DOLCE & GABBANA – Bộ sưu tập Xuân-Hè 2015/16

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/06/2015 18:59:16

Bộ sưu tập Xuân-Hè 2015/6 của Dolce & Gabbana được lấy cảm hứng từ vùng đất Tây Ban Nha với trang phục của những dũng sĩ đấu bò.

Có phải trong một tích tắc, chúng ta đều ngạc nhiên về việc đối với Dolce & Gabbana, Tây Ban Nha là đảo Sicilia mới? (đảo Sicilia là vùng tự trị của Ý) Hai địa điểm khác nhau trên bản đồ lại cùng chia sẻ một nguồn cảm hứng cho Domenico và Stefano. Trong bộ sưu tập Xuân-Hè 2015/16, đã có sự xuất hiện của chiếc đầm lưới đen, một chiếc corset màu đen kết hợp với đôi vớ cao cũng trong sắc đen. Sự kết hợp của chiếc áo khoác đen và váy bút chì toát lên vẻ mộc mạc, giản dị nhưng rất gợi cảm của những góa phụ đầy sức sống. Đồng thời, những họa tiết chấm polka flamenco cũng được sử dụng trên các trang phục.

Bên cạnh đó, quang cảnh Tây Ban Nha với đấu trường bò tót cũng mở ra một thế giới mới đối với nhà thiết kế. Tấm vải bóng, những hình thêu trên chiếc áo khoác của một Matador – dũng sĩ đấu bò – là nguồn cảm hứng của toàn bộ bộ sưu tập. Nó được tái hiện lại trong những thiết kế thời trang nổi bật. Sắc đỏ – màu của chiếc khăn trong trường đấu bò, cũng là màu của hoa cẩm chướng, loài hoa yêu thích của mẹ Domenico – xuất hiện ở khắp mọi nơi với những họa tiết sang trọng được đính bằng đá quý, kim loại hoặc thêu ren.

Buổi trình diễn rất quy mô, nhưng bên trong, cuộc chiến để được giải thoát chính là câu chuyện mà những chiếc váy dài lãng mạn, những hình thêu trang trí công phu hay những hình thù đơn giản đang kể lại. Câu chuyện kết thúc ở đó. Đội quân của Dolce & Gabbana diễu hành trong áo sơ mi trắng của dũng sĩ đấu bò, những chiếc quần short lưng cao hay quần short thêu màu đỏ của nữ hoàng, mãi mãi in đậm trong tâm trí của những người đến xem.

\

Xem thêm các bộ sưu tập Xuân-Hè

Xem thêm các bộ sưu tập Xuân-Hè 2015

Nhóm thực hiện

Bài: Đoàn Trúc

Ảnh: Imaxtree

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.