Vietnam Idol 2012 – Mở ra hy vọng mới

Đăng ngày:

Tỏa sáng đúng lúc, Uyên Linh đã tác động đến cộng đồng trẻ.

uyenlinhhht2jpg1349253712

Sau 2 mùa thi và 1 năm nghỉ thi, Vietnam Idol đã trở lại và thật sự lợi hại hơn xưa. Những thông tin bên lề, từ thú vị cho tới gây sốc của năm nay đều ào ạt hơn. Báo chí, blog, facebook và cả công sở văn phòng đều dư thừa thông tin để bàn tán, thêm ớt thêm đường tùy theo khẩu vị để câu chuyện “về Idol” của mình hợp khẩu vị. Nhưng quan trọng nhất, chất lượng của các giọng hát đều được nâng cao và “chạm vào được trái tim” của người nghe.

Chiến thắng của Uyên Linh bắt đầu từ sự rút lui của Đăng Khoa sau sự cố liên quan đến Đức Anh. Chưa kể năm 2007, Uyên Linh cũng từng dự thi nhưng không lọt nổi vào Top 100.

Uyên Linh thật sự chinh phục được người xem từ giọng hát và khả năng biểu cảm của mình. Có người sẽ nhận mình đã chú ý Uyên Linh ngay từ đầu nhưng với số đông công chúng, giọng hát này thật sự tỏa sáng từ vòng Gala 8 với bài Chỉ là giấc mơ và Đường cong của Nguyễn Hải Phong. Với ca khúc đầu, người ta quên mất người hát bài này đầu tiên là ca sĩ Ngọc Anh còn bài sau, Thu Minh được đưa ra so sánh với lợi thế giọng hát nghiêng về Uyên Linh.

Đến đêm Gala sau, cơn sốt Uyên Linh càng nóng hơn với các ca khúc như Cám ơn tình yêu, Take me to the river hay Sao chẳng về với em… Những nhận xét ưu ái không giấu diếm của ban giám khảo, những status trên facebook và các mạng xã hội kêu gọi nhiệt tình bầu chọn cho Uyên Linh và cả một dòng chảy ngược anti – Uyên Linh đủ để có một cơn “Uyên Linh – mania” hiếm hoi lắm mới gặp trong làng nhạc Việt, nhất là với một ca sĩ còn đang “hý hoáy” đi thi làm… ca sĩ.

Có phần thiệt thòi cho Mai Hương khi cơn sốt Uyên Linh lấn át hẳn giọng hát của cô gái 16 tuổi này. Nếu Mai Hương dự thi các mùa giải trước, ắt hẳn vị trí hàng đầu khó lọt khỏi cô nhờ cả ngoại hình lẫn giọng hát đều ngọt ngào và dễ thương. Nhưng bất cứ chiến thắng nào đều cần những yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Tỏa sáng đúng lúc, đúng thời điểm, Uyên Linh đã tác động vào được cộng đồng trẻ, bộ phận đóng góp tin nhắn chủ lực cho các cuộc thi, vốn dễ hưng phấn và dễ bị lôi kéo.

Có điều, không giống như “người về nhì” hay bị quên lãng, hạng 2, thậm chí 3 – 4 – 5 của các cuộc thi Idol đều có cơ hội rất lớn cho sự nghiệp của mình. Minh chứng từ American Idol cho thấy hạng 2 Adam Lambert rực rỡ như thế nào so với hạng nhất Kris Allen.

Và nhạc Việt lại có vài nguồn năng lượng tươi mới để tiếp tục hy vọng

Nhóm thực hiện

Bài Quyến Trì
Ảnh Hoàng Gia
Trang Điểm Nam Trung
Chụp Tại Elle’s Studio

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more