Châu Bùi – Cơ hội yêu không phải lúc nào cũng đến

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/10/2020 11:14:33

Châu Bùi từng có hai lần lên trang bìa Tạp chí ELLE và ở lần thứ ba này, sự kết nối giữa Châu và ê-kíp vẫn thật suôn sẻ, với nguồn năng lượng tích cực từ phòng thay đồ đến phông chụp.

ELLE Việt Nam đã hợp tác với Châu Bùi trong nhiều sự kiện, chương trình quảng bá, các dự án lớn, nhỏ khác nhau. Châu cũng có hai lần lên trang bìa Tạp chí ELLE và ở lần thứ ba này, sự kết nối giữa Châu và ê-kíp vẫn thật suôn sẻ, với nguồn năng lượng tích cực từ phòng thay đồ đến phông chụp. Và trong khi chuyên gia trang điểm tán lớp nền lên gương mặt mộc vui tươi của cô nàng, những trang phục Thu – Đông 2020 của Louis Vuitton được đem tới, chúng tôi đã bắt đầu cuộc trò chuyện cởi mở về cảm xúc, mối quan tâm hằng ngày, công việc và tình yêu…

Châu Bùi xuất hiện ảnh bìa của ELLE

CHÂU BÙI VÀ MẠNG XÃ HỘI

Chào Châu! Trong những khoảng thời gian chờ trước buổi chụp như thế này điện thoại thông minh giúp tiêu khiển thực sự. Còn bình thường bạn có nghiện “online” không? Một ngày bạn sử dụng mạng xã hội bao nhiêu giờ?

Châu không để mạng xã hội kiểm soát bản thân mà luôn có cách cân bằng giữa cuộc sống một Châu Bùi trên mạng xã hội và Bùi Thái Bảo Châu ngoài đời thật. Mạng xã hội như một công cụ giúp kết nối và lan tỏa những nguồn cảm hứng tích cực thông qua công việc và phong cách sống của mình đến mọi người.

Châu nhận ra khi tâm hồn mình được cân bằng, không bị chi phối bởi những giá trị ảo thì bản thân cũng tỏa ra nguồn năng lượng tích cực. Từ đó mình có thể chia sẻ chân thật nhất đến với các bạn những trải nghiệm sống lạc quan, cân bằng giữa cuộc sống thật và thế giới ảo.

Châu Bùi đeo trang sức LV Volt

“Influencer” – người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đã đủ để định danh Châu Bùi hay chưa?

Cảm ơn mọi người đã dành cho Châu danh xưng “người ảnh hưởng”. Nghiêm túc và cố gắng cân bằng cuộc sống, đem đến những giá trị tốt đẹp là những gì Châu luôn theo đuổi. Nhưng hơn hết Châu mong muốn mọi người xem mình là một fashionista vì đây là đam mê và là lẽ sống của cuộc đời mình mà mỗi ngày Châu đều luôn nỗ lực để chứng minh. Thời trang đã dẫn dắt Châu đến ngày hôm nay cũng như giúp Châu tránh nản chí trên con đường hướng đến mục tiêu lớn hơn.

Fashionista Châu Bùi chia sẻ bí quyết xây dựng phong cách athleisure
Với Châu Bùi, athleisure không chỉ là một xu hướng thoáng qua mà còn là "thông điệp sống hết sức, cháy hết mình, liên tục bứt phá những giới hạn mới".

Sự nổi tiếng dù trên mạng hay ngoài đời luôn tạo ra muôn màu cảm xúc và trạng thái. Áp lực hoàn thiện, hoàn hảo, sẵn sàng, tỏa sáng… có khi nào khiến Châu mải mê hơn với những thứ không phải là mình?

Mình từng trải qua cảm giác muốn được tỏa sáng thì đúng, nhưng “mải mê” thì không. Châu vẫn luôn như vậy, thích thử thách, thích làm những điều mới, đơn giản để biết mình có thể làm được hay không và không muốn bản thân nuối tiếc điều gì. Để biết được những gì phù hợp, chẳng phải chúng ta phải thử qua những thứ không hợp sao? Nhưng dù có thích sự hào nhoáng hay an nhiên, thích thử những cái mới hay tiếp tục theo đuổi công việc hiện tại, những mục tiêu của Châu chưa bao giờ thay đổi: cống hiến, làm việc hết mình với năng lượng tuổi trẻ và sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình. Những mục tiêu đó kéo Châu về mỗi khi bản thân “định” lạc lối, và chưa bao giờ Châu phải hối tiếc điều gì trong suốt những năm làm nghề, cũng như chưa bao giờ đánh mất bản thân.

