GIVENCHY – Bộ sưu tập Thu-Đông 2015/16

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/06/2015 11:31:02

Givenchy vừa ra mắt bộ sưu tập ready-to-wear Thu-Đông 2015 trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris.

Katy Perry, Jessica Chastain, Amanda Seyfried, và cặp đôi Kim – Kanye đã tạo được sức nóng cho buổi trình diễn BST Thu-Đông 2015 của Givenchy. Sau 10 năm làm việc cho thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn LVMH, Riccardo Tisci vẫn là nhân vật gây được nhiều sự chú ý.

Là một người Ý, Riccardo Tisci tôn sùng trường phái Gothic, mà cụ thể là thời kỳ Victoria (1837-1901). Lối thiết kế đặc biệt gợi cảm, thể hiện quan điểm về thời gian được Tisci sử dụng ngay từ BST thời trang cao cấp đầu tiên cho Givenchy năm 2005. BST lần này tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm khắc của nhà thiết kế: những lọn tóc xoắn ép đầy tính cổ điển, những chiếc khoen mũi khổng lồ được đính đá quý hay trang sức gắn trên mặt của người mẫu… tất cả định hình phong cách nguyên mẫu của một cô gái Latin.

Biểu tượng thánh giá được thêu ẩn ở phần trên của chiếc váy, áo khoác coset peplum và những bộ đầm dài phủ quần đều là những hình ảnh quen thuộc đối với người hâm mộ Givenchy. Nhưng trong BST này, mọi thứ được thể hiện ở một cấp độ cao hơn: sự hoàn hảo và quyến rũ của quần áo trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Với tông màu xanh đen, đỏ rượu; họa tiết đuôi công; chất liệu voan, ren, da và lông thú cao cấp… người xem như lạc vào thế giới xa hoa có đôi chút âm hưởng ma mị. Những bộ cánh lộng lẫy thêu hạt trên nền váy dài không có cầu vai, những chiếc đầm lưới hay áo đuôi tôm tà ngắn xòe rộng sẽ luôn tỏa sáng trên thảm đỏ.

Dù là một BST ready-to-wear, nhưng người ta vẫn luôn nhìn thấy bóng dáng haute couture trong các thiết kế đẳng cấp của Givenchy.

\
Nhóm thực hiện

Bài: Đoàn Trúc

Ảnh: Imaxtree