Chat với nàng thơ Charlotte Gainsbourg

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/05/2017 17:04:35

[Tạp chí ELLE tháng 6/2017] Cha là diễn viên kiêm ca, nhạc sĩ người Pháp Serge Gainsbourg, mẹ là mỹ nhân người Anh Jane Birkin, Charlotte gần như sinh ra trên phim trường và lớn lên với những nốt nhạc. Vẻ đẹp vừa thanh lịch kiểu Pháp vừa bất cần phớt Ăng lê khiến cô trở thành một Nàng Thơ được cả thế giới thời trang và nghệ thuật hâm mộ.

Cô sinh ra trong một gia đình có ba mẹ đều là những huyền thoại của nghệ thuật thế giới, cảm giác ấy như thế nào?

Tôi hiểu ba mẹ của mình là ai và dĩ nhiên luôn ngưỡng mộ họ. Vì thế tôi có những tiêu chuẩn rất cao cho chính bản thân mình. Tôi từng không dám viết bất cứ một lời bài hát nào chỉ vì quá ngưỡng mộ cha mình; Đã từng thấy bản thân không có khả năng làm được việc gì. Phải mất khá nhiều thời gian tôi mới đủ dũng khí để bắt đầu thử làm diễn viên, nhưng cho đến hôm nay tôi vẫn chưa thể nói mình là một nữ minh tinh, chỉ là đang trên hành trình cố gắng. Ca hát thì còn tệ hơn. Đó là tiêu chuẩn của riêng tôi, không hẳn của mọi người.

Di sản và danh tiếng cha mẹ để lại theo tôi mỗi ngày trong cuộc sống, trở thành một điều thường nhật quanh mình. Tôi đã từng thấy không thoải mái khi trả lời những câu hỏi về cha mẹ bởi thấy chúng quá cá nhân. Nhưng bây giờ thì không bận lòng như thế nữa, tôi nghĩ vậy.

Cô định nghĩa thế nào là một phụ nữ đẹp?

Phụ nữ không ai giống ai. Vì thế mới đặc biệt. Tôi thấy tất cả phụ nữ đều đẹp theo cách riêng của họ.

Chọn màu son môi đẹp với 12 sắc hồng
Son màu hồng không còn là khái niệm xa lạ với bất kỳ cô gái sành điệu nào nhưng để có những màu hồng nóng bỏng nhất trong tủ trang điểm của bạn...

Mẹ cô dạy cô bài học nào về sửa soạn bản thân và làm đẹp?

Hài hước ở chỗ, bài học lớn nhất của mẹ là đừng trang điểm quá đậm. Mẹ lúc nào cũng than phiền rằng thời trẻ bà phải trang điểm quá nhiều, điều đó làm tôi nhớ mãi bài học: cố gắng giữ mình thật mộc mạc. Mẹ dạy tôi đòi hỏi càng ít càng tốt, giữ nguyên những đường nét đặc điểm mình sẵn có, không cố gắng để trở thành một ai khác.

Điều gì làm một người phụ nữ trở nên “French chic” – thanh lịch kiểu Pháp?

Tôi không thể đại diện cho toàn thể phụ nữ nước Pháp nhưng tôi có thể nói quan điểm cá nhân của mình. Tôi được nuôi dạy rằng tự nhiên luôn tốt hơn nhân tạo. Bạn phải là chính mình và đừng cố gắng gồng mình. Ở Mỹ, mọi người trang điểm đậm hơn, làn da đồng màu gần như tuyệt đối, nhưng tôi nghĩ cũng khó nói lắm, mỗi nơi mỗi khác.

Bí quyết của cô để ăn mặc đẹp?

Tôi lúc nào cũng mặc vài món lặp đi lặp lại. Cũng cái quần đó, đồ jeans đó, đôi giày đó thôi. Tôi bị thu hút bởi khái niệm mặc “đồng phục” mỗi ngày, cảm giác rất an toàn và dễ dàng. Bạn cần phải biết mặc gì là hợp nhất với mình.

François Nars chia sẻ, trong mắt ông Charlotte Gainsbourg là một nghệ sĩ vừa chân thật vừa cool, quyến rũ nhưng luôn là chính mình, đúng kiểu Pháp.

Làm việc với François Nars, cảm giác thế nào?

Đầy thú vị. Có một chút kiêu hãnh và rất nhiều hứng khởi khi ông ấy mời tôi hợp tác trong BST này vì tôi có cả tá điều nhỏ bé li ti mà tôi thích và muốn mày mò làm. Ông ấy rất hào phóng và cởi mở. Tôi thích việc đặt tên sản phẩm gắn liền với những điều cá nhân trong cuộc sống của tôi. Ý nghĩa của toàn BST này là phải tạo ra một thứ gì đó rất cá nhân, rất riêng tư. François Nars muốn mọi thứ thật chân thật và phải là những gì mà tôi thực sự muốn.

Top 14 mỹ phẩm trang điểm càng xài càng "nghiện"
Nếu bạn đã lỡ trót xài những món mỹ phẩm trang điểm này có thể bạn sẽ không thể nào sống thiếu chúng được!

Vì sao BST của cô không có son môi mà chỉ có lip tint dù son môi luôn là món được trông đợi nhất và dễ dùng nhất?

BST này rất riêng tư với tôi, tôi thật sự chỉ làm những gì bản thân mình dùng trong việc trang điểm hàng ngày. Tôi không hợp với son môi màu nổi. Tôi chỉ thích một chút nhấn nhá môi đơn giản và trong suốt, một ít màu thôi, rất tự nhiên, vì thế tôi mới làm lip tint.

BST NARS x Charlotte Gainsbourg gồm nhiều loại tint dành cho nền, môi và má, nhiều loại chì kẻ mắt, chì môi và phấn mắt

Xin cảm ơn cô về cuộc trò chuyện.

Xem thêm

Phong cách trang điểm nào đang được các cô gái Pháp theo đuổi?

Xu hướng làm đẹp Xuân-Hè 2017 tại Anh, Mỹ, Pháp & Châu Á

4 xu hướng thời trang của các cô gái Pháp trong mùa xuân này

Nhóm thực hiện

Khánh Ngọc – Nguồn Tạp chí Phái Đẹp ELLE

Bài viết liên quan

ELLE Interview