Đông Nhi: Yêu tất cả những gì thuộc về cơ thể mình

Đăng ngày:

[Tạp chí ELLE – 5/2016] Tuy có thân hình tương đối mảnh dẻ nhưng Đông Nhi luôn là biểu tượng sexy trong dòng nhạc trẻ. Bên cạnh thần thái tự tin, cách Đông Nhi chăm sóc và tạo dựng hình ảnh cũng góp phần đắc lực cho điều ấy.

Quan sát từ xa, ngoại hình khá gầy của Đông Nhi có thể khiến người mới gặp e ngại về sức khỏe của cô với tần suất làm việc dày đặc. Đối lập trước lo lắng đó, Đông Nhi tràn trề sức sống khi nhập vào công việc. Cô hoàn toàn thuyết phục ê-kíp chụp ảnh trong hình tượng nữ võ sĩ gợi cảm. Ngoài lựa chọn nuôi dưỡng cơ thể từ bên trong bằng chế độ ăn uống khoa học, việc chuyển đổi phong cách âm nhạc với các tác phẩm pha trộn EDM đòi hỏi khả năng trình diễn vũ đạo liên tục còn giúp nữ ca sĩ nắm bắt nhịp điệu của một cơ thể đầy cuốn hút.

Bodysuit Juni's House, Áo khoác Vindi

Bodysuit Juni’s House, Áo khoác Vindi

Bí quyết thật sự để Đông Nhi luôn toát ra năng lượng tràn trề?

Ngoài việc tập thể dục thường xuyên, dinh dưỡng hợp lý như nhiều rau xanh, giảm tinh bột và ít dầu mỡ, tôi còn chú trọng để tinh thần thoải mái nhất. Tôi là người sống khá hướng nội, may mắn có gia đình rất yêu thương nhau, bạn trai lại đồng hành và rất hiểu nên tôi không phải suy nghĩ quá nhiều về những chuyện khác.

Tôi là người cầu toàn nên mỗi sản phẩm âm nhạc phải đáp ứng được cả phần nghe lẫn phần nhìn cho khán giả. Nhiều người nói đầu tư quá nhiều làm gì vì tuổi đời clip ca nhạc không cao nhưng tôi lại nghĩ khác. Trong kỷ nguyên truyền thông, nhu cầu cần xem của khán giả cũng cao như nghe vậy. Music video rõ ràng là yếu tố góp phần đẩy mạnh một ca khúc đến gần hơn với khán giả.

Khi đầu tư vào phần nhìn, ngoại hình chiếm bao nhiêu phần quan trọng?

Khoảng 40%. Tôi yêu tất cả những gì thuộc về cơ thể mình. Tôi nghĩ bản thân người phụ nữ đẹp nhất là lúc nào cũng tự tin về những quyết định phù hợp với mình. Điều cần chăm chút để tạo sức hút cho ngoại hình thật ra chính là  giữ cho tinh thần trở nên thoải mái. Khi đó mình mới có động lực tập luyện, thay đổi khiếm khuyết, dành sức sáng tạo cho những việc khác nữa.

10 năm ca hát, Đông Nhi vẫn là cái tên “hot” nhất thị trường âm nhạc dành cho tuổi teen. Chị vẫn muốn tiếp tục duy trì vị thế hiện tại hay muốn thay đổi?

Nghệ sĩ có khán giả đã là hạnh phúc, tôi không phân biệt thị trường âm nhạc nào. Sự đóng khung về tôi vô hình trở thành một rào cản rất lớn. Tất nhiên, thay đổi là vấn đề thật sự khó khăn, nhưng may mắn những thay đổi đó của tôi đã phần nào được công chúng nhìn nhận trong thời gian gần đây.

ca si dong nhi 1

Bạn làm thế nào để phá vỡ những rào cản đó?

Tôi cùng ê-kíp đã phải bỏ ra một khoảng thời gian nghiên cứu, tìm kiếm thêm cộng sự mới phù hợp với những kế hoạch mình ấp ủ. Chúng tôi phải thật sự kiên định trước những ý kiến trái chiều khác nhau. Khán giả đã yêu một Đông Nhi quá quen thuộc, việc lột xác thật sự sẽ là một cú sốc không nhỏ với nhiều fan trung thành. Thời điểm đó những sản phẩm mang tính chuyển hướng của tôi ra mắt đã gây ra tranh cãi rất nhiều. Nhưng nếu lúc đó tôi và ê-kíp buông xuôi, dễ bằng lòng với mọi thứ thì đã không có Đông Nhi của hôm nay.

Con đường âm nhạc của Đông Nhi sẽ trở nên khác biệt như thế nào ở mốc 30 tuổi?

Tôi vẫn sẽ hoạt động hết công suất với những sản phẩm âm nhạc chuyên nghiệp hơn. Tôi sẽ cùng anh Ông Cao Thắng dìu dắt lớp đàn em chuẩn bị ra mắt của công ty.

Sắc vóc, danh tiếng, tiền bạc và tình yêu, đó có phải là tiêu chuẩn hoàn hảo của một người phụ nữ trẻ?

Cũng có thể đấy nhưng tôi nghĩ sẽ hoàn hảo hơn khi bạn có gia đình, người thân và bạn bè bên cạnh. Tôi nghĩ phụ nữ cần là người độc lập đúng nghĩa trong cuộc sống. Độc lập ở đây là bản thân có thể tự chủ về kinh tế, chủ động trong cuộc sống cá nhân lẫn gia đình, và sẵn sàng đương đầu với thử thách.

Xem thêm

Hoàng Thùy Linh: Thần thái quyết định vẻ đẹp

Thanh Hằng: “Không có tốt nhất mà chỉ có tốt hơn”

Ca sĩ Minh Hằng: Chọn sống trong cô đơn

Nhóm thực hiện

Bài: Ngô Hạ – Ảnh: Lê Thiện Viễn

Mỹ thuật: Lonesloth – Stylist: Phương Anh, Hensi Lê – Trang điểm: Minh Lộc

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Interview