Gwyneth Paltrow – Cô gái ma mị

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/08/2013 10:41:19

Từng chỉ được xem là búp bê xinh đẹp, nhưng rồi mọi người đã ngất vì choáng khi cô giành giải Oscar, viết sách nấu ăn, dẫn chương trình, và nhảy tango trong Glee…

-002

Gwyneth Paltrow biết mọi người đang nghĩ gì về mình, rằng bạn đã nghe đâu đó việc cô khảnh ăn như thế nào, hay bạn sẽ xầm xì bàn tán về vóc dáng và tò mò về cuộc hôn nhân của cô với giọng ca chính của nhóm Coldplay – Christ Martin. Nhưng làm sao cô biết được những chuyện ấy? Gwyneth bĩu môi một cách ma mãnh và nở một nụ cười khiến bạn chết đứng: “Thì nó hiện rõ trên nét mặt của mọi người đấy thôi”. Thật chứ, ai mà gan thế?

“Cũng không nhiều lắm đâu”, cô trả lời.

Khi chúng tôi gặp nhau ở khách sạn Dorchester, nơi tụ tập của những người nổi tiếng ở London, cô chẳng hề tỏ ra có tí gì gọi là sợ hãi mọi người xầm xì về cô như thế nào. Nhưng trước hết phải kể lại câu chuyện này đã.

Chuyện kể rằng Gwyneth, Beyoncé và Jay-Z cùng nhau đi vào một nhà hàng ở Los Angeles. Đó là đêm trước ngày trao giải Grammy, và Gwyneth – nữ diễn viên đoạt giải Oscar, tác giả của cuốn sách nấu ăn đang bán rất chạy không thể nuốt nổi thứ gì. Với vai diễn khách mời quá thành công trong serie Glee, cô bất ngờ được mời song ca cùng Cee Lo Green trước 26 triệu khán giả trong lễ trao giải. Điều đó đang khiến cô sắp đứng tim.

“Chồng tôi đã bảo hầu hết ca sĩ đều bắt đầu sự nghiệp tại pub, có gia đình và bạn bè cổ vũ'”, cô nói. Gwyneth đã bỏ qua giai đoạn tập sự này để tiến thẳng đến đêm trình diễn đầu tiên từ phòng karaoke. Chỉ có một cô bạn từng đoạt giải Grammy hướng dẫn vài chiêu trong ngày lên chạy thử chương trình.

“Vụ đó luôn làm tôi cảm động phát khóc” Gwyneth nhớ lại, “Mới 10h sáng mà Beyoncé đã phải tất tả chạy đến sân khấu Staples Center xem tôi chạy chương trình. Cô ấy là Beyoncé đấy!”

Trong hậu trường, Gwyneth, Cee Lo và ban nhạc Mupets đang tập bài Forget You còn Beyoncé dùng Iphone ghi hình lại. Giờ giải lao, Beyoncé nhận xét: “Được đấy, cậu hát cũng được. Nhưng phần trình diễn còn cứng quá”. Cô ấy nhắc tôi nhớ lại cái đêm cùng đi xem show của Jay, lúc MC Panjabi bước ra sân khấu và tôi đã uốn éo như một vũ công Ấn Độ: “Cậu hãy làm như thế, hãy là chính cậu!”. Tôi thì cứ: “Ôi, mình không làm được đâu” và Beyoncé luôn dứt khoát: “Cậu phải làm được!”.

Beyoncé đã gửi đoạn clip ấy cho Jay-Z xem và anh kết luận: Gwyneth nhìn quá nhút nhát trên sân khấu vì không biết làm gì với cơ thể thừa thãi của mình. Chính xác là anh ấy đã nói những gì? “Anh ấy nói với tôi là hãy thôi ngay cái vẻ dễ thương ấy đi!”, cô trả lời.

Nhóm thực hiện

Bài: Mickey Rapkin – Dịch: Nukan Trần

Ảnh: Carter Smith – Stylist: Joe Zee 

Phái đẹp – ELLE

ELLE.VN


ELLE Interview