Thanh Hằng dưới góc nhìn của Nguyễn Quang Dũng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/04/2015 20:40:11

Đẹp quá cũng… khổ!

Thanh Hằng

Người mẫu Thanh Hằng

Nếu không phải một bộ phim nói về nghề người mẫu hay làng giải trí, ít đạo diễn nào nghĩ đến Thanh Hằng vì ngoại hình đã tố giác cô là một siêu mẫu, khó có thể vào những dạng vai khác. Mà có bao nhiêu phim về người mẫu, về thế giới giải trí. Nếu sự nghiệp diễn viên chỉ có mỗi vai người mẫu thì thật là nhạt nhẽo!
Lần đầu tiên tôi hợp tác với người mẫu Thanh Hằng là phim Nụ hôn Thần Chết. Trong danh sách mời diễn viên casting cho vai nữ chính của tôi không hề có Thanh Hằng. Thế mà cô bỗng nhiên xuất hiện, khiến tôi rất ngại không biết nói sao để từ chối bởi làm sao cô đóng vai này được. Tôi không muốn casting cho có, cũng không muốn casting hoành tráng, tôi chỉ muốn tìm được người mình đang tưởng tượng. Thế là theo phép lịch sự, tôi đành để Hằng casting. Và cô bắt đầu khiến tôi bất ngờ. Bởi những trường đoạn diễn ngang bướng, ương ngạnh rồi lại chuyển thành hồn nhiên, đáng yêu. Thanh Hằng làm tôi thấy cô ấy đóng còn thú vị hơn những gì tôi đang viết trong kịch bản. Thế là tôi phải sửa kịch bản và đổi nhân vật của mình thành một cô tiếp thị rượu trong quán bar để hợp lý hóa đôi chân dài kia. Đổi lại, tôi có một diễn viên có khả năng diễn xuất cùng ánh mắt và cái miệng rộng thật duyên dáng.
Thanh Hằng & Johny Trí Nguyễn

Thanh Hằng và Johnny Trí Nguyễn trong phim Nụ hôn thần chết

Khi đã làm việc chung với người mẫu Thanh Hằng, tôi nghĩ đây chính là diễn viên mà tôi muốn hợp tác trong nhiều phim khác. Cô làm việc đâu ra đó, đầy quyết tâm và đặc biệt, khả năng diễn xuất biểu cảm tốt ở cả 2 thái cực, vừa đáng ghét lại đáng yêu. Đó là điều không phải diễn viên nào cũng làm được. Cũng chính vì muốn làm việc cùng và khai thác khả năng diễn xuất của Thanh Hằng mà tôi rất mệt, một phần cũng vì thương hiệu đôi chân 1m12. Tôi nghĩ ra kịch bản Những nụ hôn rực rỡ để khai thác khả năng đóng hài của cô và sau đó là bộ phim sắp bấm máy Chân dài hành động mà cô sẽ vào vai sát thủ. Tôi tin Hằng làm được và làm tốt, tôi cũng muốn cô có thêm một vai ấn tượng mà không bị trùng lắp những vai diễn trước đây, thế là tôi cứ phải sửa kịch bản mãi.
Ít có diễn viên nào tin tưởng tôi tuyệt đối mà chờ đợi một dự án phim kéo dài mãi đến 2 năm. Trong thời gian chờ đợi, vẫn cứ phải tập luyện theo những yêu cầu của bộ phim. Chính điều đó ở Thanh Hằng đã tạo cho tôi một áp lực rất lớn.
Người ta nói người mẫu Thanh Hằng chảnh và khó gần. Tôi cũng công nhận như vậy, chưa kể đến sự kiêu kỳ nữa chứ! Nhưng cô là diễn viên khiến tôi thấy quý trọng, nếu không muốn nói là rất yêu quí.