Tổng hợp nước hoa Miss Dior (phần 1)

Đăng ngày:

Ra mắt năm 1947, Miss Dior là dòng nước hoa đầu tiên của thương hiệu và được đặt theo tên người em gái Catherine của nhà thiết kế Christian Dior. Đây là mùi hương “huyền thoại” tạo nên thành công vượt bậc, mở ra thời kì phát triển ở lĩnh vực làm đẹp của Dior.

Là thương hiệu thời trang cao cấp của Pháp, Christian Dior có đóng góp rất lớn trong quá trình phát triển của thời trang thế giới thông qua mẫu thiết kế “New Look”. Bên cạnh đó, thương hiệu còn gặt hái được thành công nổi bật ở các sản phẩm nước hoa. Công ty Parfums Dior chính thức đi vào hoạt động năm 1947. Từ đó cho đến nay, Dior cho ra đời 172 mùi hương. Là một trong những công ty nước hoa lâu đời nhất, sản phẩm của Dior được tạo nên từ sự hợp tác với những nhà chế tạo nước hoa nổi tiếng thế giới.

Ra mắt năm 1947, Miss Dior là dòng nước hoa đầu tiên của thương hiệu và được đặt theo tên người em gái Catherine của nhà thiết kế Christian Dior. Đây là mùi hương “huyền thoại” tạo nên thành công vượt bậc, mở ra thời kì phát triển ở lĩnh vực làm đẹp của Dior.

1. Miss Dior (1947)

Miss Dior by Christian Dior là một mùi hương Chypre Floral (nhóm hương hoa) dành cho phụ nữ. Nước hoa Miss Dior ra mắt lần đầu vào năm 1947 và được chế tạo bởi Jean Carles và Paul Vacher. Lớp hương đầu gồm aldehyde, cây sơn chi, galbanum, hoa salvia sclarea và cam bergamot. Lớp hương giữa gồm hoa cẩm chướng, hoa diên vĩ, hoa nhài, hoa cam, hoa linh lan, hoa hồng và hoa thủy tiên. Lớp hương cuối bao gồm nhựa labdanum, da thuộc, gỗ đàn hương, hổ phách, hoắc hương, cỏ vetiver và oakmoss (còn được gọi là Evernia prunastri, một loài địa y thường mọc trên thân cây sồi ở vùng rừng núi ôn đới Bắc bán cầu).

Miss Dior by Christian Dior

Miss Dior by Christian Dior

2. Miss Dior Extrait de Parfum (1947)

Miss Dior Extrait de Parfum là một phiên bản đậm đặc hơn của Miss Dior by Christian Dior. Thành phần “Chypre” thanh lịch và tinh tế của sản phẩm này bao gồm galbanum, hoa nhài và hoắc hương, được chiết xuất trong chai 7.5ml.

Miss Dior Extrait de Parfum

Miss Dior Extrait de Parfum

3. Miss Dior Cherie (2005)

Năm 2005, Dior mang đến một sản phẩm mới cho những cô nàng quyến rũ – Miss Dior Cherie – với gương mặt đại diện là Riley Keough, cháu gái của Elvis Presley. Mặc dù có tính năng và thành phần cơ bản giống với sản phẩm trước đó nhưng mùi hương này lại hấp dẫn giới trẻ bởi hương thơm ngọt ngào của bỏng ngô. Lớp hương đầu gồm có lá dâu tây rừng và quýt xanh. Lớp hương giữa đặc trưng với mùi bỏng ngô caramel được bao quanh bởi hoa violet, dâu tây rừng, hoa nhài và hoa hồng. Lớp hương cuối được tạo nên bởi lá hoắc hương và tinh dầu xạ hương. Người tạo nên mùi hương này là Christine Nagel.

Miss Dior Cherie

Miss Dior Cherie

4. Miss Dior Cherie Extrait de Parfum (2005)

Nước hoa Miss Dior Cherie Extrait de Parfum là phiên bản đậm đặc của Dior Miss Dior Cherie. Thành phần “Floral Fruity Chypre” (nhóm hương hoa và trái cây) cho thấy sự quyến rũ và thanh lịch với hương quýt, hoa nhài và hoắc hương, được chiết xuất trong chai 7,5 ml.

Miss Dior Cherie Extrait de Parfum

Miss Dior Cherie Extrait de Parfum

5. Miss Dior Cherie (2007)

Phiên bản năm 2007 của Miss Dior Cherie mang lại một số đặc trưng mới. Thuộc thành phần “Chypre Floral”, mùi hương này giống như một bó hoa quyến rũ, lãng mạn và khiến cho người khác phải say mê. Dấu ấn riêng của sản phẩm là hương thơm dễ nhận biết. Sự tươi mát của cam bergamot Calabria và tính đặc trưng của tinh dầu cam làm tăng sự ngọt ngào tinh khiết. Ngoài ra, còn có hương thơm sang trọng của lan Nam Phi, hoa lily, lá hoắc hương và hương vị ngai ngái của đất.

Miss Dior Cherie 2007

Miss Dior Cherie 2007

6. Miss Dior Cherie Blooming Bouquet (2008)

Miss Dior Cherie Blooming Bouquet ra mắt vào mùa hè năm 2008. Đây là một sản phẩm mở rộng của phiên bản nước hoa Miss Dior Cherie EDT 2007 sau khi nó không được đón nhận tại thị trường châu Á vì “quá Tây”. Dấu ấn đặc trưng của chai nước hoa này là hương quýt ở lớp đầu tiên, hương hoa mẫu đơn ở trung tâm và xạ hương trắng trong lớp cuối.

Miss Dior Cherie Blooming Bouquet 2008

Miss Dior Cherie Blooming Bouquet 2008

7. Miss Dior Cherie Eau de Printemps (2008)

Miss Dior Cherie Eau de Printemps by Christian Dior là một mùi hương Chypre Floral cho phụ nữ. Người tạo nên sản phẩm này là Francois Demachy với lớp hương đầu là cam bergamot và “cam máu” (blood orange, một giống cam ngọt đột biến chứa chất nthocyanins làm cho múi cam có màu đỏ); lớp hương giữa là hoa nhài, hoa cam và hoa hồng; lớp hương cuối là lá hoắc hương.

Miss Dior Cherie Eau de Printemps

Miss Dior Cherie Eau de Printemps

Xem thêm: 

Tổng hợp nước hoa Miss Dior (phần 2)

Nhóm thực hiện

Bài: Đoàn Trúc

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more