VALENTINO – Bộ sưu tập Thu Đông 2015/16

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/05/2015 13:03:16

Maria Grazia và Pierpaolo Piccioli đã giới thiệu trong tuần lễ thời trang Paris một bộ sưu tập được thiết kế tỉ mỉ với 84 mẫu thiết kế khác nhau.

Bộ sưu tập thu đông ready-to-wear 2015-2016 của Valentino là sự kết hợp xen kẽ của các yếu tố lãng mạn, độc đáo và khỏe khoắn. Từng chi tiết được xem xét cẩn thận, mỗi một sản phẩm dù mang vẻ hiện đại hay lãng mạn đều tự kể nên một câu chuyện độc đáo.

Như một cuộc diễu hành, trong đó sự đối lập của các mảng màu trắng đen, sự mạnh bạo của từng lớp vải trong suốt cứ lần lượt tiến đến tạo nên một hiệu ứng gợi cảm không dứt. Ban đầu, 3 mẫu thiết kế đầu tiên bước ra tạo ấn tượng thị giác mạnh cho khán giả như cuốn vào sự thôi miên của những ô màu trắng đen. Tiếp đến, Grazia và Piccioli quay trở lại với hoặc chỉ trắng hoặc toàn đen cơ bản. Những chiếc áo len quá khổ được kết hợp với những chiếc váy trong veo, sự giản đơn của hiện đại tương phản với cổ điển đầy màu sắc. Ấn tượng nhất phải kể đến những mẫu thiết kế cuối được ra mắt, tận cùng của sự giản đơn. Những đường viền trắng đen trên cánh tay, cổ hoặc túi áo trên ngực được vẽ bằng những đường chỉ thật mảnh, nhấn mạnh đường nét tinh tế.

Tuy 2 nhà thiết kế tài hoa của Valentino đã biến hóa khôn lường trong BST thu đông 2015/16, nhưng sự không đồng nhất trong phong cách tạo cảm giác rằng Grazia và Piccioli đang đem đến cho khán giả tại Paris một nồi lẩu thập cẩm. Họ đã tạo được ấn tượng mạnh với những thiết kế của Haute Couture năm vừa qua trong cả 2 mùa xuân-hè và thu-đông. Có lẽ bởi vậy, khán giả kỳ vọng hơn thế trong BST này.

 

\

Thực hiện: Hương Giang

Ảnh: Imaxtree

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.