Bùi Việt Hà – Yêu cuộc sống hiện tại

Đăng ngày:

Bùi Việt Hà đoạt danh hiệu á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua ảnh năm 1999 khi còn rất trẻ. Chị chia sẻ với ELLE về niềm hạnh phúc hiện tại sau cuộc hôn nhân tan vỡ và quyết định chuyển sang Mỹ định cư.

-000

Trong những ngày ít ỏi về Việt Nam thăm gia đình, chị tất bật học may áo dài, tìm hiểu thị trường thời trang ở Việt Nam. ELLE tranh thủ gặp chị trong giờ ăn trưa ở một quán cà phê nằm trong con hẻm nhỏ. Bùi Việt Hà giản dị, nhanh nhẹn và hào hứng nói về những ngày vui của mình.

Ai cũng biết chị từng là người mẫu, sau đó là MC của YanTV. Sao chị lại quyết định qua Mỹ học?

Tôi từng có một tiệm áo cưới. Tôi thiết kế và tìm chất liệu phù hợp rồi giao cho một đối tác sản xuất. Nhưng lúc đó tôi không biết gì về sản xuất, không biết may… Khi thấy những mẫu áo cưới của mình bị copy nhiều, tôi quyết định dừng công việc này và chuyển sang làm MC cho YanTV. Được hai năm thì tôi nhận ra công việc yêu thích nhất của mình vẫn là thiết kế, là thời trang nên tôi quyết định đi học để nắm được các kỹ năng cần có trong lĩnh vực này.

Chọn ngành Merchardise Product Development, tôi được học về thiết kế, chất liệu, pha màu, phối màu, xu hướng, làm sao để vận hành một nhà máy, lợi nhuận bao nhiêu thì tốt, bán được bao nhiêu phần trăm thì ổn, làm sao nghiên cứu thị trường và làm sao bán được hàng…

Chị có nghĩ phụ nữ chỉ cần có nhan sắc, còn thì nên nhàn nhạt một chút sẽ hạnh phúc hơn?

Mẹ tôi cũng thường mắng yêu tôi là học hành cho lắm, thông minh cho lắm vào rồi thì việc gì cũng kén chọn, khó chịu. Nhiều người cũng nói nên khờ khờ một xíu rồi mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Khi biết nhiều, người ta thường hay so sánh, đánh giá, xem xét tỉ mỉ hơn.

Từ khi thay đổi cách sống, tôi thấy hạnh phúc và hài lòng về bản thân mình. Có cảm giác sự thông minh, sáng suốt của mình được đặt đúng chỗ nhiều hơn. Gặp những việc không đúng mong muốn, tôi không muốn nhìn nó với thái độ tiêu cực, để rồi cuộc sống của mình bị ảnh hưởng.

Nhóm thực hiện

Bài: Nguyệt Phạm – Ảnh: Phạm Hoài Nam – Stylist: Sơn Trần

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more
Cập nhật thông tin mới nhất
Nhiều ưu đãi, quà tặng đặc biệt
Cơ hội tham dự những sự kiện của ELLE
x