Nhà thiết kế Tory Burch phát triển lại dòng sản phẩm Old Palm Beach

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/06/2015 16:45:01

Dodie Thayer có thể được cho là Lily Pulizer trong nghệ thuật làm gốm. Từ những năm 1960 đến 1980, những sản phầm sáng tạo từ gốm với màu xanh tươi sáng mà Thayer làm đã là một phần đặc trưng của Palm Beach, như những chiếc váy của Lily hay đôi sandal của Palm Beach.

Tory Burch's reissue of Dodie Thayer's collection include plates and cups and sauces, but none of the intricate tureens and tea pots. (submitted)

Dường như các bà nội trợ Mỹ của thập niên 80 đều sở hữu một bộ sưu tập bát đĩa phỏng theo hình dáng những lớp lá của cây bắp cải – một sản phẩm gốm sáng tạo của Thayer, hoàn toàn được làm bằng tay. Chúng trở thành một biểu tượng trong từng căn bếp, trên mỗi bàn ăn và được sử dụng trong các bữa tiệc sang trọng tại thời điểm đó. Những chiếc đĩa, cái cốc, bộ ấm chén đã được chọn để làm sản phẩm tượng trưng trong các bộ ảnh quảng cáo cho nhiều hãng đồ gia dụng lớn như Home and Garden, House Beautiful, Architectural Digest, Bon Apetit và Gourmet.

A teapot from Thayer's own collection. (Post photo/Bruce Bennett)

An original Dodie Thayer tureen, surrounded by other pieces of the artist's own collection. (Post photo/Bruce Bennett)

Và bây giờ, nhà thiết kế Tory Burch đã tiếp tục sản xuất dòng sản phẩm mới cho bộ sưu tập này. Với tên gọi “Dodie Thayer for Tory Burch,” giá của dòng sản phẩm bắt đầu từ 88 đô la cho một bộ 4 đĩa nhỏ. Thực sự cái tên “Lettuce Ware” là do Palm Beach yêu cầu Thayer đặt tên cho những thiết kế của mình, vì họ nghĩ cây bắp cải quá thông thường với khách hàng của họ, dù rõ ràng là thiết kế mô phỏng theo cây bắp cải. Trong khi Pulitzer vô cùng thành công với “pink-and-green Lily lifestyle” thì Thayer luôn từ chối quảng bá sản phẩm của mình, cho đến khi Burch đến gặp bà.

 

Tory Burch talks to Dodie Thayer at the designer's home on the Loxahatchee River. (submitted)

Nhà thiết kế Tory Burch đến gặp bà Dodie Thayer

Thayer là người ưa thích sư yên tĩnh, tránh xa những xô bồ của xã hội. Cuộc sống của bà gắn liền với con sông Loxahatchee, nơi bà đã nuôi 5 đứa con dựa trên số tiền thu nhập từ bộ sản phẩm gốm của mình. Ngôi nhà nhỏ đặc biệt của Thayer nằm ngay bên dòng sông, phòng khách có cửa sổ nhìn xuống dòng sông yêu dấu của bà.

Thayer displays her lettuce ware at a Palm Beach shop, in this 1970's photo. (courtesy Dodie Thayer)

In a 2010 photo, Thayer shows off one of her large platters.  (Post photo/Bruce Bennett)

Nhóm thực hiện

Bài viết: Hương Giang