Đạo diễn Cao Trung Hiếu: “Làm gì mà thấy bền vững và nhắm đi được đường dài thì hẵng làm!”

Đăng ngày:

Đây là lần thứ 3 liên tiếp đạo diễn sân khấu Cao Trung Hiếu tiếp tục đồng hành cùng với ELLE Fashion Show, “bình cũ nhưng rượu mới”, những gì mà anh chuẩn bị cho ELLE Fashion Show năm nay thật sự rất đáng để mong chờ.

Lần thứ 3 được tín nhiệm trong vai trò đạo diễn sân khấu của một trong những show diễn thời trang lớn nhất trong năm, đạo diễn Cao Trung Hiếu không hề giấu diếm cảm giác lo lắng xen lẫn sự phấn khích của mình trước thềm của show diễn: “Vốn dĩ tôi cảm thấy khá áp lực bởi vì mình cần phải thể hiện sự sáng tạo và điều gì đó mới mẻ hơn so với năm ngoái. Đây đã là năm thứ 3 tôi nhận được sự tín nhiệm và tiếp tục đồng hành cùng tạp chí ELLE Việt Nam. Thêm cả, chủ đề thời trang bền vững là một chủ đề rất hay và thú vị bởi đây là một cuộc hành trình lâu dài mà để có thể chạm tới đích sẽ cần đến ý thức của mỗi chúng ta.”

Đạo diễn Cao Trung Hiếu: “Làm gì mà thấy bền vững và nhắm đi được đường dài thì hẵng làm!”

Thời trang bền vững là một sự cộng hưởng tích cực của những người làm thời trang. Cùng nhau họ đã tạo dựng nên những mẫu thiết kế bền vững, góp phần làm giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực trong cuộc sống con người. ELLE Fashion Show năm nay chú trọng đề cao tôn chỉ đạo đức của những người làm thời trang. Để một thương hiệu hay một nhà thiết kế cam kết và theo đuổi yếu tố bền vững của thời trang thì sẽ tốn rất nhiều sức lực và tiền của, gấp nhiều lần so với việc sản xuất những mặt hàng thời trang thông thường. Nhưng đó là một việc làm thiết thực nhất để đảm bảo cho tương lai của nhân loại. Những người góp tay vào sứ mệnh đó phải cần được tôn vinh, chính vì lẽ đó mà sân khấu năm nay của ELLE Fashion Show với chủ đề “Thời trang bền vững” là một dịp quan trọng để đạo diễn và ê-kíp của anh lẫn tạp chí ELLE làm điều đó, khiến cho họ – những nhà thiết kế cảm thấy tự hào; cũng như gợi nhắc về tầm quan trọng trong việc thay đổi nhận thức tiêu dùng và sản xuất thời trang. “Hãy yêu thời trang, yêu cả tính bền vững của thời trang, yêu tính bền vững của chất liệu, yêu tính bền vững của kỹ thuật sản xuất, từ đó chúng ta mới có cơ sở để phát triển ngành thời trang được lâu dài”, anh Cao Trung Hiếu chia sẻ quan điểm của mình về chủ đề thời trang bền vững.

Đạo diễn Cao Trung Hiếu: “Làm gì mà thấy bền vững và nhắm đi được đường dài thì hẵng làm!”

Đạo diễn sân khấu Cao Trung Hiếu; Đạo diễn Catwalk – Siêu mẫu Minh Triệu; Thư ký tòa soạn Tạp chí Phái đẹp ELLE – Chị Liên Chi.

Với vai trò là đạo diễn sân khấu, không có gì khiến anh cảm thấy hạnh phúc và mong mỏi hơn khi sân khấu trở thành một bức nền để tôn vinh trọn vẹn vẻ đẹp của các mẫu thiết kế. Những nhà thiết kế có rất nhiều câu chuyện để kể trên sân khấu của ELLE Fashion Show. Họ đã tâm huyết với những đứa con tinh thần của mình, từ chất liệu đến kiểu dáng thiết kế và đó mới chính là yếu tố quan trọng nhất. Anh hy vọng rằng khán giả khi đến xem show diễn sẽ có rất nhiều cảm xúc cô đọng lại đằng sau, để giúp họ nhận thấy rằng mình cần phải góp công sức để thay đổi bộ mặt của thời trang, khi mà yếu tố bền vững còn bị xem nhẹ hay thờ ơ.

