Khương Ngọc: Phụ nữ và tiền

Đăng ngày:

Vẻ bất cần và tùy tiện, Khương Ngọc dễ khiến người đối diện cảm thấy muốn “đánh nhau”. Vậy nhưng, khuôn mặt đó lại trầm tư hẳn khi nói về phụ nữ và về những điểm giao nhau của phụ nữ và tiền.

Đến gặp diễn viên Khương Ngọc vì vai chính của anh trong bộ phim điện ảnh Tiền chùa, thế nhưng, cuộc trò chuyện của chúng tôi lại rẽ ngang sang một hướng khác: phụ nữ và tiền. Trò chuyện với Khương Ngọc, tôi cảm thấy thú vị về những suy nghĩ rạch rạch ròi của anh. Anh luôn khẳng định tầm quan trọng của tiền bạc trong cuộc sống nhưng “cố gắng để tiền là một công cụ chứ không phải là ông chủ của đời mình”.

khuong ngoc-phu nu-tien- 5

Thật khó tin khi nghe nói chỉ trong thời gian ngắn, anh phải tăng 10kg để vào vai Lucky Lộc trong phim Tiền chùa sắp ra mắt?

Chính xác tôi tăng 12kg chỉ trong vòng một tháng và đó quả thật là kỳ tích. Thật không thể tưởng tượng được! Lúc đó, tôi chỉ ăn, ăn và ăn. Tôi ăn tất cả mọi thứ có thể tăng cân, không tập thể dục gì hết nên người khá mệt vì cơ chế hoạt động thay đổi quá nhiều. Một tháng chỉ có mỗi việc ăn, và làm sao cho lên cân. Nghĩ lại tôi vẫn còn thấy có đôi chút hãi hùng (cười).

Đó có phải là điều khó khăn nhất khi anh hóa thân vào nhân vật này?

Khó khăn nhất chính là làm sao thể hiện được con người Lộc: một gã có kinh nghiệm sống dày dặn, cung cách làmviệc cũng như g.n giữ t.nh yêu đôi khi chẳng giống ai… Tôi nghĩ kinh nghiệm sống không thể chỉ nhận là thấy, chỉ đọc là hiểu, đó là cả một quá trình, một chuỗi thời gian quan sát, trải nghiệm và cùng với bản năng riêng của mỗi người gom góp dựng nên. Vì thế, nhân vật này là một “ải” gây khó khăn để tôi vượt qua.

Ngay cả khi đã có mặt tại phim trường, tôi vẫn cảm giác thật khó tạo ra một Lộc như thế. Dù trước đó, tôi đã phải đọc thật kỹ kịch bản, tưởng tượng ra nhân vật với những tình huống chỉ có trên phim và quan sát bất kỳ ai ngoài đời thật mà tôi nghĩ là có phần giống Lộc, cho dù chỉ giống một chút thôi. Giờ nhìn lại, tôi khá hài lòng với vai diễn này của mình.

khuong ngoc-phu nu-tien- 4

Không chỉ dày dặn kinh nghiệm sống, Lucky Lộc con là một nhân vật đồng bóng. Chất đồng bóng trong Lộc theo góc nhìn của anh là thế nào?

Tôi cho rằng bản thân chúng ta đều có một chút xíu đồng bóng trong tính cách của mình. Ai không từng chợt buồn chợt vui, không từng có những lúc thất thường về cảm xúc. Khác chăng là mỗi người có cách thể hiện khác nhau. Xét ở một khía cạnh nào đó, sự đồng bóng của Lộc cũng như vậy. Có điều, đôi khi Lộc thể hiện điều đó mạnh mẽ hơn người khác.

Trong phim, câu chuyện được đặt ra khá thú vị xoay quanh tờ tiền rách. Anh sẽ xử lý thế nào nếu có tờ tiền rách như vậy?

Điều này khá khó nghĩ nhưng tôi luôn cho rằng trong cái rủi có cái may và ngược lại. Cái được và mất trước mắt chưa phải là cái lâu dài.

Nhưng cái Được, Mất trước mắt và ứng xử của từng người chính là một thước đo. Chúng ta thử tự đo xem nếu trường hợp trong phim xảy ra ngoài đời với anh, anh sẽ xử sự thế nào?

Căn cứ vào cách ứng xử tại một thời điểm nhất định để nhận định một con người đôi khi chưa hẳn chính xác. Có nhiều tác động, nguyên nhân để tạo ra một vấn đề. Vì thế, tôi luôn nhìn mọi việc trong suốt quá trình, chứ không phải chỉ qua một thời điểm. Còn chuyện tiền chùa nếu có thật ngoài đời, chắc tôi sẽ không như Lộc, tôi sẽ ứng xử bằng cách của Khương Ngọc, ít nhất là bớt đồng bóng hơn.

Nhóm thực hiện

Bài Hoàng Thùy Linh – Ảnh Trọng Đức

Stylist Nguyễn Bình Yên – Trang điểm Ngọc Diệp

Trang phục: Topman, Pedro

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Điểm tin & Sự kiện