Thu Minh – Thanh Bùi: Bén duyên với nghề “Thắp lửa”

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/04/2015 16:23:46

Nữ ca sĩ đã thăng trầm với âm nhạc Việt Nam suốt nhiều năm và nam ca sĩ vừa quyết định rời châu Úc trở về Việt Nam đã gặp nhau ở đam mê, ước mơ chung để đi tới việc cùng cho ra những nhạc phẩm tuyệt vời. Trong cuộc trò chuyện với ELLE vào số đầu tiên của năm 2014, cả hai đã bộc bạch rất nhiều điều xung quanh sự kết hợp cùng nhau và cả những tương đồng đầy thú vị ở vai trò người thắp lửa cho thế hệ đi sau.

Showbiz Việt ở thì hiện tại đang có những chuyển biến đáng kể sau một thời gian dài công chúng chỉ tìm thấy ở đó những scandal cùng các chiêu trò tinh quái. Những nghệ sĩ đích thực đang có sự trỗi dậy mạnh mẽ để bứt phá và góp phần xây dựng lại hình ảnh đẹp của những người yêu nghệ thuật. Trong số đó khán giả đã tìm thấy cho mình 2 cái tên điển hình cho sự tiên phong trong âm nhạc. Một đã quá quen thuộc là Thu Minh và một vừa chỉ mới “ló dạng” gần đây là Thanh Bùi. Trong cuộc trò chuyện với ELLE vào số đầu tiên của năm 2014, cả hai đã bộc bạch rất nhiều điều xung quanh sự kết hợp cùng nhau và cả những tương đồng đầy thú vị ở vai trò người thắp lửa cho thế hệ đi sau.

Thu Minh và Thanh Bùi

Thu Minh và Thanh Bùi

Tài năng gặp nhau

Như một sự sắp đặt tài tình của số phận, Thu Minh và Thanh Bùi đã gặp được nhau. Where Did We Go Wrong cùng Cứ thế mà đi là hai lần họ bắt tay và tạo nên sự mới mẻ cho khán giả. Cả hai lần kết hợp đều bắt nguồn từ Thanh Bùi. Anh bảo: “Hai ca khúc này tôi đều cần một giọng hát kỹ thuật và cá tính như Thu Minh để thể hiện. Đặc biệt là với Where Did We Go Wrong – bài hát đầu tiên mà tôi cộng tác với cô ấy. Phần nhạc, mọi người đã nghe qua trong single của Thu Minh và phần MV đã được chúng tôi thực hiện tại Thái Lan. Cả tôi và Thu Minh đều quá khó tính và rất bận rộn nên để hoàn thành xong MV này, chúng tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn khó nói hết bằng lời”.

Làm cách nào để cả hai biết và gặp được nhau?

Thanh Bùi: Giọng hát đầy nội lực là điều đầu tiên mà tôi biết đến Thu Minh. Không lẫn vào đâu được. Tìm hiểu nhiều hơn, tôi lại bị ấn tượng bởi sự “lột xác” của cô ấy. Nhìn những hình ảnh và dòng nhạc của Thu Minh cách đây hơn mười năm ít ai nghĩ rằng chúng ta sẽ có được “nữ hoàng nhạc dance” như bây giờ. Đó là một sự dũng cảm mà không phải ai cũng dám làm. Trong nghệ thuật, khi bạn đã quen một cái gì đó thì bạn khó có thể thoát được nó. Thế nhưng, Thu Minh đã dám thay đổi. Và quan trọng hơn hết là cô ấy làm tới nơi tới chốn chứ không nửa mùa.

Thu Minh: Sau dự án với Nguyễn Hải Phong, tôi muốn tìm một gương mặt mới để cộng tác. Người đầu tiên mà tôi nghĩ đến là Dương Khắc Linh. Khi tôi đến gặp Linh thì gặp Thanh Bùi, vì dự án của tôi sẽ ký là là do cả hai cùng đảm nhận. Dần về sau này thì Thanh Bùi là người chịu trách nhiệm chính. Vậy là hai chị em làm việc và biết nhau từ đấy. Khi làm việc cùng nhau, tôi rất ấn tượng với các mối quan hệ của cậu ấy ở các khu vực quốc tế. Lần thu Cứ thế mà đi tôi ở nước ngoài, thế mà Thanh Bùi vẫn có thể kiếm được cho tôi một phòng thu tương đối tốt ngay tại đó. Điều đó tạo cho tôi một sự ngạc nhiên lớn và xúc động trước điều mà cậu ấy dành cho tôi: “Em chỉ nghĩ đến chị hát bài này mà thôi…”.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.