Cảm hứng Sơn Tinh – Thủy Tinh

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/08/2013 11:24:09

(Phái đẹp – ELLE) Với mơ ước biến đa mê thời trang thành hiện thực, cô gái trẻ người Pháp gốc Việt đã mở đầu mùa thời trang Xuân Hè 2013 đầy ấn tượng với bộ sưu tập lấy cảm hứng từ truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh.

-000

Từ những chuyến ngao du ban đầu đến với đất nước Việt Nam, trong ký ức của Linda Mai Phung luôn đọng lại hình tượng những người nghệ sĩ, vải thổ cẩm, tơ lụa, đồ thủ công, tranh ảnh nghệ thuật của các dân tộc thiểu số vùng cao nguyên hay những bãi biển trải dài hòa mình với thiên nhiên. Nhà thiết kế cảm thấy như nơi đây sẽ là nơi nuôi dưỡng tâm hồn sáng tạo của chính mình. Tất nhiên cảm hứng có thể đến từ bất cứ nơi nào nhưng đối với Linda, sự kết hợp giữa du lịch, văn hóa châu Âu và những trải nghiệm sống tại Sài Gòn mới đem lại cho cô nhiều nhất.

Elle đã có buổi trò chuyện ngắn cùng Linda hai ngày trước khi cô lên đường tham dự Tuần lễ thời trang Paris.

ELLE: Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bộ sưu tập Sơn Tinh – Thủy Tinh?

Để hoàn thành bộ sưu tập trên, Linda đã hợp tác với thương hiệu Gris Neutre từ Bồ Đào Nha và Berlin để “dịch” lại truyền thuyết này theo ngôn ngữ thời trang. Linda tìm cảm hứng từ mây, biển, núi, những vật thể từ truyền thuyết kết hợp với phom dáng những năm 1920. Quá trình in vải mất hai năm để hoàn tất và cũng là lần đầu tiên vật liệu được chọn là cotton sinh thái, Linda rất tự hào với kết quả mình đạt được.

ELLE: Phong cách riêng của bạn là gì?

Phong cách của Linda là sự kết hợp nhịp nhàng, cân bằng giữa tính truyền thống và hiện đại. Mỗi bộ trang phục đều mang vẻ đẹp của màu sắc và các chất liệu lụa, thổ cẩm, len…

ELLE: Ai là đối tượng khách hàng của bạn?

Do tính chất công việc cùng sở thích du lịch, Linda sẽ không mở cửa hàng flagship mà hợp tác với các boutique, nhà bán lẻ tại Việt Nam, Cambodia hay sắp tới là Berlin, Singapore, Pháp và một số nước châu Âu khác. Linda hy vọng các fashionista trên khắp thế giới có thể tìm mua được các thiết kế của Linda.

ELLE: Điều gì đem lại cảm hứng khi bạn thiết kế?

Du lịch, nghệ thuật, và bạn bè.

ELLE: Động lực giúp bạn nuôi dưỡng đam mê thời trang?

Linda rất thích ngắm nhìn các fashionista ngoài phố xem họ mặc gì và việc nhận được giải thưởng trong ngành thời trang cũng khích lệ bản thân rất nhiều.

ELLE: Triết lý sống của bạn là gì?

Luôn cố gắng vui vẻ mỗi ngày.

ELLE: Bài học quan trọng nhất bạn đúc kết được tới nay?

Hãy kiên nhẫn!

ELLE: Cám ơn và hẹn gặp Linda ở Sài Gòn một ngày không xa.

Nhóm thực hiện

Chỉ đạo thực hiện: Nguyễn Danh Quý

Phỏng vấn: Anh Hà – Chỉ đạo Mỹ thuật: Dzũng Yoko

Ảnh: Trọng Đức – Trang điểm: Tùng Châu – Người mẫu: Trang Phạm

Phái đẹp -ELLE


ELLE Interview