Những câu nói hay trong phim Như Một Truyện Cười

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/09/2016 15:09:26

It’s Kind of A Funny Story – Như Một Truyện Cười là bộ phim dành cho những ai luôn yêu đời, luôn tin vào những điều tốt đẹp của cuộc sống nhưng do một vài khó khăn mà có chút hụt hẫng.

Như chính cái tên, It’s Kind of a Funny Story – Như Một Truyện Cười dành cho những ai luôn yêu đời. Nếu bạn đang gặp khó khăn, cảm thấy mọi thứ quá tồi tệ và mong muốn vượt qua trở ngại để bước tiếp, đây là bộ phim bạn nên xem.

Craig (Keir Gilchrist), một nam sinh 16 tuổi đang gặp những vấn đề tâm sinh lý của tuổi mới lớn. Cậu cảm thấy mọi thứ đều bất ổn: việc học tập áp lực, tương lai không rõ ràng, gia đình và bạn bè không thấu hiểu, cảm giác bị bỏ rơi và cuối cùng là ý định tự tử luôn thôi thúc. Để vượt qua trở ngại, Craig quyết định nhờ đến sự trợ giúp của viện tâm thần, chính nơi đây anh đã gặp gỡ những con người ảnh hưởng đến cuộc đời mình theo hướng tích cực cũng như học hỏi được nhiều điều để từ đó sống tốt hơn.

img_201506091518296096

It’s Kind of a Funny Story đề cập đến những căng thẳng, âu lo trong cuộc sống và cả viện tâm thần, nhưng cũng chính viện tâm thần này lại là nơi lôi những nhân vật tội nghiệp, đáng yêu của chúng ta ra khỏi nỗi đau của riêng họ. Đấy mới thấy tình yêu giữa người với người, là thứ cây cối sinh sôi nảy nở mãnh liệt và bám rễ chắc chắn ngay cả ở những nơi ta chẳng thể ngờ tới, nơi ta luôn nghĩ đấy là ngôi nhà của lũ bệnh hoạn, lũ quỷ dữ biến thái.

Mời bạn cùng ELLE điểm lại những câu nói hay trong bộ phim này nhé:

“- Do you like music? 

Do you like breathing?”

– Em có thích âm nhạc không?

– Vậy anh có thích hít thở không?

img_201506091520139927

“Lord, grant me the strength to accept the things I cannot change; Courage to change the things I can; And wisdom to know the difference.”

Lạy Chúa, xin ban cho con sức mạnh để chấp nhận những điều con không thể thay đổi, can đảm thay đổi những điều con có thể, và sự khôn ngoan nhận biết sự khác biệt.

It-s-Kind-of-a-Funny-Story-2010-its-kind-of-a-funny-story-26221602-1280-688

“Craig, you’re cool, you’re smart, you’re talented. You have a family that loves you. You know, what I would do just to be you, for just a day? I would… I would do so much. I would… I don’t know. I would just… I’d just live. Like it meant something.”

Craig, anh tuyệt vời, thông minh và tài giỏi. Anh có một gia đình yêu thương anh. Anh biết không, em chỉ ước mình được như anh dù chỉ một ngày. Nếu được vậy, em có thể sẽ làm rất nhiều thứ… em cũng không biết nữa. Chỉ là em muốn được sống thật sự. Có lẽ điều đó có một ý nghĩa lớn lao đối với em.

It-s-Kind-of-a-Funny-Story-2010-its-kind-of-a-funny-story-26221739-1280-688

“Sometimes I wish I had an easy answer for why I’m depressed.”

Đôi khi tôi ước mình trả lời được dễ dàng cho câu hỏi vì sao tôi lại chán nản.

img_201506091519064302

“Depression is a medical illness. If you were diabetic, would you be embarrassed for that?”

Phiền muộn cũng là một căn bệnh. Như việc bạn bị tiểu đường, thì bạn có thấy phải xấu hổ vì nó không?

It-s-Kind-of-a-Funny-Story-2010-its-kind-of-a-funny-story-26221229-1280-688

“I just don’t wanna get people’s expectations and then disappoint them later.”

Tôi không muốn khiến mọi người đặt kì vọng vào mình rồi lại khiến họ thất vọng.

emma_roberts_funnystory31

“I like how you don’t hide your problems like everyone else.”

Anh thích cách em không hề che giấu những vấn đề của bản thân em như những người khác đang làm.

itskindofafunnystory02

“I bet you got some crazy stuff in that messed up little mind of yours.”

Em nghĩ anh có những thứ điên rồ ẩn trong tâm trí hỗn độn nhỏ bé của mình.

It-s-Kind-of-a-Funny-Story-2010-its-kind-of-a-funny-story-26221463-1280-688

“Seeing someone lose it like that. You know, it reminded me of how I feel sometimes. Like I’m on the verge of just blowing up. All the stress and pressure and anxiety just bubbling up. But I’m never able to let it out like that. You know, I just keep it inside.”

Nhìn thấy ai đó mất phương hướng như thế, nó gợi tôi nhớ tới cảm giác mình từng gặp phải. Như thể tôi đang đứng trên bờ vực và cơn gió chỉ chực cuốn đi. Tất cả những căng thẳng, áp lực, lo lắng như những cơn sóng đang sủi bọt dưới chân và tôi chỉ muốn giữ những điều đó trong sâu thẳm tâm hồn mình.

its Kind of a Funny Story 1920x1080

Bộ đôi đạo diễn Anna Boden và Ryan Fleck đã thành công trong việc cho ra đời một bộ phim nhẹ nhàng về triết lý con người cần vượt qua khó khăn để tiếp tục hướng về phía trước, tiếp tục sống đúng nghĩa. Bộ 3 diễn viên Keir Gilchrist, Zach Galifianakis, Emma Roberts đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Đặc biệt là Keir Gilchrist, anh đã lột tả thành công vai một chàng trai trẻ gặp rắc rối đang cố vượt qua tất cả để tiếp tục sống. Còn Zach Galifianakis, như thường lệ đã không làm mọi người thất vọng với những vai diễn điên điên bất cần đời sở trường của mình khi hóa thân thành Bobby, một người đàn ông có vẻ phớt đời nhưng sống rất tình cảm. Còn vai diễn Noelle của Emma Roberts là nhân vật đáng yêu nhất phim, những nụ cười duyên, những câu thoại, cử chỉ rất đáng yêu nữa. Tất cả họ đã cùng nhau góp phần làm nên cái hay của phim.

Xem thêm

Những câu nói hay trong phim The Lucky One

Những câu nói hay trong phim 50 Cuộc Hẹn Đầu Tiên

Những câu nói hay trong phim Me Before You – Trước Ngày Em Đến

Các bộ phim hay ELLE chọn khác

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Văn hóa