Vivienne Westwood thiết kế bìa cho quyển Alice in Wonderland

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/06/2015 15:59:45

Vivienne Westwood vừa hợp tác với Vintage Classics trong dự án phát hành ấn bản đặc biệt cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Alice in Wonderland” của tác giả Lewis Carroll nhân kỷ niệm lần thứ 150 của câu chuyện.

Vivienne Westwood vừa hợp tác với Vintage Classics trong dự án phát hành ấn bản đặc biệt cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Alice in Wonderland của tác giả Lewis Carroll nhân kỷ niệm lần thứ 150 của câu chuyện.

Westwood thiết kế trang bìa theo phong cách in harlequin (harlequin là một mẫu hoa văn thời trang do Adele Simpson tạo ra vào năm 1944) cùng với hình vẽ Alice. Bà cũng viết lời giới thiệu cho cuốn sách, đồng thời thêm vào vài trang bày tỏ quan điểm về chủ nghĩa tư bản, môi trường, năng lượng bền vững và ý nghĩa tích cực của ấn bản lần này. Nét cổ điển của Carroll từng tạo cảm hứng cho bộ sưu tập Thu-Đông 2012 của Westwood và Alice in Wonderland là một trong những câu chuyện yêu thích thời thơ ấu của bà.

Vivienne Westwood

Bìa sách Alice in Wonderland do Vivienne Westwood thiết kế.

Westwood tổ chức tiệc trà chiều theo phong cách Mad Hatter tại cửa hàng của bà trên đường Conduit ở London để ra mắt cuốn sách. Cửa hàng được trang trí theo cảm hứng từ xứ sở Alice với những lá bài đỏ treo trên trần, bánh mì, bánh quy, bánh ngọt và các loại trà thảo dược… Bà cũng đọc những trích đoạn trong truyện cho 20 trẻ em đến từ các tổ chức từ thiện khác nhau. Cuốn sách được xuất bản bởi Vintage Classics và minh họa bởi John Tenniel, có giá 15 bảng Anh cho bản 348 trang bìa cứng và 22 đô Mỹ cho bản thông thường, được bán tại cửa hàng Vivienne Westwood hoặc trực tuyến.

Nhóm thực hiện

Bài: Đoàn Trúc

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.