ELLE Fashion Show 2014 – 5 phút với nhà thiết kế Leroy Nguyễn

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/12/2013 09:48:44

Định nghĩa về cái đẹp của Leroy Nguyễn là “gọn gàng, tốt cho sức khỏe, tự tin và mang năng lượng tích cực”.

NTK Le Roy

NTK LeRoy Nguyễn

Lý do anh trở thành nhà thiết kế thời trang?

Tôi đã đến với thời trang một cách khá bất ngờ. Một người bạn thân của tôi muốn vào học tại The Fashion Design Studio (một trường thiết kế thời trang của Úc) và nhờ tôi giúp hoàn thiện hồ sơ. Nhờ vậy, niềm yêu thích trong tôi được khơi dậy, tôi quyết định nộp hồ sơ theo học chỉ trong vòng 2 ngày.

Điểm nổi bật trong thiết kế của anh là gì?

Đặc điểm nhận dạng trong thiết kế của tôi đó là hình khối rõ ràng, có cấu trúc và những họa tiết in kỹ thuật hiện đại.

Sản phẩm anh yêu thích nhất từ những BST của mình?

Chiếc áo Bullet Bomber trong BST đầu tay Natural Born Killer của tôi.

Anh miêu tả như thế nào về các sản phẩm của mình?

Gọn gàng nhưng thú vị. Các sản phẩm tôi thiết kế thường có đường may rõ ràng, mạnh mẽ với điểm nhấn là những đường cắt, đổ bóng và sự cân xứng. Những loại vải và họa tiết đậm, độc đáo giúp cho thiết kế của tôi có được sự khác biệt đáng kể.

Mục đích lớn nhất mà anh hướng tới là gì?

Tôi muốn có một thương hiệu toàn cầu. Nếu như tôi có thể thuyết phục các nhà phân phối và bán được hàng tại New York, Hong Kong thì tôi sẽ trở thành người đàn ông hạnh phúc nhất.

Điều gì đã truyền cảm hứng cho công việc của anh?

Rất nhiều thứ. Các BST của tôi thường được dẫn dắt từ những câu chuyện hoặc nhân vật điển hình mà tôi thích thú. Ngoài ra, tôi cũng bị tác động thị giác bởi thiên nhiên, đó quả thực là một vẻ đẹp không lời.

Ai là người anh nghĩ tới khi thiết kế các món đồ?

Tôi thiết kế các sản phẩm với ý niệm về “sự trưởng thành của tuổi trẻ”. Tôi rất tự hào về những món đồ mình tạo nên và những người phụ nữ mặc chúng. Tôi muốn thiết kế cho những người phụ nữ tự tin, họ là những người không cần phải cố gắng để gợi cảm, yêu thích thời trang, muốn nổi bật và đánh giá đúng được về chất lượng và sự thoải mái. Những người phụ nữ đó, họ luôn vui cười và yêu đời.

Ai là người có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của anh?

Đó là gia đình của tôi. Họ là nguồn động viên và hỗ trợ lớn nhất giúp tôi phát triển năng lực. Mọi người trong gia đình tôi đều rất nghiêm túc trong công việc, họ giúp tôi xác định niềm tin với những gì mình đang làm.

Anh trai tôi (Luke Nguyễn – giám khảo mùa đầu tiên của Masterchef Việt Nam) vẫn đóng vai trò là một người mẫu tuyệt vời cho tôi. Để đạt được mục đích, Luke thường đặt vào công việc 110% sự cố gắng và luôn tin tưởng mãnh liệt vào những điều mà bạn đam mê.

Thiết kế có phải là một công việc khó đối với anh, nếu có thì điều gì đã dẫn dắt anh tiếp tục?

Thiết kế là thứ đến với tôi một cách tự nhiên, nó giúp tôi có được cảm nhận sâu sắc hơn về bản thân mình. Tôi biết được những điều tôi thích và không thích, và nhờ đó tôi trở thành người rất quyết đoán.

Phản ứng của người dùng có ảnh hưởng gì đến anh?

Dù chỉ vừa tốt nghiệp trường thiết kế được 10 tháng, thế nhưng sự phản ứng dường như ngay lập tức của làng thời trang đã làm tôi khá ngạc nhiên. Tôi còn nhớ mình đã nhận được một cuộc gọi của Vogue Úc chỉ một ngày sau khi tốt nghiệp, họ muốn sắp xếp một cuộc phỏng vấn.Không lâu sau đó, tôi đã trở thành nhận vật trên Harper’s Bazaar Úc và những tờ báo hàng đầu ở New York, Mexico và đến giờ là ELLE Việt Nam.

Trường Fashion Design là một mơ ước hiện thực, nơi tôi đã nhận được sự động viên, giúp đỡ, khích lệ từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thời trang, cũng nhờ vậy, khả năng của tôi đã phát triển và được khẳng định.

Triết lý cuộc sống của anh là gì?

Càng ít càng nhiều.

Bài học lớn nhất anh có được trong sự nghiệp là gì?

Đầu óc tổ chức của bạn chưa bao giờ quá tốt và mọi sự bắt đầu đều chưa bao giờ là quá sớm. Và, luôn giữ vững mục tiêu, đó là bí quyết để làm ra sản phẩm tốt hơn.

Các thiết kế của Leroy Nguyễn:

\
Nhóm thực hiện

Bài phỏng vấn do ELLE thực hiện


ELLE Interview