Hoàng Thạch Thảo – Tôi không thích đứng yên

Đăng ngày:

Năm 1995 khi đang là sinh viên năm Nhất khoa Ngoại ngữ, tình cờ biết thông tin một khách sạn đang tuyển nhân viên lễ tân, với suy nghĩ công việc có thể hữu ích cho ngành học của mình, Hoàng Thạch Thảo đã nộp đơn và trúng tuyển. Từ cái duyên đó, chị gắn bó với ngành Khách sạn đã 17 năm nay…

-000

Ai cũng nghĩ phỏng vấn một Giám đốc Truyền thông và Tiếp thị sẽ không mấy khó khăn và chắc chắn không kén đề tài chuyện trò vì họ đã quá quen làm việc cùng báo chí. Thế nhưng, tôi vẫn hơi bất ngờ khi quan sát chị trong buổi chụp hình cho bài phỏng vấn này. Hoàng Thạch Thảo khá điềm đạm, chị nói chỉ thích mặc áo màu đen và… không mấy chủ động trước ống kính. Câu chuyện với ELLE được mở đầu bằng một chia sẻ rất tự nhiên và chậm rãi với âm lượng giọng khá nhỏ: “Mười mấy năm làm trong ngành này, đã sắp xếp biết bao nhiêu cuộc phỏng vấn cho các sếp mà mãi đến bây giờ, tôi mới chia sẻ với báo chí về một góc riêng của mình”.

Hinh như trong nghề nghiệp, số phận đã dẫn dát để mọi điều tới với chị đều khá tinh cờ và thuận lợi?

Thật ra, ban đầu mục tiêu khi tôi đi làm ở khách sạn chỉ là để trau dồi khả năng ngoại ngữ, nhưng rồi lại được thử sức qua khá nhiều vị trí như Lễ tân, Thủ quỹ, Thư ký Tổng Giám đốc, Nhân viên kinh doanh.

Đó là thử thách nhưng cũng là may mắn vì những công việc ấy giúp mình năng động và dễ thích nghi.

Năm 2000, một người quen (sau này là sếp tôi) không hiểu nhìn thấy ở tôi có tố chất gì phù hợp với công việc Quan hệ công chúng (PR) mà anh hỏi tôi có muốn thử sức làm PR cho khách sạn Renaissance Riverside Hotel Saigon không? Lúc đó, tôi cũng chưa biết PR là gì, nhưng nghĩ mình còn trẻ, thích đón nhận những thử thách, thay đổi trong nghề nghiệp. Và họ đã cho tôi 6 tháng để làm quen với công việc này.

Những thay đổi thú vị trong công việc đã đưa chị tiến nhiều bước khá xa chi trong 5 năm, chị nghĩ đó là do tính hướng ngoại, dễ thích nghi của minh hay do may mắn?

Tôi không phải là người hướng ngoại nhưng khá lạc quan và không thích đứng yên. Khi đã làm tốt một công việc nào đó, tôi luôn tự hỏi còn có việc gì mình làm tốt hơn nữa không? Thời điểm năm 2000, có lẽ tôi là người Việt đầu tiên làm PR trong ngành Khách sạn. Trước đó, vị trí này chỉ dành cho người nước ngoài. Rồi lúc quen với công việc PR, tôi bắt đầu học thêm về Truyền thông và Tiếp thị. Giờ tôi vẫn còn học và công việc cứ thế thu hút khiến tôi chưa bao giờ thấy nhàm chán.

Nhóm thực hiện

Phỏng vấn Nguyệt Phạm – Ảnh Vân Trang – Trang điểm Tái Hưng

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more