Châu Bùi và túi xách Louis Vuitton

CHÂU BÙI MỖI NGÀY MỚI

Châu đã có thời gian cách ly sau khi trở về từ châu Âu để phòng dịch Covid-19 hồi đầu năm nay. Châu đã chủ động chia sẻ rất nhiều hình ảnh, câu chuyện về trải nghiệm đó. 14 ngày đó có thật sự thay đổi bạn ở cách nào khác không?

Trong suốt khoảng thời gian cách ly đến bây giờ, Châu đã kịp tập cho mình rất nhiều thói quen lành mạnh đã giúp cuộc sống mình tích cực hơn rất nhiều. Châu đã học đàn, học nhảy, trồng cây. Tất cả đều là những cách giúp Châu “thiền động” rất hiệu quả. Mỗi ngày mình đều cố gắng dành thời gian rảnh để thực hiện những thói quen trên, không chỉ giúp thư giãn sau một ngày làm việc mà còn phát triển đời sống tinh thần phong phú hơn.

Một ngày của Châu cũng không thể thiếu việc tập luyện, tập gym hoặc yoga mỗi ngày. Mọi người cũng thấy Châu hay nấu ăn nữa vì đơn giản là sở thích thôi. Tự nấu sẽ kiểm soát cân nặng cũng như chất lượng của thực phẩm đảm bảo hơn.

Châu Bùi mặc trang phục họa tiết monogram

Hẳn là bạn có tủ quần áo, phụ kiện thời trang “khổng lồ”. Bạn quản lý chúng như thế nào?

Châu cũng có kha khá các món đồ nhưng không đến mức “khổng lồ”. Vì Châu thường xuyên quyên góp những quần áo mình ít dùng cho các tổ chức phi lợi nhuận. Châu chỉ giữ lại những món đồ thú vị nhất hoặc gắn với kỷ niệm của bản thân. Châu thường tự mình sắp xếp lại quần áo theo màu sắc và chất liệu. Còn về phụ kiện sẽ chia theo tính năng của từng loại, có từng kệ riêng cho mắt kính, hoa tai, túi, giày…

Forbes Pháp gọi tên Châu Bùi trong danh sách 10 nhân vật ảnh hưởng thời trang cao cấp
Châu Bùi là fashionista Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách, bên cạnh các tên tuổi đình đám như Chiara Ferragni, Ray Hushpuppi, Aquaria,...

Thời trang và lối sống bền vững, Châu quan tâm vấn đề này ở mức độ nào và bạn thực hành ra sao?

Khi bản thân bắt đầu hình thành cái nhìn toàn diện hơn về mối liên quan giữa ngành công nghiệp thời trang và môi trường, Châu đã quyết định chỉ mua những sản phẩm chất lượng, mình thật sự thích và có khả năng phối hợp nhiều lần.

Châu luôn ấn tượng với các thiết kế thời trang và phụ kiện của những thương hiệu lớn như Louis Vuitton. Gần đây Châu còn quan tâm tới mẫu mốt đến từ một số nhà thiết kế trẻ Việt Nam. Các thiết kế vô cùng sáng tạo và chất lượng được chăm chút, đầu tư nghiêm túc. Đây cũng là cách Châu hưởng ứng lối sống bền vững vì những sản phẩm sản xuất với số lượng giới hạn cũng góp phần hạn chế gánh nặng lên môi trường. Hơn hết đây là sự ủng hộ những nhà thiết kế Việt đầy tiềm năng, thúc đẩy thời trang nước nhà phát triển.

Châu Bùi mặc trang phục màu đen Louis Vuitton

Việc dễ dàng sở hữu hoặc là người sớm chạm vào những món đồ xa xỉ ngay khi chúng được ra mắt mỗi mùa có khiến cảm xúc thời trang, khát khao sở hữu của Châu giảm đi nhiều?

Châu chưa bao giờ mất đi cảm giác háo hức khi cầm trên tay những thiết kế mới nhất của các thương hiệu thời trang, vì mỗi thiết kế đều mang những câu chuyện có ý nghĩa riêng. Việc sở hữu một sản phẩm xa xỉ, chất lượng với Châu giống như sở hữu một tác phẩm nghệ thuật mà các nhà thiết kế là những nghệ sĩ sáng tạo. Châu nghĩ vì thế mà mỗi khi ra mắt, sản phẩm mới đều dễ “cháy hàng”, còn sau đó giá trị của món đồ cũng dài lâu theo thời gian.