Đạo diễn Cao Trung Hiếu: “Làm gì mà thấy bền vững và nhắm đi được đường dài thì hẵng làm!”

Đối với những người mến mộ thời trang nói chung và thường xuyên theo dõi những hoạt động của tạp chí ELLE Việt Nam, ắt hẳn sẽ không còn quá xa lạ với khả năng cảm thấu và óc sáng tạo hài hòa của đạo diễn Cao Trung Hiếu. Anh luôn dành thời gian để lắng nghe, để chiêm ngưỡng các bộ sưu tập của các nhà thiết kế tham gia show diễn, từ đó tạo dựng nên một hình thái sân khấu để tương thích với ý tưởng của các bộ sưu tập, khiến cho tất cả những mẫu thiết kế đều được tôn vinh bởi một sân khấu chỉn chu, hài hòa, nhưng cũng đồng thời vẫn truyền tải được thông điệp chủ đạo của show diễn. Anh đã từng sử dụng những công cụ chế tác quần áo như những cuộn chỉ và bàn máy may hay là sử dụng những mẫu rập thiết kế mộc để trang trí sân khấu của ELLE Fashion Show vào các năm trước. Giới mộ điệu thời trang sẽ còn được chiêm ngưỡng ý tưởng độc đáo gì của anh trên cung sàn diễn thời trang năm nay? Câu trả lời sẽ được giải đáp vào ngày 7/12 sắp tới.

ELLE Fashion Journey 2017 là chuỗi sự kiện hành trình lớn nhất trong năm của tạp chí ELLE Việt Nam. Năm nay, lấy chủ đề là Thời trang bền vững – Sustainable Fashion, sự kiện bao gồm 4 hoạt động chính:

. ELLE Design Contest (2/10 – 7/12/2017): Cuộc thi thiết kế thời trang dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện thời trang.

. ELLE Fashion Road Trip (28/11 – 15/12/2017): Tọa đàm tại các trường đại học, cao đẳng, học viện về thời trang bền vững.

. ELLE Fashion Exhibition & Function (7/12/2017): Triển lãm 78 BST dự thi EDC và Workshop.

. ELLE Fashion Runway Show (7/12/2017): Chương trình biểu diễn thời trang với sự góp mặt của top 3 EDC, 4 NTK Thảo Vũ, Võ Công Khanh, Trương Thanh Hải, Vũ Tá Linh và thương hiệu Eva De Eva. Đây cũng là đêm công bố nhóm thí sinh thắng giải EDC. Bên cạnh đó, Tạp chí ELLE Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong trong việc kết hợp giữa thời trang trình diễn và thương mại điện tử. Tiếp nối thành công từ năm 2014, ELLE Fashion Journey 2017 sẽ đồng hành cùng Leflair để mang BST của các NTK trong show có thể đến gần hơn với khách hàng. Cụ thể, các bộ trang phục của NTK sẽ được bán độc quyền trên website www.leflair.vn trong vòng 7 ngày sau show. Khách hàng có thể truy cập địa chỉ trên để đặt mua một cách dễ dàng.

ELLE Design Contest khởi động từ tháng 9/2017 và đã chọn ra 3 nhóm thí sinh có BST ấn tượng nhất. Hiện tại, các nhóm thí sinh đang trong quá trình hiện thực hóa các phác thảo của mình và hứa hẹn sẽ cho ra mắt những thiết kế tuyệt vời nhất trong đêm diễn ELLE Fashion Runway Show. Tiếp đến, ELLE Fashion Road Trip sẽ diễn ra tại các trường đại học ở TP. HCM và Hà Nội với mục đích hướng nghiệp cho sinh viên thông qua việc chia sẻ về xu hướng mới, những kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia trong ngành thời trang. Buổi trình diễn thời trang ELLE Fashion Runway Show sẽ diễn ra vào ngày 7/12/2017 tại Gem Center. Hãy cùng chờ đợi!

Chương trình có sự đồng hành cùng các đối tác: Menard, Lãnh sự quán Úc, Fly Beyond Tonight, RMIT, Woolmark, Eva de Eva, Levi’s, Nomad MGMT, Su:m37, hệ thống Jino Salon, L’Oréal Professionnel, Leflair, Daingo Studio, MOD Production, Viet Vision.

Nhóm thực hiện

Fellini Rose (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Ảnh: DAI NGO Studio)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more