tín. Cô nhận được lời mời vào vị trí Huấn luyện viên chương trình The Voice Kids năm 2013 một phần cũng từ hình ảnh nghệ sĩ sạch mà cô gây dựng nên. Khi được đặt câu hỏi về vấn đề trong một bài phỏng vấn, Lưu Hương Giang đã trải lòng tâm sự: “Từ khi bắt đầu với nghề, cả tôi và anh Hoài Anh cũng không chủ trương chiêu trò, đánh bóng, mà phải tìm cách biến đam mê của mình thành hiệu quả công việc cũng như phải chăm chỉ, công việc nào cũng vậy, không chăm chỉ thì không bao giờ có thành công vững vàng được. Tài năng chỉ đưa chúng ta lên, không giữ người ta ở lại”.

 

Cặp đôi Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang "nắm tay nhau" ngồi vào vị trí Huấn luyện viên chương trình The Voice Kids năm 2013

Cặp đôi Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang “nắm tay nhau” ngồi vào vị trí Huấn luyện viên chương trình The Voice Kids năm 2013

Lưu Hương Giang của hiện tại

Qua nhiều thang bậc trong cuộc sống lẫn sự nghiệp, nữ ca sĩ đã đến giai đoạn chững lại và đầy bình tĩnh, lý trí hơn. Bỏ lại sau lưng những ồn ào, phô trương, vụng dại, cô thoải mái hơn với công việc và học cách biết thoả mãn với mọi thứ. Nữ ca sĩ Lưu Hương Giang – một trong những nghệ sĩ nổi bật và thành công nhất phía Bắc nhẹ nhàng : “Cái quan trọng nhất là mình không bị day dứt với những thứ đã trải qua, dù nó là tốt hay xấu khi ta nhìn nhận lại”.

 

Lưu Hương Giang 2

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Huong V.

Hình ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.