Châu Bùi mặc trang phục Louis Vuitton

CHÂU BÙI VÀ TÌNH YÊU

Chọn cách không chia sẻ về tình yêu nữa, không công khai hình ảnh người yêu… điều đó có nghĩa Châu Bùi đã bước sang giai đoạn khác của cảm xúc, yêu theo cách của người trưởng thành? Phải vậy không?

Châu không nghĩ việc công khai về chuyện tình cảm nói lên việc mình đã trưởng thành hay chưa. Bởi vì đối với Châu chuyện tình cảm là chuyện cá nhân, đơn giản chúng ta sẽ làm những việc cả hai cảm thấy hạnh phúc và không làm những điều ngược lại.

Còn về chuyện chia sẻ cũng vậy, vào thời điểm phù hợp và cả hai thoải mái về việc đó, Châu không ngại bày tỏ trên mạng xã hội, đó chẳng phải cũng là một khía cạnh về con người mình? Những người thực sự quan tâm và yêu quý mình cũng muốn nhìn thấy Châu ngoài làm việc, trồng cây và chơi cún thì còn “biết yêu” nữa chứ.

Châu Bùi gương mặt trang bìa

Hình mẫu bạn trai nào “xứng” với Châu Bùi hiện tại?

Châu ở hiện tại nhận ra được giá trị cuộc sống và hạnh phúc thật sự xuất phát từ chính bên trong mình, không phải từ ai đó mang lại. Vì thế, có thể nói Châu sống tốt và hạnh phúc ngay cả khi một mình, không cần dựa vào ai.

Người Châu cần chính là người đồng hành giúp cuộc sống của mình cân bằng, bình yên, sẵn sàng cùng nhau đương đầu, hỗ trợ nhau ngay cả có những điều không hay xảy đến. Còn hình mẫu thì Châu không có, Châu chưa bao giờ tìm kiếm người yêu dựa trên tiêu chuẩn, mà dựa trên trực giác và tình cảm từ trái tim của mình. Đó là sự an toàn và cảm giác bình yên mà đối phương có thể đem đến.

Tuổi trẻ của Châu Bùi - "Không sai, đừng cúi đầu"
22 tuổi, những thành tựu khổng lồ Châu Bùi đạt được không khỏi khiến tôi tự hỏi em đã học được những gì và phải đánh đổi bao nhiêu.

Những đồn đoán Châu với người nổi tiếng khác giới gần đây có khiến bạn thấy phiền không? Hay thực sự Châu cũng chưa có nhiều không gian để dành cho những đối tượng khác – những người không nổi tiếng và ngoài lĩnh vực bạn đang theo đuổi?

Châu không phiền bởi Châu biết mọi người không có ý làm phiền tới mình. Mình tin rằng nếu như mọi người yêu mến thì chắc chắn sẽ muốn mình hạnh phúc và còn vun vén cho mình nữa.

Mặc dù công việc hiện tại giúp Châu gặp gỡ rất nhiều người, nhưng thật sự Châu cũng không có nhiều người theo đuổi đâu. Mình đi làm rồi về nhà nấu ăn, trồng cây, chơi với cún và thiền. Mình rất ít khi đi chơi. Nhưng với những mối quan hệ mình đang có, mình rất trân trọng và cảm thấy an tâm khi ở bên. Hơn hết, Châu nghĩ cơ hội “yêu” không phải lúc nào cũng đến, cộng thêm bản thân khá khó tìm được người hòa hợp và hiểu mình.

Cảm ơn Châu vì cuộc trò chuyện!

CHÂU BÙI CỦA 2020!

Tập yoga 15-30 phút mỗi ngày. Tập nhảy 2-3 buổi mỗi tuần.

Tự nấu ăn ở nhà 3 bữa mỗi ngày nếu không có lịch trình bận rộn.

Trang phục yêu thích ở nhà là áo thun và quần jogger hoặc legging.

Bình minh của Châu là 6h-7h.

Cyberbully (bắt nạt trên mạng), nữ quyền, môi trường… là những vấn đề Châu quan tâm trên internet.

Sài Gòn là nơi hiện tại Châu yêu thích và thấy phù hợp nhất.

Nhóm thực hiện

Giám đốc mỹ thuật & Nhiếp ảnh: Dzung Yoko

Bài: Thùy Trang

Stylist: Huyền Linh

Sản xuất: Chi Nguyễn

Trang điểm & Làm tóc: Tùng Châu

Trợ lý: My Vũ, Kevin LC

Retoucher: Hung DT

Dựng cảnh: Lý Bình Sơn

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview