Chơi với thời gian

Đăng ngày:

(Phái đẹp – ELLE) “Sự thu xếp thời gian là ở mình, tôi không thuộc típ người thích quay cuồng với công việc nên tôi buộc phải tư duy xem làm gì với thời gian”

-002

Cuộc trò chuyện lần đầu với Kim Oanh diễn ra cách đây đúng 1 năm khi ELLE ra mắt số báo đầu tiên, chị là nữ doanh nhân đầu tiên chúng tôi nghĩ khi chọn nhân vật để phỏng vấn. Lúc ấy chị vừa hoàn thành công việc xây dựng hệ thống nhà hàng cuốn Wrap&Roll với 200 nhân viên và 10 chi nhánh. “Mỗi ngày tôi thấy bầu trời xanh hơn, cây cối nhiều hơn và Sài Gòn đẹp hơn, vì đã có thể đi chậm lại và ngước nhìn lên bầu trời và tán cây, chứ không còn phải vội vã cắm đầu chạy trên đường chí để thấy toàn những gốc cây. Tôi đã bắt đầu được thư giãn” Chị đã nói như vậy cách đây một năm.

Mới đây Wrap&Roll tiếp tục ký kết hợp đồng nhượng quyền thương hiệu với đối tác Úc tại Sydney. “Thành công do sự nỗ lực của mình, để tôi lại tiếp tục có quyền được tự hào về nó” Tôi hỏi vậy lần trước chị nói sau gần 2 năm xáo trộn trong cuộc sống, với sự ủng hộ của chồng, chị đã làm được một việc mà rất cần đến bản lĩnh và sự quyết tâm. Vậy sau khi đã có sự bình ổn, chị lại chọn sự bận rộn? “Với mô hình nhượng quyền ở nước ngoài tôi không tự đầu tư và điều hành mà chỉ cùng đối tác phát triển thương hiệu, chia sẻ quyền lợi. Bên cạnh đó hệ thống Wrap&Roll tại Việt Nam đã hoạt động được 5 năm với nhiều nhân viên có kinh nghiệm nên tôi chỉ phải tập trung vào việc chuyên môn của thực đơn”. Tôi thật ngưỡng mộ người phụ nữ này, và muốn biết chị đã tổ chức cuộc sống của mình trong 24h/ ngày như thế nào. “Tôi chơi với thời gian, chị giải thích thêm: Oanh vẫn tập thể dục Pilates mỗi tuần 3 buổi tại nhà, chơi Golf một buổi trong tuần, cùng con trai đọc sách và tham gia đầy đủ các hoạt động tại trường học của cháu, đi chơi cuối tuần với chồng, dành thời gian cho bạn bè và làm đẹp. Nhà Oanh không có người giúp việc cuối ngày nên việc bếp núc cũng đều tự tay làm”. Tôi nhìn bàn tay chị, những ngón tay sạch sẽ, ngón dài và được chăm sóc cẩn thận. Tôi thực sự không tin nổi Oanh đã làm nhiều việc như thế.

“Mọi sự thu xếp thời gian là ở mình, tôi không thuộc tuýp người thích quay cuồng với công việc nên tôi buộc phải tư duy xem 24h mình sẽ chơi vào lúc nào, làm vào lúc nào. Nếu để công việc ảnh hưởng sang những hoạt động khác trong ngày sẽ không tốt. Tôi biết cần xác định tầm quan trọng của sự việc tại từng thời điểm nhất định và thư giãn lúc nào để lấy lại sức lực và niềm vui”. Tôi nhìn thấy chị thanh thản và đam mê lạ lùng, như thể 10 năm trôi qua chị vẫn đầy năng lượng như thế.

Tôi còn khâm phục ý tưởng gỏi cuốn, vì đây là món ăn dân dã và có lẽ không ai ở miền Bắc nghĩ món này sẽ mở thành chuỗi nhà hàng được, chị nói chí đơn giản Wrap&Roll khởi nguồn từ món bánh cuốn chị yêu thích. Oanh đã tìm hiểu thêm và thật vui mừng khi biết rằng ẩm thực Việt Nam phong phú với rất nhiều món cuốn.

Chị vẫn ăn mặc rất đẹp, sang trọng và rất có phong cách trong những lần gặp. Tôi đã chọn cho chị một bộ thật đẹp để nhắm cho ngày chụp hình, nhưng chị vẫn dặn dò “Oanh không thích trang điểm để biến mình thành khuôn mặt khác, trang phục đừng bó sát hay yểu điệu quá, có thể do tính Oanh như vậy, nhưng Oanh thực sự muốn là mình, Oanh không muốn bị biến đổi”.

Chị đang là một doanh nhân thành công. Có lẽ không cần quảng cáo về sự văn minh của ẩm thực xanh và giá trị “ẩm thực văn hóa Việt” này, và có thể chị vẫn nghĩ đấy chí là sở thích, đam mê và biến thành hành động. Nhưng với tôi, cửa hàng Gỏi cuốn của chị làm tôi không quên quá khứ với những món rất ngon của bà và mẹ, mà với sự bận bịu ngày hôm nay tôi chí có cách dắt các con ra ngoài ăn và kể với chúng rằng tôi đã ngon miệng như thế nào với những món cuốn đó. Cho chúng thử cuốn với sự ngượng ngịu của đôi bàn tay nhỏ xíu, nhưng sau chúng lớn lên phải biết tự hào món ăn truyền thống này và là người Việt Nam phải cuốn gỏi thật thành thạo.

Thực hiện: HươngColor

Phái đẹp – ELLE

ELLE.VN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more