Instagram của nhiếp ảnh gia Bill Cunningham làm fan ngạc nhiên

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/07/2015 16:54:26

Mới đây, trợ lý riêng của Bill Cunningham – John, đã tạo một tài khoản Instagram cho Bill và thường xuyên cập nhật hình ảnh làm việc hàng ngày của nhiếp ảnh gia lão làng này.

Người đàn ông có mái tóc bạc trắng, chiếc áo khoác denim xanh, dạo quanh New York trên chiếc xe đạp cũ là hình ảnh hằng ngày của Bill Cunningham khi ông đi săn ảnh street style.

 

Nhiếp ảnh gia Bill Cunningham

Nhiếp ảnh gia Bill Cunningham

Bill Cunningham gắn bó với The New York Times đã gần 50 năm qua, ông chính là người tạo ra bước ngoặt lịch sử cho The New York Times khi những bức ảnh do Bill chụp street style của người nổi tiếng trở thành một chuyên mục được nhiều người quan tâm nhất. Không những thế nó còn tạo nên trào lưu chụp ảnh street style thời trang khá phổ biến hiện nay.

bill cunningham instagram account

Là người đi tiên phong trong nghệ thuật nhiếp ảnh đường phố, nhưng Cunningham lại không theo đuổi phong trào sử dụng máy ảnh kỹ thuật số để làm việc. Ông thích sử dụng máy phim và lưu lại tất cả các cuộn phim đã dùng trong văn phòng. Quy tắc làm việc của Bill Cunningham cũng trở thành một tấm gương để thế hệ nghệ sĩ trẻ noi theo. Ông hăng say cống hiến nhưng trong âm thầm, bởi bản thân Bill không muốn công việc bị lệ thuộc vào đồng tiền.

Chính vì những điều trên nên khi tài khoản Instagram của Bill Cunningham xuất hiện đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ giới mộ điệu và các fan hâm mộ ông. Mọi người đều tò mò không biết Bill sẽ up hình ảnh gì lên Instagram. Mặc dù, account này được quản lý bởi trợ lý của Bill – John, nhưng tất cả hình ảnh đều do ông chọn lựa để đăng tải lên.

\

Phải cảm ơn thời buổi công nghệ, giờ đây công việc hay quá trình làm việc không ngừng nghỉ của những con người vĩ đại như Bill Cunningham đã được ghi lại để làm nguồn cảm hứng, bài học cuộc sống cho thế hệ trẻ ngày nay.

Nhóm thực hiện

Bài viết: Vân Trang

Ảnh: workforbillc Instagram

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.